Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mậu Thân

02/06/201500:02:00(Xem: 4321)
Mậu Thân
MẬU THÂN
Sinh năm 1968. 48 tuổi.
Từ 30.01.1968 đến 16.02. 1969.
Khỉ Ăn Trái. Mạng Đại Dịch Thổ.
Đất Ở Khu Lớn.

Nam: Sao Thủy Diệu . Cung Khôn. Trực Định. Con Nhà Huỳnh Đế. Quan Lộc. Xương Con Khỉ. Tướng Tinh Con Lạc Đà. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 04 và 08. Hạn Thiên Tinh, gặp rối rắm, tranh tụng.

Tuổi Mậu Thân là người tự lập, tự tin, khôn ngoan, hào phóng, có ý chí và kinh nghiệm, nhưng nóng nảy và nhiều tham vọng nên công danh sự nghiệp lắm gian khổ thăng trầm mà đường tình duyên cũng không mấy suông thuận. Vì tính tình rộng rãi nên dễ bị bạn xấu lợi dụng, lừa bịp. Nhưng lại hay giúp đỡ thân nhân, họ hàng, bạn hữu nên tạo nhiều phúc đức, thường được quý nhân giúp đỡ.

Thiên Can tuổi Mậu gặp gặp Ất, khắc nhập, tổn hại

Địa Chi tuổi Thân gặp năm Mùi, sinh nhập, thuận lợi

Tử vi có Đào Hoa, Hồng Loan, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thanh Long, Thiên Đức, Phúc Đức… Hội với Cô Thần, Quả Tú, Thiên Không, Kiếp Sát, Thiên La, Phi Liêm, Lưu Hà, Tử Phù, Trực Phù, Quán Sách… Lưu có Thanh Long…

Sao Thủy Diệu hành Thủy, thường đem lại chuyện buồn phiền, rắc rối, trái ý nghịch lòng, nhất là tháng 04 và 08. Đối với mạng Thổ, càng tăng phần thiệt hại.

Năm Tiểu vận vào Bại địa, rất hại cho công việc làm ăn và tài lộc, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nhiều phần, lại trong Đại hạn 10 năm (45-54 tuổi) tuy công việc những năm trước đã ổn định, nhưng với năm nay, may rủi bất phân, đối với quý ông mạng Thổ gặp năm Kim lại càng không thuận cho công việc, tiền bạc cũng như sức khỏe. Môi trường làm việc bất an, kẻ trên người dưới nghịch ý, tạo những khó khăn cho công việc, làm tăng thêm phần lo âu và phiền não, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, hung tinh gặp Hung thần (ở Mệnh) phải đề phòng mọi mặt.

Vận niên Thử Quy Điền tốt cho ông nào biết tiến biết lùi, không thay đổi công việc, mưu sự lớn lao thì đuợc yên ổn và tinh thần cũng thoải mái, tránh được sóng gió do Sao Hạn gây ra. Ông nào ăn ngay ở thẳng, biết gìn giữ đạo lý làm người, thì nhờ các quý tinh (Nguyệt Đức, Thiên Khôi, Hóa Quyền) hổ trợ, vẫn giữ được công việc, tuy không vượng phát nhưng cũng không thiệt hại. Xin quý ông dè dặt trong chi tiêu, cung Tài có Đại, Tiểu hao, xài không tính toán sẽ đưa tới thiếu hụt.

Về tình cảm, gặp sao Thủy Diệu hay đem tới buồn thương, vấn vương tình cảm, nên chú tâm tới hạnh phúc gia đình và săn sóc con cái.

Quẻ dịch Phong Địa Quán khuyên quý ông luôn luôn quan sát, theo dõi công việc hoàn cảnh để kịp thời tiến hoặc lùi thì mới tránh khỏi thất bại.

Mùa Xuân: Gặp nhiều khó khăn, phải cố gắng lắm mới vượt qua.

Mùa Hạ: Nên tính toán trong chi tiêu. Có dịp đi xa.

Mùa Thu: Coi chừng có kẻ xấu mưu hại, tranh tụng.

Mùa Đông: Cẩn thận trong giao thiệp, tránh hiểu lầm, miệng tiếng.


Nữ: Sao Mộc Đức. Cung Cấn. Trực Định. Con Nhà Huỳnh Đế. Quan Lộc. Xương Con Khỉ. Tướng Tinh Con Lạc Đà. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Tam Kheo, đề phòng đau mắt, tay chân

Nữ Mậu Thân là người ham học hỏi, thông minh, thân lập thân, nhiều đam mê và thích thay đổi nhưng chỉ hăng say lúc đầu, mau chán., vì vậy sự nghiệp thăng trầm, vất vả. Tiển vận có nhiều khó khăn nhưng tiền bạc không thiếu thốn. Phần đông đã ổn định công việc và gia đình từ tuổi 40 mươi, nhưng có bà còn nuôi tham vọng, nhiều ước mơ xa thực tế, không bằng lòng với hiện tại nên vẫn vất vả và cô đơn trong lòng.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, hao tốn

Địa Chi tuổi Thân gặp năm Mùi, Sinh nhập, thuận

Tử vi có Tướng Quân, Quốc Ấn, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Hồng Loan, Thiếu Dương, Thiên Hỷ, Thanh Long, Long Đức, Thiên Quan Quí Nhân… Hội với Thiên Không, Kiếp Sát, Cô Thần, Bệnh Phù, Lưu Hà, Địa Võng… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Mộc Đức hành Mộc, thường đem lại hên may và niềm vui cho công việc, tài lộc và sức khỏe, nhất là tháng cuối năm. Đối với mạng Thổ khắc, càng thêm phần bất lợi.

Hạn Tam Kheo nhẹ, đề phòng đau mắt, trầy xát tay chân, tránh vật nhọn phạm thân. Năm Tiểu hạn quý bà vào Bại Địa, thiệt hại cho công việc, tiền bạc cũng như sức khỏe, dù đang ở Đại hạn 10 năm ( 45-54 tuổi) công danh, sự nghiệp tiền bạc đã nhiều phần ổn định nhưng năm nay, muốn tiến triển, mở mang không phải dễ dàng vì Tiểu hạn gặp các sao Kiếp Sát ngộ Triệt, Trực phù, Cô thần, Thiên hư, Thiên khốc, mệnh có Bệnh phù, Hung thần, may rủi xen đều, có thể xẩy ra tai họa cho bản thân, gia đình, công việc đang tiến triển, bị ngưng trệ, khó khăn. Khuyên quý bà đừng thay đổi công việc đã gần ổn định mà quý bà đã dành nhiều công sức trong nhiều năm qua, tốn hao nhiều tiền bạc, nhất là bà nào sanh vào giờ Tý, Thìn, Ngo, Thân, Hung tinh gặp Hung Thần (ở Mệnh) gây nhiều nhiễu nhương cho công việc, sức khỏe và điều tiếng. Xin quý bà cũng đừng quá lo lắng, bà nào tâm lành ý thiện, biết mình biết người, năm chưa tốt, lùi lại giữ thế quân bình thì các phúc tinh (chòm sao Tam Hóa Liên Châu) hổ trợ và sao Hóa Khoa là đệ nhất giải thần, đem đến mọi sự an lành như vận niên Thủ Qui Điền , để quý bà được nghỉ ngơi, an dưỡng tinh thần và sức khỏe mà tài lộc vẫn không thiếu thốn dù cung Tài có Đại, Tiểu hao, nhưng bà nào có đức vẫn mặc sức mà ăn nhờ sao Mộc Đức chiếu sáng.

Mùa Xuân: Nhờ vượt qua được chướng ngại trong công việc, quý bà tăng thêm uy tín.

Mùa Hạ: Công việc tiến triển nhưng coi chừng bị ngăn trở.

Mùa Thu: Gia đình có việc phải lo, chi tiêu ngoài mức dự định.

Mùa Đông: Có ít muộn phiền nhưng cuối năm, mọi chuyện an vui.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6