Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi: Hội Chợ Tết

09/11/201900:00:00(Xem: 1491)
Bao Ngoc
Bảo Ngọc

 

Các bạn thân mến,

Mọi lễ lớn, Giáng Sinh và Tết Tây đang chờ đợi, chúng ta sẽ nao nức ăn gà Tây, rồi đón chào năm mới dương lịch, cũng quà cáp, đốt pháo bông đầy trời. Vậy mà các anh chị sinh viên lại tất bật lo hội chợ Tết Việt Nam cho thiếu nhi chúng ta đủ mục vui chơi. Các bạn đọc thông báo của các anh chị Sinh Viên dễ thương của chúng mình về Hội Chợ Tết Sinh Viên lần thứ 39 nhé:

“Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 39 được tổ chức trong OC Fair &Event Center, tại 88 Fair Drive thành phố Costa Mesa, CA. Hội Tết sẽ bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 24 tháng Một, và bế mạc vào Chủ Nhật ngày 26 tháng Một, năm 2020. THSV sẽ chào đón năm mới, Năm Canh Tý, với chủ đề: “ Khởi Đầu Một Thập Niên”.

Đây là một cơ hội cho chúng em để có thể hòa hợp những tinh hoa trong truyền thống Việt Nam với một tương lai mang đầy những cơ hội vô tận”.

Phó Trưởng Ban của Tổ Chức Hội Tết Sinh Viên cho biết thêm:

“Với sự hài hòa này, chúng em hy vọng có thể tiếp tục giúp đỡ và thêm vào nhiều những giá trị văn hóa cho cộng đồng người Việt tại Mỹ. Chúng em luôn luôn cố gắng để phát triển tài năng của giới trẻ, cũng như thiếu nhi, mở nhiều gian hàng vui chơi mà hữu ích để giới trẻ hiểu biết thêm về lịch sử, về giá trị truyền thống, văn hóa...”

Và từ lợi nhuận thu được trong Hội Chợ Tết, Tổng hội Sinh Viên đã bảo trợ thông qua Quỹ Bảo Trợ Cộng Đồng cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận trên khắp miền Nam California.

Các bạn có thể chuẩn bị tập dượt để ghi tên vào các cuộc thi Viết Văn Việt, thi viết chính tả, thi múa,  hát, trình diễn sắc phục, thi thố tài năng của mình.  Năm nay với đề tài :Khởi Đầu Một Thập Niên”, chắc chắn sẽ có những chương trình mới lạ, hấp dẫn hơn mọi năm.

Để biết thêm chi tiết, ngày giờ ghi danh các cuộc thi, các bạn có thể vào trang nhà của Tổng Hội:

www.hoichotet.com

Lo xa để yên tâm ăn Giáng Sinh và vui hưởng một Tết Tây cũng tưng bừng, đẹp như mơ, các bạn nhé! (B.N)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.