Hôm nay,  
Việt Báo Online

Canh Tuất

02/06/201502:13:00(Xem: 3854)
Canh Tuất
CANH TUẤT
Sinh năm 1970. 46 tuổi.
Từ 06.02.1970 đến 26.01.1971.
Chó Coi Chùa. Mạng Thoa Xuyến Kim.
Vòng Vàng Trang Sức.

Nam: Sao La Hầu. Cung Ly. Trực Thâu. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quí. Xương Con Chó. Tướng Tinh Con Cáo. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Lau Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Tam Kheo đề phòng đau mắt, tay chân.

Tuổi Canh Tuất là người hoạt bát, nhanh nhẹn, cẩn thận, tính tình khôn ngoan, chăm chỉ, có trách nhiệm nhưng số tự lập, tay trắng tạo nên sự nghiệp, một mình với sự cần cù nhẫn nại, khi thành khi bại, cuối cùng cũng tạo một chỗ đứng trong xã hội. Đường công danh không được suông sẻ nhưng tốt về mặt tình duyên. Đa số quý ông có gia đình hạnh phúc, nhất là quý ông sanh tháng 3,4,8 âm lịch, kết hôn với tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi thì gia đình bền vững, càng lớn tuổi danh lộc càng tăng, tuổi già hưởng nhiều phước quả.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, lợi lạc

Địa Chi tuổi Tuất gặp năm Mùi, cùng hành, bình

Tử vi có Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thiên Trù, Thanh Long, Thiên Việt, Thiên Khôi, Long Đức… Hội với Thiên La, Địa Võng, Thiên Không, Phục Binh, Phi Liêm, Bệnh Phù… Lưu có Thanh Long…

Sao La Hầu hành Thủy, rất nặng cho nam giới, thường đem đến nhiều tai ương, rắc rối cho công việc cũng như sức khỏe, tình cảm. Đối với mạng Kim, càng thêm phần bất lợi. Hạn Tam Kheo nhẹ, chỉ cần đề phòng bệnh mắt, cẩn thận vật nhọn phạm thân, trầy xát tay chân.

Năm nay sao đã xấu mà vận niên Cẩu Cuồng Phong, chó trong gió loạn càng tệ hơn, ở vận niên này, quý ông gặp nhiều nghịch ý, trái lòng, cần cẩn trọng, không nên nóng giận, thiếu tự chủ, dễ gây chuyện thù oán hay tranh cãi, sinh nhiều hung họa mà phần thua thiệt về mình. Nhất là Hạn có Tuế Phá, Phục binh, luôn có kẻ xấu đâm thọc, mưu hại. Tuy Tiểu vận vào Vượng Địa nhưng còn trong Đại Hạn 10 năm (45-54 tuổi) bị Kình Dương, Đà La, Đại hao, nên công việc và tài lộc nhiều phần bị suy giảm, thất thế, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất hung tinh chiếu, coi chừng tang chế, đau ốm, mất mát, hao hụt, tai ách, miệng tiếng…

Quý ông nào lòng lành, ý thẳng, làm ăn chính trực quang minh, được được hai quý tinh Phúc Đức, Thiên Đức hổ trợ chiếu sáng, có nhiều khả năng ngăn chặn các hung hiểm, đem lại may mắn cho quý ông.

Tuy có Đại, Tiểu hao, phải chi tiêu nhiều nhưng quý ông không lo cạn kiệt, quý ông vẫn được hưởng tài lộc quân bình đủ mức chi tiêu. Quý ông nào biết dùng đồng tiền để làm phước thiện thì dù có khó khăn, cũng được vượt qua và an lành. Nên quan tâm tới gia đình, con cái (năm gặp Tứ hung), quan hệ với phái nữ nên cẩn thận, dễ sinh ra chuyện hiểu lầm, tai tiếng làm tổn hại hạnh phúc gia đình.

Quẻ dịch Địa Vi Khôn khuyên quý ông, muốn thành công, phải có tâm lành ý thiện và biết tiến lùi đúng thời điểm.

Mùa Xuân: Cần lưu tâm tới sức khỏe, trở ngại công việc.

Mùa Hạ: Coi chừng tiểu nhân ganh ghét và quan hệ bị tai tiếng, thù oán.

Mùa Thu: Công việc có tiến triển, gặp cơ hội thuận tiện

Mùa Đông: Đừng ỷ y vào tài năng của mình. Coi chừng quan hệ sinh rắcrối.


Nữ: Sao Kế Đô. Cung Khảm. Trực Thâu. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quí. Xương Con Chó. Tướng Tinh Con Cáo. Bà Chúa Ngọc Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Thiên Tinh nhiều tranh chấp, rối rắm

Nữ Canh Tuất tính tình thẳng thắn, hoạt bát, nhanh nhẹn, tiếp cận nhiều quí nhân, nhiều tham vọng, thích bề ngoài, chủ động mọi việc. Cô nào sanh vào tháng thuộc Thổ hay mùa Thu sẽ giàu có hay lấy chồng tài giỏi. Đa số tiền vận vất vả nhưng không cực trong cuộc sống. Vào trung vận có nhiều cơ hội để thăng tiến nhưng nhiều cô cứ chạy theo cuộc sống bên ngoài, nhiều tham vọng, mơ ước không thật tế nên khó bắt giữ được hoàn cảnh tốt, thuận lợi. Cô nào sanh vào tháng 3,4,7, 8,12, kết hôn với các tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Hợi thì gia đình bền vững và cuộc sống đầy đủ.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, thắng lợi

Địa Chi tuổi Tuất gặp năm Mùi, cùng hành, bình

Tử vi có Hồng Loan, Đào Hoa, Tướng Quân, Quốc Ấn (cách ngộ tướng ấn), Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Thiên Quan Quí Nhân… Hội với Thiên La, Địa Võng, Thiên Không, Kiếp Sát, Phục Binh, Bệnh Phù, Tử Phù… Lưu có Lộc Tồn, Thiên Mã, Thanh Long (2 lần)

Sao Kế Đô hành Kim, rất xấu cho phái nữ, thường đem lại trở ngại, khó khăn, xui xẻo trong công việc và ảnh hưởng tới sức khỏe, tình cảm. Đối với mạng Kim, được chiết giảm nhiều phần.

Với vận niên Cẩu Cuồng Phong, chó trong gió loạn, đem đến cho quý bà nhiều điều bất lợi, trái ý, tâm tư không yên khiến quý bà nóng nảy, xử sự thiếu khôn ngoan, đưa tới sự hiểu lầm, oán ghét, làm quý bà lãnh nhiều phần thiệt hại. Tuy Tiểu vận đi vào Vượng địa nhưng còn trong Đại Hạn 10 năm (45-54 tuổi), công danh, gia đạo vẫn chưa được ổn định, thêm vận niên, sao hạn bất lợi, cuộc sống còn nhiều cho đảo, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Thìn, Thân hung tinh chiếu, càng phải đề phòng cho lắm, đừng quá nôn nóng, gây tranh chấp. Công việc không nên mưu sự lớn lao, cứ việc cũ mà tiến hành, tuy phải khó khăn nhưng cũng đạt ít nhiều kết quả.

Năm có Tướng, Ấn , tuy mọi việc có trắc trở, mệt nhọc cho bản thân, nhưng quý bà vẫn giữ vai chủ chốt, công việc sẽ có lợi nếu quý bà đừng cất bước nhảy vọt mà hụt chân. Giữ gìn lời ăn tiếng nói để tránh hậu họa do sự ganh ghét, oán thù.

Quý bà nên ăn ở hiền lương, tâm địa tốt lành thì bộ sao Phúc Đức sẽ sáng chiếu, luôn luôn bảo vệ, ngăn cản những hung hiểm, biến thành an lành, tốt đẹp.

Quý bà chi tiêu hao tốn (Đại, Tiểu hao chiếu), nhưng quý bà vẫn vững vàng tài lộc, (Mã ngộ Lộc 2 lần), bà nào có nhiều phước đức, sẽ thu được lợi lớn bất ngờ. Nên tâm thành cầu nguyện để tránh tai nạn, bệnh hoạn vì sao Kế Đô chiếu.

Năm nay tình cảm không được an vui cho lắm. Quan hệ bạn bè cẩn thận lời ăn tiếng nói để tránh tai tiếng và bất hòa. Bản thân hay trong thân tộc có người bệnh hoạn, tai nạn (Tang, Hình, Điếu), chỉ cầu vào Đức năng thắng Số mà thôi.

Mùa Xuân: Nhiều việc phải lo lắng, có cố gắng sẽ vượt qua

Mùa Hạ: Lưu tâm tới gia đình, tình cảm xáo trộn

Mùa Thu: Công việc bình ổn, cẩn thận giấy tờ, đơn trương

Mùa Đông: Cuối năm mọi chuyện hạnh thông.

11/05/2015(Xem: 5213)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.