Hôm nay,  
Việt Báo Online
22/04/2018(Xem: 138)
Kính thưa quý thầy cô, Để chuẩn bị kỷ niệm 30 năm chương trình Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm, chúng tôi xin gửi đến thầy cô thông tin để chuẩn bị cho chương trình như sau:
22/04/2018(Xem: 320)
Tuần rồi, chúng ta đã đọc bài tưởng nhớ Bà Ngoại của bạn Thomas Vinh Trần, cùng lời phân ưu đến bạn và gia đình. Và đây là bài viết về bà ngoại của bé Thanh Tâm Trần, em gái của Thomas Vinh, viết để tưởng nhớ bà Ngoại của em.
22/04/2018(Xem: 156)
Chúng ta đều biết lợi ích của sự vận động, nhưng làm thế nào để các em thích vận động mới là vấn đề! Các em cần phải tập thói quen năng động ngay khi còn nhỏ. Chẳng hạn, thay vì đến trường bằng xe hơi, các em thử tới trường bằng xe đạp, hoặc nếu nhà gần trường thì đi bộ. Nếu phụ huynh thấy đường đi không an toàn, hãy cùng đạp xe cùng con em, hoặc đi bộ với con em. Nếu không đủ thì giờ, có thể kết hợp cùng một số phụ huynh, thay nhau trông chừng con em hằng ngày.
22/04/2018(Xem: 228)
Tóm tắt: Ngày xưa, có một bà hoàng hậu, vốn là phù thủy, sinh được một cô con gái xinh đẹp tuyệt trần. Nhiều vương tôn công tử đến xin cưới đều bị rơi đầu vì không trả lời được những câu hỏi của mụ. Có một vị hoàng tử nọ, ốm tương tư cô gái đẹp ba năm, vua cha đành phải cho chàng đi cầu hôn. Dọc đường hoàng tử kết nạp 6 dị nhân mỗi người có một tài đặc biệt nên khi gặp mụ phù thủy, sáu dị nhân đã giúp hoàng tử hoàn thành tốt đẹp các yêu cầu khó khăn của mụ đưa ra và mụ đành phải gả con gái cho hoàng tử, nhưng vẫn tưởng đó là người dân thường, nên cả mụ và con gái đều uất ức, căm giận.
15/04/2018(Xem: 233)
Em đang có một vấn đề trong gia đình, đó là mẹ em với chiếc điện thoại. Không phải bây giờ chị ơi, mà lâu rồi, từ lúc em mới vào lớp một thì em đã biết khó chịu với cái điện thoại của mẹ em. Nó reo suốt ngày.
15/04/2018(Xem: 529)
(Bài của Thomas Vinh Trần tưởng nhớ bà ngoại vừa ra đi. Gia đình Thiếu Nhi Việt Báo thành thật chia buồn cùng bạn Vinh Trần. Nguyện cầu bà ngoại thương yêu của bạn sớm về cõi Phật).
15/04/2018(Xem: 139)
Thường thường các em thích chơi điện tử hơn vận động ở ngoài trời. Điều này hoàn toàn không tốt! Việc lười vận động sẽ khiến hệ cơ và xương của trẻ không phát triển hết mức và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Vì vậy, thầy cô luôn khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn để có thể phát triển toàn diện.
15/04/2018(Xem: 220)
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu già cũng là phù thủy. Mụ có một cô con gái nhan sắc đẹp tuyệt trần nên có nhiều vương tôn công tử đến xin hỏi cưới, nhưng tất cả đều bị rơi đầu vì không trả lời được mấy câu hỏi của mụ. Có một vị hoàng tử nọ, vì yêu nhan sắc của nàng mà ốm tương tư ba năm, vua cha đành phải cho chàng đi cầu hôn. Dọc đường hoàng tử kết nạp được 6 người dị nhân tình nguyện theo hầu, mỗi người có một tài đặc biệt. Việc thứ nhất, hoàng tử phải tìm cho ra chiếc nhẫn rơi xuống đáy biển. Gã sáng mắt nhìn thấy chiếc nhẫn mắc trên một mũi đá ngầm và dị nhân lưng dài ba ngàn thước cúi xuống uống sạch nước biển và nhặt chiếc nhẫn lên. Việc thứ hai, dị nhân béo đã ăn hết ba trăm con bò và ba trăm thùng rượu vang. Đến việc thứ ba thì hoàng tử phải ôm công chúa không để công chúa đi mất. Thế nhưng đã canh chừng cẩn mật, mụ phù thủy cũng hóa phép đem công chúa đi, hoàng tử như gần mất mạng...
08/04/2018(Xem: 215)
Thật là nguy hiểm, khi việc bán súng quá dễ dãi, ai cũng có thể mua mà không hề có sự kiểm soát nào. Từ lúc có những vụ nổ súng trong trường học, dân chúng Mỹ, nhất là phụ huynh học sinh đã hết sức lo lắng cho sự bất an tính mạng của con em mình. Dù đã có hàng trăm, hàng triệu người dân phản đối bằng những cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ, chính phủ vẫn chưa hề có một biện pháp nào lưu tâm đến vấn nạn này. Và lại những vụ nổ súng tại các trong học vẫn tiếp tục xẩy ra vào lần thứ 16 trong năm.
08/04/2018(Xem: 653)
Ngày lễ trứng vào hôm Chủ Nhật nên mọi người đều rỗi rảnh. Gia đình em cũng như mọi năm, trẻ con được đi tìm những quả trứng, người lớn thì nấu nướng ăn uống rất vui.
08/04/2018(Xem: 329)
Chúng ta đã lần lượt tìm hiểu những nguyên nhân khiến trẻ bị mắc chứng tự kỷ cùng cách chữa trị phần nhiều là sự trợ giúp gần gũi nhất của gia đình. Nếu nguyên nhân khiến trẻ chậm nói là do yếu tố tâm lý, thì cần phải áp dụng các phương pháp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ tâm lý. Bên cạnh đó, gia đình cần nhiều thời gian quan tâm tới bé hơn, cần có thời gian để cho bé có thời gian tự lập và có cơ hội để phát triển ngôn ngữ.
08/04/2018(Xem: 370)
Tóm tắt: Xưa có một bà hoàng hậu già, vốn là phù thủy, sinh được một cô gái xinh đẹp tuyệt trần. Nhưng nhiều chàng trai đã phải rơi đầu khi tới cầu hôn vì không trả lời được các câu hỏi của mụ. Có một vị hoàng tử nọ yêu cô gái, ốm tương tư ba năm nên vua cha đành cho hoàng tử đi cầu hôn. Giữa đường hoàng tử gặp sáu dị nhân: Một người có cái bụng to như trái núi, một người áp tai xuống đất nghe được các lời trong thiên hạ. Một người có cặp mắt sáng đến nỗi nhìn vào vật gì thì vật đó phát nổ. Một người dài đến khi vươn mình thì đến gấp ba nghìn lần. Một người khi trời nóng thì nóng thì rét run, khi trời rét, mồ hôi chảy ròng ròng. Người thứ sáu có đôi mắt nhìn thấy hết các vật trên thế gian...Hoàng tử đã làm được 2 điều, lấy một cái nhẫn rơi xuống đáy biển và ăn hết một đàn bò ba trăm con cùng mấy trăm thùng rượu do các dị nhân giúp, và...
08/04/2018(Xem: 177)
Tin công nghệ
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.