Hôm nay,  

BÀI DỰ THI SỐ 1080 Một Người Homeless

23/11/201900:00:00(Xem: 9934)
11.24.19TN.BE VIET VAN VIET.
Thoại Nguyễn

 

Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.

Ngay bên cạnh ông là một cái túi căng phồng đựng những thứ cần dùng. Ông mặc bộ quần áo rất cũ và bẩn, đôi giày rách bươm, trước mặt là một cái bảng đề: “Homeless. Cần thức ăn”. Nhiều người đi qua, cho tiền. Nhiều người không nhìn, đi thẳng.

Khi em và mẹ đi qua, em dừng lại. Em có một đô la trong túi. Em đem đến, đưa bằng cả hai tay cho ông. Ông nhìn em, ánh mắt rất hiền rồi nói:

“Hôm nay tôi đã đủ, không lấy nữa. Cám ơn cậu”.

Rồi ông cầm cái túi và cái bảng đứng dậy. Ông thọt một chân nên đi cà nhắc, kéo cái chân lê lết.

Sắp đến ngày lễ Thanksgiving nên trời bắt đầu lạnh. Em nhìn mãi ông đi tới đằng xa và vào một tiệm bán thức ăn.

Sau khi cùng mẹ về nhà, hình ảnh ông già cứ ở trong đầu em. Em nghĩ mùa đông sắp tới, sau lễ Tạ Ơn là những ngày rất lạnh, ông già lại thiếu quần áo. Em nói với ba em và xin ba một cái áo lạnh. Chờ ngày đi chợ với mẹ, em đi tìm ông già.

Hôm nay ông không ngồi trước chợ mà ngồi trước một tiệm bán thức ăn. Người ta cho tiền, ông không lấy, ông nói chỉ xin đủ thức ăn cho ngày hôm nay mà thôi. Nhưng khi em đưa cái áo lạnh cho ông thì ông gật đầu, cám ơn và đưa bàn tay thật bẩn lên chào. Em vội vàng bắt tay ông già và thấy bàn tay ông già lạnh ngắt. Em vào tiệm mua cho ông một hộp thức ăn. Ông cám ơn em và nói như vậy ngày hôm nay đủ rồi. Ông lại đứng dậy, đi tới phía trước, rồi khuất vào một ngã quẹo.

Đêm đó, lòng em thật bình yên. Em nghĩ là mùa Lễ Tạ Ơn năm nay, ông già đáng thương sẽ ấm áp hơn và em được một giấc ngủ an lành.

Thoại Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
Các bạn thân mến, Mọi lễ lớn, Giáng Sinh và Tết Tây đang chờ đợi, chúng ta sẽ nao nức ăn gà Tây, rồi đón chào năm mới dương lịch, cũng quà cáp, đốt pháo bông đầy trời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.