Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi: Truyện Ngụ Ngôn Của La Fontaine

16/11/201900:00:00(Xem: 6035)
Bao Ngoc
Bảo Ngọc

Các bạn thân mến,

Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc: Đó là cuốn Sách Ngụ Ngôn của La Fontaine. Ông là một viên chức kiểm lâm, chính trong thời gian này, ông có dịp quan sát các động vật và thực vật làm chất liệu cho các bài ngụ ngôn của ông. Ông đã ấn hành 6 tập ngụ ngôn viết bằng văn vần. Ngoài ra ông còn làm thơ, viết truyện cổ tích và một số tác phẩm khác bằng văn xuôi. Hôm nay, BN cùng các bạn đọc bài “Con Thỏ Và Con Rùa”.

Không cần phải chạy, cần khởi hành đúng lúc.

Bằng chứng là chuyện con Rùa và con Thỏ.

Rùa bảo Thỏ: “Tôi đánh cá rằng anh sẽ không đến đích sớm bằng tôi”.

Thỏ đáp lại: “ Không đến sớm bằng chị? Chị điên hả?”

“ Điên hay không tôi vẫn cứ đánh cá”.

Con Thỏ chỉ cần phóng bốn bước. Nó thấy có thừa thì giờ để ăn cỏ, để ngủ và để nghe xem gió từ phía nào thổi đến, nên nó cứ để cho con Rùa thong thả đi như các ông nghị sĩ. Con Rùa cố gắng đi, nó đi vội vã nhưng chậm chạp. Con Thỏ coi thường sự chiến thắng trong vụ này, không cho đó là một vinh quang lớn lao, nghĩ rằng vì vấn đề danh dự, nó cần khởi hành trễ. Nó ăn cỏ, nó nằm nghỉ, nó đùa giỡn. Sau cùng, khi nó thấy con Rùa đã đến sát đích, nó vội phóng như bay. Nhưng vô ích, con Rùa đã đến đích trước.

Rùa bảo Thỏ: “Này, tôi nói có đúng không? Sự nhanh nhẹn của anh có ích lợi gì? Tôi vẫn thắng. Nếu anh lại phải cõng cái mai nặng như tôi thì sẽ ra sao?”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
Các bạn thân mến, Mọi lễ lớn, Giáng Sinh và Tết Tây đang chờ đợi, chúng ta sẽ nao nức ăn gà Tây, rồi đón chào năm mới dương lịch, cũng quà cáp, đốt pháo bông đầy trời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.