Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi: Gương thiếu nhi

23/11/201900:00:00(Xem: 6476)
11.24.19TN. THU THIEU NHI. Laurent
Laurent

 

Các bạn thân mến,

Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.

Vậy Laurent là ai?

Cậu đến từ nước Bỉ, nam sinh 9 tuổi này dự kiến sẽ hoàn thành bằng kỹ thuật điện tại Đại Học Công Nghệ Eindhoven, Hà Lan vào tháng sau và trở thành người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học. Laurent bước vào trường cấp 3 và  và chỉ một năm sau đó, cậu bé bắt đầu dự án nghiên cứu tại Trung Tâm Y Học Học thuật ở Amsterdam.

Mặc dù năng khiếu đặc biệt với khả năng học nhanh hơn so với trẻ bình thường, Laurent vẫn gặp một số khó khăn trong quá trình đi học. Laurent yêu thích toán và Khoa học, nhưng ở trường cấp 3 cậu buộc phải học những cuốn tiểu thuyết rất dài với nội dung lãng mạn.

Những người làm việc trong trường mô tả Laurent là “Phi thường”. Cậu bé nói được bốn thứ tiếng. Giáo viên của Laurent cho biết cậu bé này quá thông minh, gấp ba lần so với sinh viên thông minh nhất của ông.

Cha của Laurent tiết lộ, cậu bé đang lên kế hoạch học tiếp tiến sĩ về ngành kỹ thuật điện, đồng thời học luôn Y Khoa.

Laurent mang hai dòng máu Hà Lan-Bỉ hiện đang sống ở Amterdam. Nhưng cậu nói:

“ Cháu thực sự muốn đến California, thời tiết ở đó rất đẹp”

Các  giáo sư từ các trường Đại Học hàng đầu ở Mỹ vẫn đang tìm cách thuyết phục Laurent. Chắc chắn sẽ có nhiều sự cạnh tranh để nhận Laurent vào các trường lớn. Và họ khẳng định: Nếu Laurent tới Mỹ, họ sẽ đón trịnh trọng và chia thời gian cùng với Laurent và cha mẹ của Laurent. Nhưng cha của Laurent, một bác sĩ nha khoa ngườ Bỉ  thì nhắm các trường Oxford và Cambridge ở Anh, vì họ nghĩ đó là những trường tốt.

(BN sưu tầm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
Các bạn thân mến, Mọi lễ lớn, Giáng Sinh và Tết Tây đang chờ đợi, chúng ta sẽ nao nức ăn gà Tây, rồi đón chào năm mới dương lịch, cũng quà cáp, đốt pháo bông đầy trời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.