Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mậu Tuất

02/06/201502:13:00(Xem: 5022)
Mậu Tuất
MẬU TUẤT
Sinh năm 1958. 58 tuổi.
Từ 18.02.1958 đến 07.02.1959.
Chó Lên Núi. Mạng Bình Địa Mộc.
Cây Ở Đồng Bằng.

Nam: Sao Thái Bạch. Trực Bình. Con Nhà Thanh Đế. Phú Quý. Xương Con Chó. Tướng Tinh Con Vượn. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Bạch gây tổn hại tiền bạc và sức khỏe. Hạn Toán Tận đề phòng tai ách.

Quý ông là người có chí phấn đấu, tự lập, có tính toán, khôn ngoan, nhưng tâm hồn lãng mạn, ham vui, thích giao du bè bạn nhưng biết nghiêm khắc với bản thân. Ông nào lập gia đình sớm thì sự nghiệp khó thành đạt. Ông nào sinh vào tháng 2,9,10 âm lịch kết hôn với các tuổi Kỷ Hợi, Quý Mẹo, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Ất Mùi thì phần đông gia đình bền vững, được hưởng giàu sang.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, hao tổn

Địa Chi tuổi Tuất gặp năm Mùi, cùng hành, trung bình

Tử vi có Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thanh Long, Thiên Hỷ, Thiên Đức, Long Đức… Hội với Thiên La, Địa Võng, Thiên Không, Phục Binh, Bệnh Phù, Quán Sách, Lưu Hà, Trực Phù… Lưu có Thanh Long…

Sao Thái Bạch hành Kim, thường đem lại sự rủi ro cho tài lộc, công việc và sức khỏe. Đối với mạng Mộc càng tăng phần bất lợi. Hạn Toán Tận, mọi sự thường bị ngăn chặn, va vấp, tai ách…

Năm sao hạn yếu kém, công việc không thông suốt mà thường bị cản trở, hao tốn và chịu thua thiệt về mình (Thiên tổn, Địa bình thường). Các phá tinh quậy phá làm cuộc sống khó yên, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất, hung tinh chiếu, càng phải cẩn thận đề phòng cho lắm.

Suy ra, nhiều ông nghe sao Thái Bạch rất sợ, sợ tán tài, mất của, bệnh hoạn. Nhưng không phải với người nào sao Thái Bạch cũng xấu, tùy theo phúc phận và tử vi riêng của từng người. Tuy Tiểu vận vào Bại Địa, thất lợi cho mọi mặt, nhưng quý ông đang ở Đại Hạn 10 năm (54-63 tuổi) là thời điểm tốt đẹp cho công danh sự nghiệp và tài lộc, có Thiên Phủ, Hỷ Thần đem đến những hên may.

Đại hao, Tiểu Hao chiếu cung Tài, chắc chắn là tiền bạc có hao hụt, mất mát, có ông còn bị trộm cắp. Ông nào ăn ở hiền lương, được Hội chiếu có Hóa Lộc, Thiên quan, Thiên Hỷ, đừng nên vung tay với những niềm vui nhất thời, mà nên đầu tư vào nhà cửa đất đai thì sự mất mát, hao hụt sẽ tối giảm. Đa số quý ông nhờ phước đức ( Thiên Đức, Phúc Đức) đem lại những lợi lạc bất ngờ, và tiền bạc không thiếu hụt.

Năm có Đại, Tiểu hao, lưu ý đến sự chi tiêu, đừng vung tay quá trán. Tình cảm cũng có chuyện không vui, đừng để bị lôi cuốn vào các cuộc vui chơi và lưu tâm tới gia đình.

Quẻ Phong Địa Quán khuyên quý ông nên tu sữa bản thân mình, biết quán xét người và việc thì mới tránh khỏi thất bại.

Mùa Xuân: Mọi việc không như ý nguyện. Coi chừng đau ốm

Mùa Hạ: Thu ít chi nhiều. Cố gắng quân bình mọi thứ.

Mùa Thu:Công việc bình ổn. Có cơ hội tậu nhà cửa, đất đai.

Mùa Đông: Coi chừng tai ách thình lình. Nên cầu nguyện và làm phước.


Nữ: Sao Thái Âm. Cung Tốn. Trực Bình. Con Nhà Thanh Đế. Phú Quí. Xương Con Chó. Tướng Tinh Con Vượn. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền, coi chừng bệnh nặng.

Nữ Mậu Tuất bản chất hiền lành, tự lập, nghiêm khắc với bản thân, quá thẳng tính mà có phần nóng nảy, thiếu mềm mỏng nên không lợi cho việc kinh doanh mua bán, nhưng dễ thành công trong ngành nghề chuyên môn. Với Can Chi cùng hành, đa số có tiền bạc, nhà cửa sớm, nhưng bị Lục xung chiếu mạng, cuộc sống khó tránh khỏi thăng trầm, dời đổi. Đường tình cũng không mấy thuận hợp, dang dở, khắc khẩu, gia đạo chào xáo. Bà nào thuận sanh mùa Đông, Xuân, hoặc sinh vào tháng 1,2,6,9,10 kết hôn với tuổi Kỷ Hợi, Quí Mẹo, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Ất Mùi thì hôn nhân bền vững, sự nghiệp tăng tiến và đời sống giàu sang.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc xuất, hao tổn

Địa Chi tuổi Tuất gặp năm Mùi, cùng hành, bình.

Tử vi có Hồng Loan, Đào Hoa, Tướng Quân, Quốc Ấn, (tướng ngộ ấn) Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thiên Hỷ, Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Thiên Quan Quí Nhân… Hội với Thiên La, Địa Võng, Thiên Không, Kiếp Sát, Tử Phù, Bệnh Phù và Tuần Triệt…. Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Thái Âm hành Kim, thường đem lại nhiều may mắn, hên vui cho công việc, sức khỏe cũng như tình cảm. Đối với mạng Mộc nhiều phần bất lợi, nhưng với mạng Bình địa Mộc, nhiều bà nhờ phúc nhà và phúc mình tạo dựng mà phát nhanh. Hạn Huỳnh Tuyền hay đau ốm bất thình lình, nhất là bệnh tim mạch, máu huyết và bệnh đàn bà.

Tuy quý bà được Kim tăng trưởng, thêm Tiểu Hạn vào Thắng Địa, nhưng trong Đại Hạn 10 năm (53-62 tuổi), gặp Thiên tổn, gặp nghịch nhiều hơn thuận, công việc làm ăn có thể vượng phát rất nhanh, nhưng cũng khó khăn, trầy vi tróc vảy, không dễ dàng, thêm Hung tinh Phá quân tọa, gây nhiều khó khăn trong cuộc sống, gặp chướng ngại, dễ bị tai tiếng và lôi kéo vào chuyện làm ăn không chính đáng, thị phi, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Thìn, Thân hung tinh gặp Hung thần, coi chừng đau ốm, tai ách, tang chế, chia ly, khẩu thiệt…

Bà nào đã buông bỏ công danh tiền bạc, an dưỡng tuổi già, thì vận niên Ngưu Canh Điền rất phù hợp, có thể phụ con cháu trong công việc nhẹ nhàng, có làm có hưởng, tránh được nhức đầu lao lực vì lắm toan tính, lo âu.

Nhờ sao Hóa Khoa, Thiên Đức, là Phúc tinh đem lại may mắn, được chiếu sáng thêm bởi Thiên Đức, Phúc Đức ở Mệnh, bà nào tâm lành ý thiện thì gặp Hung chuyển thành Kiết. Kho tài lộc và kho Phúc Đức vẫn tích lũy đầy, không cần phải lo lắng. Tuy có Phá, Hao ở cung Tài, nhưng sự hao hụt không đáng kể.

Năm nay có thể thay đổi chỗ ở, vợ chồng thuận thảo, lo cho con cái nhờ có Long, Phượng, Hỷ hội.

Năm sao Thái Âm, tình cảm tuy có lúc xáo động, nhưng rồi cũng hóa giải, vui vẻ, thoải mái.

Mùa Xuân: Mọi việc có tiến triển tốt. Tài lộc bình thường.

Mùa Hạ: Có việc phải chi tiêu hao tốn nhưng tâm tình vui vẻ.

Mùa Thu: Gia đình có tin vui, công việc và tiền bạc hạnh thông.

Mùa Đông: Mọi việc hên may, nhất là tháng cuối năm.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6