Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bính Tý

21/05/201523:55:00(Xem: 6569)
Bính Tý
BÍNH TÝ
Sinh năm 1996. 20 tuổi.
Dương Nam, Chuột Ngoài Đồng.
Mạng Giang Hạ Thủy.
Nước Cuối Sông.

Sao Thổ Tú. Cung Càn. Trực Thành. Con Nhà Hắc Đế. Cô Quạnh. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Rắn. Cậu Tài, cậu Quý độ mạng.

Sao Thổ Tú thường gây rắc rối, trở ngại.. Hạn Tam Kheo, đau mắt, tray xát tay chân.

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Ất sinh nhập, tốt.

Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mùi: Hung Niên

Nam: Bính Tý là người thẳng thắn, thích tự lập, thích mọi sinh hoạt và có lòng tự trọng, tự ái cao nên ít thông cảm và gây được hòa khí với người chung quanh. Cậu nào sanh vào mùa Thu, Đông thì gặp nhiều may mắn trên đường đời, sẽ có cơ hội lập nghiệp sớm, càng lớn tuổi thì càng an lạc.

Tử vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (cách Tướng ngộ Ấn), Đào Hoa, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thiên Việt, Thiên Khôi, Thiên Hỷ, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Thiên Quan Quí Nhận… Hội với Thiên Không, Kiếp Sát, Phá Toái,, Cô Thần, Tử Phù,… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thanh Long…

Sao Thổ Tú thường gặp trở ngại mọi mặt, đối với mạng Thuỷ, quý cậu càng bị trắc trở nhiều hơn và đề phòng tai nạn. Hạn Tam Kheo cẩn thận những vật nhọn, kim khí.

Tuy vận niên Hổ Dõng Thiên, mạnh mẽ, coi như có uy quyền (nhờ Tướng ngộ Ấn), nhưng với với các cậu còn trong tuổi học hành, chưa vào đời, còn gặp nhiều khó khăn. Tiểu Vận đi vào Sinh Địa có lợi nhưng vẫn trong Đại hạn 10 năm ( 14-23 tuổi) trong thời gian nhiều thử thách, thay đổi. Cần phải quyết định sáng suốt với tâm lành, ý thiện mới vượt qua khó khăn, vì năm có Hung Niên nên nhiều chướng ngại, dễ gây nóng nảy, hung hãn mà xảy ra điều chẳng lành, nhất là cậu nào sanh vào giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu.

Quý cậu có nhiều Phá tinh nhưng cũng có nhiều Phúc tinh như các sao Nguyệt đức, Long đức, Phá quân đắc địa, Ngũ Hành khá sáng sủa, nên không đáng lo lắng quá, chỉ cần siêng năng, tâm lành, xử sự thẳng thắn, kiên trì làm việc hay học hành, thì sẽ đạt được nhiều kết quả trong tương lai. Cậu nào đã có gia đình nên nhẫn nhịn, ôn hòa để khỏi gây bất đồng ý kiến. Cậu nào còn độc thân, đây là năm chọn lựa cho tương lai, nên để hết tâm trí vào công việc, học hành. Năm gặp Hung niên và nhiều phá tinh, lập gia đình không thuận.

Mùa Xuân: Cẩn thận giấy tờ, đơn trương.

Mùa Hạ: Chi tiêu hao tốn, coi chừng bị lừa gạt, tai tiếng.

Mùa Thu: Có thành có bại, cố gắng vượt qua khó khăn.

Mùa Đông: Mọi việc suông sẽ. Gặp quý nhân.


Nữ: Sao Vân Hớn. Cung Càn. Trực Thành. Con Nhà Hắc Đế. Cô Quạnh. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Rắn. Cậu Tài, cậu Quý độ mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Thiên tinh dễ bị tranh chấp, thưa kiện.

Quý cô là người sáng dạ, dễ thích hợp với mọi hoàn cảnh. Ra đời gặp nhiều chướng ngại. Đa số phải tha phương lập nghiệp và có nhiều cơ hội hơn và phù hợp ngành nghề ngoại giao, thương mãi, dịch vụ… Cô nào sanh vào mùa Thu, Đông thì được nhiều may mắn, có phước đức dễ tạo sự nghiệp vững vàng. Càng về sau, sự nghiệp càng phát triển, hưởng cảnh gia đình hạnh phúc an nhàn.

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Ất, sinh nhập, thuận

Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mùi, khắc xung, xấu

Tử vi có Hồng Loan, Đào Hoa, Thiếu Âm, Thanh Long, Thiên Hỷ, Long Đức, Phúc Đức… Hội với Phục Binh, Phi Liêm, Lưu Hà, Quán Sách, Trực Phù, Bệnh Phù và sao Tuần… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ…

Sao Vân Hớn hành Hỏa, với với mạng Thủy quý cô, cần phải đề phòng mọi trục trặc trong công việc và tai nạn bất thường, nhất là mặt giấy tờ, tranh chấp, đi với hạn Thiên Tinh, dễ đưa tới pháp luật, kiện thưa. Vận niên Hổ Dõng Thiên, càng nên tránh nóng giận, hung hãn, cố gắng bình tâm, tỉnh trí thì mới hưởng được sự an lành. Năm Tiểu Vận đi vào Bại địa, còn ở trong Đại Hạn chưa thông nên gặp nhiều khó khăn, hao tổn, nhất là cô nào sanh vào giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu. Nhờ có nhiều phúc tinh nên cô nào tâm lành, ý thiện, có nhiều phước đức, biết bình tâm, suy nghĩ chín chắn sẽ tạo được cơ hội thay đổi tốt. Quý cô phải hạn chế chi tiêu để đừng thiếu hụt. Tốt nhất là nên chuyên tâm học hành để đạt được kết quả thi cử. Chăm sóc sức khỏe và có cuộc sống lành mạnh, ý nghĩ và hành động thẳng thắn thì những phá tinh như Hóa Kỵ, Đà La, Bệnh Phù sẽ bị ngăn chặn hoặc chiết giảm nhiều phần.

Về mặt tình cảm, năm có Đào Hồng, quý cô "cây muốn lặng nhưng gió chẳng đừng", cô nào lập gia đình sớm, dễ bị sóng gió, xích mích. Tránh nóng nảy để khỏi gãy đổ.

Năm nay tuy chưa tốt cho viêc lập gia đình, nhưng cũng không có điều gì cấm kỵ.

Mùa Xuân: Cẩn thận quan hệ bạn bè, đám đông. Tránh cãi vả.

Mùa Hạ: Tình cảm có biến đổi. Không nên đứng núi này trông núi nọ.

Mùa Thu: Cố gắng trong công việc, học hành. Có quý nhân.

Mùa Đông: Có tài lợi nhỏ. Gia đình vui vẻ.

11/05/2015(Xem: 5185)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.