Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhâm Thìn

01/06/201500:04:00(Xem: 5225)
Nhâm Thìn
NHÂM THÌN
Sinh năm 1952. 64 tuổi.
Từ 27.01.1952 đến 13.02.1953.
Rồng làm mưa. Mạng Trường Lưu Thủy.
Nước Sông Dài.

Nam: Sao La Hầu. Cung Chấn. Trực Kiến. Con Nhà Hắc Đế. Trường Mạng. Xương Con Rồng. Tướng Tinh Con Chó Sói. Ông Tử Vi Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Tam Kheo đề phòng đau mắt, tay chân.

Tuổi Nhâm Thìn thận trọng, nhiều ham muốn, nhiều riêng tư, thông minh, năng động, có tài ăn nói… Tuổi mạng xung khắc, cuộc đời lắm phong ba, thăng trầm nhưng ở hoàn cảnh nào cũng cố gắng vươn lên. Nhiều ông tình duyên không được thuận thảo, nhiều phen gãy đổ nhất là quý ông sanh vào tháng 4,8,9,12 âm lịch lấy vợ không hợp tuổi có thể thay đổi tới ba bốn lần. Ông nào sanh nhằm tháng 6,7,11 âm lịch, kết hôn muộn với người hợp tuổi thì êm ấm hạnh phúc, lo tròn bổn phận, quan tâm tới gia đình, con cái.

Thiên Can tuổi Nhâm gặp năm Ất, sinh xuất, kém.

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi cùng hành, tốt.

Tử Vi có Hồng Loan, Đào Hoa, Thiếu Dương, Tấu Thư, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Kình Dương, Lực Sĩ, Đại Hao, Thiên La, Địa Võng, Thiên Không, Quan Phù, Kiếp Sát và sao Triệt án ngữ Mệnh…

Sao La Hầu hành Thủy là một hung tinh chon nam giới, đưa tới những rối ren, khó khăn trong công việc cũng như sức khỏe. Đối với mạng Thủy, có phần nhẹ nhàng hơn trong may rủi. Sao dữ nhưng Hạn Tam Kheo lành, chỉ phòng đau mắt, gân xương tay chân, vật nhọn, tai nạn…

Năm nay quý ông bị yếu thế vì vận niên Cẩu Cuồng Phong, công chuyện làm ăn thường bị thọc gậy bánh xe, phá đám, tranh chấp, ganh ghét. Quý ông cần kiên nhẫn, nhẫn nhịn, đừng nóng giận đưa tới quyết định lầm lẫn, rất tai hại cho công việc. Nhờ Tiểu vận đi vào Sinh Địa, nếu đừng khuyếch trương lớn lao, an phận thủ thường thì nhờ các phúc tinh bảo hộ, ngăn chặn những sự nguy hiểm nhưng khó sinh sôi, đạt được thắng lợi như mong muốn. Bị sao Triệt án ngữ Mệnh, cung Tài Thiên hao, tiền bạc khó giữ, nhưng cũng không đến nỗi thiếu hụt. Năm nay khó tránh được sức khỏe bị suy, cần lưu tâm tới vấn đề bổ dưỡng và nghỉ ngơi. Ông nào sanh vào các giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất phạm hung tinh coi chừng đau ốm, tai ách, chia ly, khẩu thiệt.

Quẻ Thiên Địa Bỉ, Bỉ là bỉ cực. Quẻ này khuyên ông lúc nào cũng phải đề phòng và cố gắng hòa hợp với mọi người, lấy lòng đức độ để vượt qua sự khó.

Tiền rất quan trọng đối với quý ông, nhưng cũng có thứ khác quan trọng hơn, đó là tình cảm. Nhưng trong gia thiệp, không phải lúc nào quý ông cũng giữ được thế thượng phong, mà cũng đô phen bầm dập, thua thiệt.

Mùa Xuân: Mọi sự vui vẻ, tài lộc dồi dào.

Mùa Hạ: Đi xa hạnh thông và lợi lộc, nhưng coi chừng tiểu nhân.

Mùa Thu: Tháng 08 chi tiêu hao tốn nhưng tâm tình vui vẻ.

Mùa Đông: Gặp khó khăn trong công việc và tình cảm cá nhân.


Nữ: Sao Kế Đô.Trực Kiến. Con Nhà Hắc Đế. Trường Mạng. Xương Con Rồng. Tướng Tinh Con Chó Sói. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Thiên Tinh, coi chừng giấy tờ, đơn trương.

Nữ Nhâm Thìn là người tự lập, trực tính, thận trọng, phản ứng nhanh và nhiều ham muốn riêng tư, siêng năng làm việc và cố gắng không ngừng để vươn lên. Nhiều bà tiền vận gian nan, lúc lập gia đình luôn luôn bận rộn vì chồng con. Cuộc sống không mấy an nhàn, trừ các bà sanh Thu Đông hoặc vào tháng,6,7,11 thì cuộc sống khá giả, gia đình bền vững.

Thiên Can tuổi Nhâm gặp năm Ất, sinh xuất, tổn hao.

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi, cùng hành, tốt.

Tử Vi có Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Thiếu Dương, Thiên Trù, Thiên Khôi, Thiên Việt… Hội với Kình Dương, Lực Sĩ, Thiên La, Địa Võng, Thiên Không và Tuần, Triệt… Lưu Tiểu Vận có Lộc Tồn, Bác Sĩ…

Sao Kế Đô hành Kim, là một hung tinh cho nữ giới, đem lại nhiều trì trệ, khó khăn, chướng ngại, tranh chấp, tốn hao cho công việc lẫn sức khỏe. Đối với mạng Thủy giảm được nhiều phần trong may rủi.

Tuy Tiểu vận đi vào Sinh địa, có lợi cho công việc lẫn sức khỏe, nhưng vận niên Cẩu Cuồng Phong (chó trong gió loạn), đầy bất trắc, hung hiểm, thêm dễ nóng giận, cáu kỉnh sẽ làm chuyện bé xé ra to, khó lường trước. Dù cố gắng, chăm chỉ, cũng bị phá hoại, nghịch ý, mưu sự càng lớn lao gió càng xoáy mạnh, dễ sụp đỗ vì Địa hòa mà Thiên tổn. Quý bà cứ giữ việc cũ, sẽ không bị tác hại nhiều, nên chú tâm vào gia đình, con cái và giữ cho gia đình trên thuận dưới thảo. Bà nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Thìn, Thân có hung tinh chiếu nên đề phòng mọi mặt.

Năm Sao kém Hạn yếu, có nhiều Phá tinh, xin quý bà nên an thường thủ phận để giữ sự an ổn cho tâm và thân, chăm lo con cái và gia đình. Quan hệ bạn bè cần thận trọng, để khỏi xẩy ra tai tiếng, tranh cãi, thị phi, còn sinh ta sự oán thù (mệnh có Câu giảo). Cung Tài của quý bà tuy có việc chi tiêu hao tốn hay bị tổn thất, nhưng tài lộc vẫn không yều kém vì có nhiều Phúc, Lộc. Thêm các sao Mã Khốc Khách, Nguyệt đức hổ trợ, với quý bà tâm lành ý thiện thì được sáng chiếu thêm, bổn mạng vững.

Quẻ dịch Thiên Địa Bỉ, khuyên quý bà phải cố gắng và giữ gìn đạo lý thì hết hồi bỉ cực đến thời thái lai.

Mùa Xuân: Mọi việc tiến triển khả quan. Đi xa gặp chuyện tốt đẹp.

Mùa Hạ: Tài lộc vào thì có chuyện chi tiêu hao tốn. Đề phòng tiểu nhân.

Mùa Thu: Không nên tin người hùn hạp, cho vay mượn. Lưu tâm tới con cái.

Mùa Đông: Gia đình có tin vui. Tài lộc ít nhưng công việc vững.

11/05/2015(Xem: 5212)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.