Hôm nay,  

Truyện Cổ Tích Ba Chiếc Lông Chim

23/11/201900:00:00(Xem: 5458)

11.24.19TN. CO TICH
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi. Nhà vua thả ba chiếc lông chim cho ba hoàng tử chọn đường đi tìm đem về cho vua một tấm thảm đẹp. Hoàng tử Út chọn chiếc lông chim rơi gần nhất và chàng thấy một nắp hầm. Xuống hầm chàng được cóc già mập ú cho tấm thảm và đoạt giải. Hai người anh không chịu, đòi thi tiếp, nhà vua lại ra đề ai mang về cho vua chiếc nhẫn đẹp nhất thì được trị vì vương quốc sau này. Và cả ba chàng lại ra đi...

Kỳ 3 (tiếp theo)

Chàng Ngốc đi xuống dưới hầm gặp Cóc mập. Sau khi chào hỏi nhau, chàng Ngốc nói:

“Nay vua cha lại ra lệnh cho mỗi anh em chúng tôi tìm một chiếc nhẫn thật đẹp. Tôi không biết tìm đâu ra chiếc nhẫn này”.

Cóc Mập liền ra lệnh:

Này các thiếu nữ thanh tú

Này bà già béo ụ kia

Cả con chó của bà nữa

Đem ra cho ta hộp nữ trang...”

Cóc con vội đi lấy và mang ra một cái hộp khác. Cóc mập mở ra, lựa một hồi rồi chọn cho chàng Ngốc một chiếc.

“Chiếc này là trong những chiếc nhẫn đẹp nhất.”

Chàng Ngốc mừng rỡ cám ơn rồi trở về hoàng cung.

Trong khi đó, hai người anh cười thầm trong bụng về chuyện thằng Ngốc biết đâu mà tìm được nhẫn vàng. Nghĩ vậy, hai anh em bàn chẳng cần phải đi đâu xa làm gì cho phí công. Hai người cạy ngay ở xe tứ mã hai chiếc nhẫn, cho là như vậy là quá đủ, liền hí hửng đem về trình vua.

Ba chàng đưa ra ba chiếc nhẫn. Nhà vua ngạc nhiên vì chiếc nhẫn của chàng Ngốc quá đẹp, nhà vua đưa ba chiếc nhẫn ra so sánh:

“Các con nhìn thấy chiếc nhẫn nào đẹp nhất”.

Để hai chiếc nhẫn của hai người anh bên chiếc nhẫn của chàng Út, hai chiếc nhẫn như hai miếng sắt đen. Còn chiếc nhẫn của hoàng tử Út bằng vàng, nạm kim cương óng ánh, tỏa sáng rất đẹp.

Hai người anh sửng sờ, lặng người, không biết nói sao giữa sự thật trước mắt, nhưng cũng cố cãi:

“Nhẫn của chúng con là cất công tìm kiếm mới có. Còn nhẫn của nó, nó làm gì mà có thể có chiếc nhẫn đó. Chúng con không cam lòng.”Nhưng nhà vua vẫn cứ phán:

“Khi ta băng hà, vương quốc này là của thằng Út”.

(Còn nữa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
Các bạn thân mến, Mọi lễ lớn, Giáng Sinh và Tết Tây đang chờ đợi, chúng ta sẽ nao nức ăn gà Tây, rồi đón chào năm mới dương lịch, cũng quà cáp, đốt pháo bông đầy trời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.