Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tân Sửu

21/05/201523:58:00(Xem: 4629)
Tân Sửu
TÂN SỬU
Sinh năm 1961. 55 tuổi.
Từ 15.02.1961 đến 04.02.1962.
Trâu giữa đường.
Mạng Bích Thượng Thổ.
Đất Trên Vách Tường.

Nam: Sao La Hầu. Cung Đoài. Trực Thâu. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Đười Ươi. Ông Quan Thánh Đế Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Tam Kheo, coi chừng đau mắt, tay chân.

Quý ông tính tình cương trực, giỏi ngoại giao, dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh, hợp với nghề kinh doanh, dịch vụ, chào hàng hơn là nghề chuyên môn học ra trường. Quý ông được Chi sinh Can, nên có nhiều dịp nắm bắt thời cơ, nhanh nhẹn, giỏi tính toán nên dù thành công hay thất bại cũng không đến nỗi sạt nghiệp. Hậu vận lộc tài dồn lại, công danh sự nghiệp to tát hơn thời còn trẻ. Đường tình không mây suông sẽ, có ông phải dang dỡ vài lần... về sau mới hạnh phúc an vui.

Thiên can: Tuổi Tân gặp năm Ất, khắc xuất mà tốt.
Địa chi tuổi Sửu gặp năm Mùi, cùng hành, bình thường.

Quý ông gặp sao La Hầu không khỏi bồn chồn lo lắng vì nó được coi như là một Hung tinh, chuyên đem lại rắc rối, buồn phiền, hao tốn và bệnh tật. Sao La Hầu hành Thủy, đối với mạng Thổ, cũng khó tránh được thiệt hại, khó khăn. Với hạn nhẹ Tam Kheo, quý ông cần cẩn thận phạm dao kéo, đau mắt, thương tích, vì gặp vận niên Cẩu Cuồng Phong ( chó trong gió loạn), đôi khi chuyện bé xé ra to, nên cần phải bình tĩnh, tránh nóng giận mà hư hỏng việc. Năm nay, công việc cần thu nhỏ lại để khỏi trả giá cao về mưu tính, do Tiểu vận đi vào Bại địa. Nếu không nhờ vào Đại Hạn 10 năm (55 - 64 tuổi) là thời kỳ hưng vượng thì làm việc lớn hay nhỏ cũng bị ảnh hưởng các phá tinh ( Đại hao, Tuế phá ở Mệnh, Đại, Tiểu lưu cung Tài) và sao La Hầu. Một số phúc tinh lành chỉ có thể ngăn chặn mà không vượt qua được nên cuộc sống nhiều vướng bận. Chi tiêu phải giới hạn và đừng xuất vốn hùn hạp và dè dặt trong mọi giao thiệp, ông nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất còn bị hung tinh chiếu nặng.

Năm có Hồng Đào, Hỷ đáo hạn, đối với quý ông còn độc thân, tình cảm bị giằng co, cho nên phải suy tính, lựa chọn kỹ càng. Cũng nên quan tâm tới sức khoẻ và đề phòng tai nạn vì nămXung tháng Hạn.

Ông nào có đức tin, nên cúng Sao Hạn để hóa giải được nhiều phần, và làm việc thiện để tạo phước duyên, vì phước tới, họa lùi.

Mùa Xuân: Có vấp váp trong công việc, cần phải hội ý người giỏi hơn mình.

Mùa Hạ: Nên chú trọng về nhà đất thì sẽ có lợi.

Mùa Thu: Có thay đổi thì tốt nhưng việc chi tiêu hao tốn.

Mùa Đông: Đức năng thắng số, nên cầu nguyện, hướng thiện.


Nữ: Sao Kế Đô. Cung Đoài. Trực Thâu. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quí. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Đười Ươi. Bà Chúa Tiên Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Thiên tinh gây tranh chấp, rắc rối.

Phần đông quý bà xung khắc với người thân từ thủa nhỏ. Vào đời thân tự lập thân nhưng được người ngoài giúp đỡ. Tính tình siêng năng, trọng chữ tín và tận tụy với công việc. Đa số sống tha phương, thuận sinh mùa mùa Hạ được sớm tạo sự sản, giàu sang phú quí, có chồng tài giỏi, trở nên người vợ, người mẹ hiền đức, đảm đang và có lòng thương người, hay giúp kẻ khó. Vào Hậu vận, còn phát đạt hơn, gia đình hưng thịnh, êm ấm. Bà nào sinh nghịch mùa, đa số phải lập thân xứ người, vất vả, gian truân mà tình duyên không mấy tốt đẹp.

Thiên Can tuổi Tân gặp năm Ất khắc xuất mà tốt.

Địa Chi tuổi Sửu gặp năm Mùi, cùng hành, bình thường.

Gặp năm sao Kế Đô, thường đem lại nhiều điều rối rắm, hao tốn, buồn lo, miệng tiếng , ảnh hưởng tới bổn mạng, cần phải hết sức cẩn thận. Thên Hạn Thiên Tinh, đem lại rắc rối về giấy tờ, đơn trương, thưa kiện, gặp vận niên Cẩu Cuồng Phong (chó trong gió loạn) dẽ xẩy ra cảnh dậu dổ bìm leo, mọi chuyện đều bất lợi. Có thể nói đây là một năm rất xấu cho quý bà, Thiên Địa bù trừ mà Tiểu vận đi vào Bại Địa, công việc có cố gắng bao nhiêu cũng bị trì trệ, trắc trở, cho dù quý bà đang hưởng Đại Hạn 10 năm ( 55-64 tuổi), cuộc sống có nhiều thay đổi, gặp may mắn, cũng có thể chiết giảm vận xấu phần nào, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất hung tinh chiếu. Nếu quý bà biết năm xung tháng hạn mà "an phận thủ thường" thì thuyền nhỏ sóng nhỏ, nhờ có Tam Đức, thêm lòng ngay ý thẳng, cầu nguyện, làm lành tạo thêm phước đức, thì cơn gió mạnh sẽ đổi hướng phần nào và trời quang mây tạnh trở lại.

Cuộc sống có nhiều điều không như ý, buồn nhiều hơn vui. Quý bà phải cố gắng để vượt qua và để tâm nhiều tới gia đình, con cái. Không nên vọng động, phải suy nghĩ chín chắn, cùng với sự nhẫn nhịn để chuyện bé khỏi xé ra to. Chú ý tới sức khoẻ và gặp Hung Tinh phạm Hung tinh nên cúng sao giải hạn để được hóa giải nhiều phần.

Mùa Xuân : Gia đình có chuyện không như ý. Tài lộc trung bình.

Mùa Hạ: Có dịp đi xa tốt. Cẩn thận tiền bạc.

Mùa Thu: Coi chừng tiểu nhân dòm ngó, gây khó khăn.

Mùa Đông: Cố gắng quân bình công việc. Cẩn thận giấy tờ, tranh cãi, tai nạn.

11/05/2015(Xem: 5185)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.