Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mậu Dần

31/05/201520:28:00(Xem: 4242)
Mậu Dần
MẬU DẦN
Sanh năm 1998. 18 tuổi.
Từ 28.1.1998 đến 15.12.1999.
Hổ Qua Núi. Mạng Thành Đầu Thổ.
Đất Trên Vách Tường.

Sao Mộc Đức. Cung Cấn. Trực Khai. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quý. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền phòng đau nặng.

Quý cậu tuổi Mậu Dần thường thông minh, năng nổ, thích mạo hiểm và hoạt động, chuộng công danh, tiền bạc nhưng cao ngạo và sống xa rời thực tế. Nhiều phen sự nghiệp chao đảo, hụt hẫng, nhiều thăng trầm, ít yên vui. Nếu lòng đầy tham vọng, khó thoả mãn với điều đạt được và tâm không lành, ý không thiện thì sự nghiệp không bền. Tình cảm đa đoan, dễ thay đổi.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất khắc nhặp, hao hụt.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi, khắc xuất, thuận.

Tử vi cóTướng Quân, Thiếu Âm, Hồng Loan, Thiên Khôi, Lộc Tồn, Bác Sĩ… Hội với Cô Thần, Quả Tú, Quán Sách, Bệnh Phù, Phá Toái, Trực Phù, Lưu có Thanh Long, Thiên Mã, Thanh Long (ham địa tại cung lý)...

Sao Mộc Đức hành Mộc gặp nhiều điều an vui, may mắn. Đối với mạng Thổ cũng bị ảnh hưởng, giảm chiết nhiều phần lợi lạc. Gặp Hạn Huỳnh Tuyền, tuy quý cậu còn nhỏ tuổi, nhưng đừng để mất sức, vui chơi nhiều quá mà lâm bệnh bất thình lình, bỏ lỡ thời cơ thi cử, đổ đạt, nhất là gặp Thiên hư, Đia xung, mọi việc đang tốt bị ngưng trệ, trở ngại mà làm xáo trộn tinh thần. Tiểu vận đi vào Tuyệt địa lại vào Đại Hạn 10 năm (14-23 tuổi), còn nhiều chướng ngại trên đường công danh lẫn sức khỏe và tình cảm. Đa số quý cậu chưa vào đời, đang trên đà học hành thi cử, vẫn được bao bọc trong vòng tay của gia đình nên tiểu vận đi vào Tuyệt Địa chỉ bất lợi cho danh phận, sức khỏe mà không ảnh hưởng gì cuộc sống vật chất. Năm vận niên Kê Giáp Viên rất tốt cho quý cậu. Phần nhiều quý cậu được nuôi nấng, chăm dưỡng, chỉ cần chuyên tâm học hành, tinh thần thoải mái, đừng ham vui bè bạn, chuyện tình cảm vì năm một số Cát tinh bị Tuần Triệt, chuyện của quý anh có thể làm cho gia đình phiền lòng mệt trí.

Tuy bổn mạng không được vững, hạn Huỳnh Tuyền có thể bịnh nặng bất thình lình, nhưng không đến nỗi nguy hại nhờ bộ sao Thiên Đức, Nguyệt Đức.

Mùa Xuân: Mọi chuyện bình thường. Coi chừng bạn xấu.

Mùa Hạ: Cố gắng học hành để khỏi phụ sự lo lắng chăm sóc của gia đình.

Mùa Thu: Tránh tụ họp, bạn bè xấu mà bị rắc rối giấy tờ, luật pháp.

Mùa Đông: Gìn giữ bản thân và chăm lo sức khoẻ.


Nữ: Sao Thủy Diệu. Cung Khảm. Trực Khai. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quý. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu

Quý cô là người có nhiều cá tỉnh, ưa thích lẽ phải, nhiều ước mơ nhưng tính tình nóng nảy, hay mích lòng người khác. Đa số quý cô ra đời thường tự thân lập thân, trãi qua nhiều gian khổ mới đạt thành công lớn. Tuy có lúc mạnh mẽ, phấn đấu nhưng cũng có lúc mềm yếu, dễ bị xiêu lòng và bị lợi dụng. Tuổi quý cô cao số, lập gia đình sớm thường hay đổ vỡ ly tan. Cô nào thuận mùa sanh, lấy chồng muộn thì gia đình hạnh phúc, được nhờ chồng, con. Cô nào ăn ở thiếu phước đức, về sau sống neo đơn dù đông con lắm cháu.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, tổn hại.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi khắc xuất mà lợi lạc

Tử vi có Đào Hoa, Thiên Hỷ, Thiên Việt, Thanh Long, Thiếu Dương, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Thiên Quan Quý Nhân, Thiên Phúc Quý Nhân… Hội với Thiên Không, Phục Binh, Kiếp Sát, Phi Liêm, TửP hù, và Tuần án ngữ Mệnh… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thanh Long…

Sao Thủy Diệu hành Thủy, thường đem lại những rối rắm về tình cảm làm tinh thần bất ổn. Đối với mạng Thổ không thiệt hại nhiều. Nhưng với Hạn Toán Tận, mưu sự hay công việc làm ăn thường bị ngăn chặn, khó thành. Các cô còn trong tuổi được gia đình bao bọc, tuổi học hành, gặp Thiên tổn Địa hòa cần phải kiên nhẫn, cố gắng mới chế ngự được khó khăn, ngăn cản, còn phải đương đầu với Bại Địa ở Tiểu vận, ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền bạc và sự nghiệp và trong Đai Hạn 10 năm (14-23 tuổi) còn nhiều khó khăn trong đổi thay mà Tướng đã bị hãm thành, trong quân loạn ngoài binh mai phục tiến thoái lưỡng nan . Quý cô nên hỏi ý kiến người lớn và nghe lời khuyên bảo vì năm Sao Hạn vận thế đều bất lợi. Phải an thường thủ phận và đừng mơ ước, tham vọng quá lớn để khỏi bị kéo vào con đường chông gai khó đi, nhất là cô nào sanh phạm giờ hung tinh chiếu là Mùi, Mão, Dậu, Hợi. Năm nay cung Tài cũng bị hao hụt, tốn kém nhưng quý cô cũng sẽ không thiếu hụt vì có gia đình hay người thân lo lắng và thêm các Phúc tinh hổ trợ.

Mùa Xuân: Quan tâm tới các bệnh máu huyết, nhức đầu và tai nạn va vấp.

Mùa Hạ: Càng nóng nảy càng bất lợi, nên nhịn nhục.

Mùa Thu: Phòng cảm mạo. Có tin vui.

Mùa Đông: Tình cảm xáo trộn nhưng sẽ qua. Cuối năm mọi sự an bình.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6