Hôm nay,  
Việt Báo Online
14/10/2018(Xem: 165)
Các bạn thiếu nhi thân mến, Để việc quảng bá học tiếng Việt được rộng rãi hơn cho các bạn thiếu nhi giữ gìn tiếng mẹ đẻ cũng như nguồn cội của mình. Hôm nay, BN, BN xin giới thiệu tiếp với các bạn một trường Việt Ngữ khá nổi tiếng, đó là Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.
14/10/2018(Xem: 266)
Buổi chào cờ đầu niên học năm nay là 2018-2019 tuy chưa diễn ra nhưng đây là năm thứ ba con theo học tiếng Việt và con đã tham dự hai lần chào cờ đầu năm của hai năm học trước.
14/10/2018(Xem: 163)
Tóm tắt: Ngày xưa trong vườn thượng uyển của một ông vua nọ có một cây táo kết trái vàng. Nhưng cứ sau một đêm, cây táo lại mất đi một trái. Vua sai hoàng tử cả, rồi hoàng tử thứ đi canh, nhưng sau 12 giờ, cả hai không cưỡng được giấc ngủ, nên táo vẫn bị mất như thường. Đến lúc hoàng tử Út canh giữ, thì phát hiện có một con chim vàng tới tha quả táo.
07/10/2018(Xem: 137)
Năm nay, có nhiều bạn vì bận rộn với niên học mới, muốn học tiếng Việt mà chưa biết phải ghi danh, thủ tục như thế nào, thời gian đã quá trễ không? Bảo Ngọc xin mách các bạn Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
07/10/2018(Xem: 294)
Mới đây em được ba mẹ dẫn đi dự một chương trình Tết Trung Thu, do hội đồng hương, nơi thành phố trước đây ba mẹ em sống ở Việt Nam. Rồi di cư sang Mỹ, những người cùng ở thành phố gặp nhau, thành ra có một cái hội. Cứ khi Tết đến hay những ngày lễ là ba mẹ em dẫn con cái đi theo.
07/10/2018(Xem: 113)
Năm nay, trong chương trình tôi không theo các em cùng lên lớp mà phụ trách dạy lớp mới của các em vào lớp hai. Lớp mới này đông hơn, tôi rất vui vì biết rằng mỗi năm, phụ huynh cho con cái đi học tiếng Việt nhiều hơn.
07/10/2018(Xem: 205)
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua cho làm một vườn thượng uyển có nhiều cây trái quí, nhất là cây táo kết trái vàng. Nhưng khi cây kết trái cứ mỗi ngày lại mất đi một quả táo. Vua sai người con cả ra canh, cậu không chống lại cơn buồn ngủ nên ngày hôm sau vẫn mất một trái, hôm sau đến người con thứ thì cũng xẩy ra trường hợp như người con cả...
07/10/2018(Xem: 180)
30/09/2018(Xem: 192)
30/09/2018(Xem: 485)
Năm nay em đã vào lớp năm trường Mỹ và lớp Bốn trường Việt. Cả hai trường đều đã khai giảng và em đều đi học. Bỏ những ngày Hè, em cũng tiết (tiếc), nhưng đi học thì có cái vui khác.
30/09/2018(Xem: 189)
Các bạn thân mến, Trời đã bắt đầu vào thu, tuy còn những ngày nắng ấm, nhưng buổi sáng sớm và chiều tối đã se lạnh. Lại trong mùa đi học, các bạn nhớ mặc ấm và ăn uống điều độ để có sức mà theo kịp bạn bè.
30/09/2018(Xem: 274)
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua cho làm một vườn ngự uyển trồng rất nhiều hoa lạ và cây trái. Trong vườn có một cây táo kết trái vàng nhưng cứ một ngày là mất một quả. Vua sai người con cả ra canh, đến nửa đêm không cản lại cơn buồn ngủ, và hôm sau mất một trái táo vàng. Đến người con thứ hai cũng không cưỡng được cơn buồn ngủ như anh, và lại mất thêm một trái.
23/09/2018(Xem: 172)
Con Thiềm Thừ, trong truyện cổ tích “Tết Trung Thu” của nghệ sĩ Trịnh Bách.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.