Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kỷ Mão

31/05/201520:30:00(Xem: 5768)
Kỷ Mão
KỶ MÃO
Sinh năm 1999. 17 tuổi.
Từ 31.2.1999 đến 16.2.2000.
Mèo Bỏ Rừng.
Mạng Thành Đầu Thổ.

Sao Thái Âm. Cung Đoài. Trực Bế. Con nhà Huỳnh Đế. Phú Quý. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Rồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng Chạp. Hạn Diêm Vương cẩn thận bệnh tim mạch.

Tuổi Kỷ Mẹo là người có bản chất chân thật, nội tâm phong phú, nhiều tình cảm, thích nâng đỡ những người yếu thế hơn mình, nhưng tính nóng nảy, thấy việc bất bình hay nhảy vào can thiệp. Tâm hồn lãng mạn nhưng hiền hòa, không có nhiều tham vọng, ganh đua hơn thua. Tuy cuộc sống có nhiều thăng trầm, tình cảm có lúc bi lụy, khuyên các cậu cố gắng tạo dựng sự nghiệp rồi mới tính tới chuyện lập gia đình thì mới vững bền. Cậu nào có tâm đạo thì cuộc sống về sau sẽ vươn lên và thành đạt.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất, khắc nhập, bất lợi

Địa Chi tuổi Mẹo gặp năm Mùi, tam tai, xấu

Tử vi có Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách (cách Mã, Khốc, Khách, tốt), Phượng Các, Giải Thần, Hỷ Thần, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Quan Phủ, Đà La, Tang Môn, Tuế Phá, Thiên Hư, Thiên La… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Thái Âm hành Kim, thường đem lại những điều may mắn, tốt lành. Đối với mạng Hỏa không được thuận lợi cho lắm. Gặp Hạn Diêm Vương, cần phải lưu tâm tới sức khoẻ, dễ bị lây nhiễm đường máu huyết và bệnh bất thình lình.

Năm Địa Tam tai, Thiên tổn, mọi việc không được tốt, công việc gặp nhiều khó khăn, ngăn cản, các cậu nhờ vận niên Hầu Thực Quả, đa số được gia đình hay người thân bao bọc, che chở, giúp đỡ trong việc học hành cũng như chi tiêu, không phải vất vả tự thân lập thân. Nếu cậu nào có nhiều tham vọng, muốn tạo công việc lợi lộc về tiền bạc thì cũng tay hỏng bỏng không, vì Tiểu vận đi vào Bại địa, sẽ bị thất bại về mọi mặt, kể cả tình cảm lẫn sức khỏe.

Ở tuổi quý cậu, đang trong tuổi đèn sách, được gia đình hay người bảo hộ giúp đỡ, nên quyết tâm học hành để nuôi dưỡng tương lai. Năm Tam tai, nếu quý cậu nào đua đòi, ham vui, theo bè kết bạn thì sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt cho việc học hành, mà còn có thể liên lụy, mang tai tiếng, ảnh hưởng tới sức khoẻ, gánh bệnh hoạn cho bản thân, còn lôi thôi tới pháp luật.

Nên nghe lời người lớn khuyên dạy. Cậu nào chăm lo học hành, dù có trở ngại cũng sẽ được vượt qua nhờ năm nay được Thái Âm Nguyệt cung Hoàng hậu thủ mệnh, Đế vượng, Tấu thư đồng cung, có được tặng thưởng hay bằng khen, đem lại niềm vui cho gia đình, cha mẹ.

Bớt quan hệ với bạn bè, dễ sinh tại họa, vu vạ, phiền toái vì năm có Ngũ quỷ nhập cung, gây ra nhiều chướng ngại, bạn bè xấu ganh ghét đưa tới điều bất lợi. Các cậu phải chăm sóc sức khỏe nhiều hơn vì Can, Chi khắc.

Mùa Xuân: Nên chăm chỉ học hành, đây là thời điểm khởi đầu rất tốt.

Mùa Hạ: Có vài trở ngại, cố gắng sẽ vượt qua.

Mùa Thu: Tránh tụ họp bè bạn, chỗ đông người, dễ bị tai nạn và tai tiếng.

Mùa Đông: Sức khỏe kém, cần chăm sóc cẩn thận.


Nữ: Sao Thái Bạch. Cung Đoài. Trực Bế. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quý. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Rồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Bạch tối kỵ tháng 05. Hạn Thiên La, tâm hồn rối loạn.

Nữ tuổi Kỷ Mẹo đa số sinh trưởng trong gia đình trung bình nên tuổi nhỏ có phần vất vả, không bằng bạn bè. Tuy thông minh, nhưng ít ham học, thích kết bạn, đôi khi vì bạn mà cam chịu thiệt thòi. Nhiều cô dang dở sự học hành, vào đời vất vả, khó khăn, cuc sống ba chìm bảy nổi. Cô nào chăm chỉ học hành thì tương lai khá sáng sủa. Một số cô, tự mình chọn lấy con đường đi và tự phấn đấu để vươn lên. Về mặt tình cảm, nếu vướng vào đường tình sớm quá sẽ chịu gian nan vất vả, mà đôi khi còn bị đứt gánh nửa chừng!

Tử Vi có Tấu Thư, Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Đại Hao, Tuế Phá, Quan Phủ, Lực Sĩ, Kình Dương, Tang Môn, Tuế Phá, Đà La… Lưu Tiểu vận Thanh Long, Thiên Mã…

Năm nay quý cô vừa gặp Tam Tai, vừa sao Thái Bạch, mọi việc nên dè dặt, càng vọng động càng gặp kkó khăn, nguy biến, tổn hại cho sức khỏe và công việc. Đang tuổi còn nhỏ, phải lo học hành, đừng nghe theo bạn bè, muốn kiếm thêm lợi tức cũng tay bỏng hỏng không, vì Tiểu vận đi vào Bại Địa, hội chiếu có nhiều Phá tinh, Mệnh Ngũ Quỷ, Quan Phủ, cần phải cẩn thận trong giao tiếp bè bạn, đi lại, xe cộ và nhất là tránh nóng nảy, mất trí khôn, đưa đến những xích mích, ganh ghét, hậu họa khó lường. Việc học hành cũng gặp khó khăn, trì trệ. Cô nào biết tự lượng sức mình, tâm lành ý thiện, cố gắng sẽ được vượt qua. Dù sao hạn xấu, nhưng quý cô nhờ vận niên Hầu Thực Quả, đa số quý cô được chăm lo, giúp đỡ, không túng thiếu. Đừng ham vui, băng nhóm và gìn giữ sức khỏe. Cô nào sanh nhằm các giờ Dần, Ngọ, Tuất, Thìn, cần dè chừng nhiều hơn vì có hung tinh chiếu. Nếu vướng mắc tình cảm thì quá sớm, sẽ ảnh hưởng làm dang dở việc học hành.

Mùa Xuân: Chú tâm vào việc học hành, đừng để sao nhãng mà mất đà, khó tiếp tục.

Mùa Hạ: Chi tiêu hao tốn và tâm hồn xáo trộn. Nên bình tĩnh.

Mùa Thu: Gia đạo và bản thân có tin vui. Cẩn thận trong giao thiệp.

Mùa Đông: Nên nghe lời chỉ dẫn của người lớn. Tình thương lớn nhất là gia đình.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6