Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ất Dậu

02/06/201500:03:00(Xem: 4801)
Ất Dậu
ẤT DẬU
Sinh năm 1945. 71 tuổi.
Từ 13.02.1945 đến 01.02.1946.
Gà Gáy Trưa. Mạng Tuyền Trung Thủy.
Nước Trong Suối.

Nam: Sao Thái Âm. Cung Khảm. Trực Chấp. Con Nhà Hắc Đế. Từ Tánh. Phú Quí. Xương Con Gà. Tướng Tinh Con Cua Biển. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng Chạp. Hạn Diêm Vương coi chừng ốm nặng.

Tuổi Ất Dậu là người thẳng thắn, có chí khí, tính toán vững chắc, mau miệng, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, được bạn hữu quí chuộng nhưng tâm hồn xáo động, vướng khổ, sự nghiệp lắm thăng trầm. Đa số quý ông tình duyên không bền, có ông đôi lần gãy đổ. Ông nào sanh nhằm tháng 6,7,11 kết hôn với tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Quý Mùi thì gia đạo yên vui, bền vững mà cuộc sống cũng sung mãn, hạnh phước.

Thiên can tuổi Ất gặp năm Ất, cùng hành, thuận

Địa Chi tuổi Dậu gặp năm Mùi, sinh nhập, lợi lạc

Tử vi có Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Giải Thần, Bạch Hổ (tứ linh), Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã (Mã ngộ Lộc),Thanh Long,… Hội với Phục Binh, Thiên La, Tuế Phá, Quan Phủ, Thái Tuế, Thiên Hư, Phi Liêm và Triệt án ngữ Mệnh… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Thái Âm hành Kim, đem lại nhiều may mắn và niềm vui cho gia đình và công việc, sức khoẻ dồi dào, mộng ước dễ thành, nhất là những tháng cuối năm. Đối với mạng Thủy, mọi chuyện càng tăng sự tốt đẹp. Gặp Hạn Diêm Vương, coi chừng mọi chuyện đang tốt, gặp ốm đau và trắc trở trì trệ mọi việc. Tai nạn, rủi ro có thể xẩy ra bất thình lình vì một số phá tinh quậy phá, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu.

Nhờ vận niên Hầu Thực Quả, ông nào đã hết tham vọng đeo bám sự nghiệp danh lợi, thì vận niên này rất phù hợp, của cải đã đầy đủ, như Khỉ gặp cây đầy trái, ăn uống, nghỉ ngơi khỏi lo bon chen, tìm kiếm, tranh dành. Được thêm Thiên hòa Địa thuận, quý ông được nhàn nhã, không âu lo, tinh thần thoải mái với nhiều niềm vui do gia đình, con cháu đem đến. Ông nào còn lo trông coi công việc, thì năm Tiểu vận vào Thắng Địa, được các Phúc tinh Long, Phượng, Hổ, Cái, cùng Lộc tồn, Bác sĩ, Thiên Mã chiếu, quý ông cũng không đến nổi vất vả, mà như cưỡi ngựa xem hoa (ngựa vào đồng lúa, có nhạc reo), nếu biết tự chế, làm việc như để vận động sức khỏe và tâm trí sáng suốt, thì tránh được tai ách của hạn Diêm Vương, chuyên đem lại bịnh tật, đau ốm bất thình lình.

Quý ông có phước nên hưởng và tiếp tục tạo thêm để hưởng thêm những ngày tháng nhàn hạ, an vui với cát tinh Khôi, Hồng, Hỷ và tăng nhiều tuổi thọ.

Quẻ dịch Lôi Trạch Qui Muội, khuyên quý ông phải biết nhìn xa, hiểu rộng, kiên trì đi theo con đường đã chọn.

Đa số quý ông đã đi theo con đường đã chọn, đã thành công thì đến tuổi này buông tay gác kiếm cũng là điều nên làm.

Mùa Xuân: Có việc chi tiêu hao tốn nhưng gia đạo yên vui.

Mùa Hạ: Coi chừng bệnh nặng thình lình. Thường xuyên lưu tâm tới tim mạch.

Mùa Thu: Nhiều tin vui trong gia đình, con cháu. Có lộc vào.

Mùa Đông: Cẩn thận té, ngã. Không nên đi xa.


Nữ: Sao Thái Bạch. Xương Con Gà. Tướng Tinh Con Cua Biển. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thái Bạch tối kỵ tháng 05. Hạn Thiên La, nhiều rắc rối, phiền não

Nữ Ất Dậu là người không ngừng chạy theo công danh tài lộc. Cương quyết mà cố chấp, dám nghĩ dám làm, ít chịu nghe lời khuyên bảo nên công việc khó ổn định và đời sống nhiều sóng gió, có lúc đạt được thành quả nhưng không bền vững. Đa số các bà đến Trung Vận, Hậu Vận vẫn còn bon chen, lăn xả vào chợ đời, mòn mỏi, kiệt lức khó được an nhàn bản thân. Bà nào sanh vào tháng 3,6,7,11 kết duyên với tuổi Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Quý Mùi thì gia đạo yên vui, vững bền và tiền bạc đầy đủ.

Thiên Can tuổi Ất gặp năm Ất, cùng hành, thuận

Địa Chi tuổi Dậu gặp năm Mùi, sinh nhập, tốt

Tử vi có Long Trì, Hoa Cái, Thanh Long, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức… Hội với Thái Tuế, Bạch Hổ, Phi Liêm, Thiên La, Bệnh Phù… Lưu có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Thái Bạch hành Kim, thường đem lại sự xui xẻo, hao hụt, mất nát về tiền bạc và sức khỏe, cẩn thận nhất vào tháng 05 âm lịch. Đối với mạng Thủy, trong rủi có phần may. Hạn Thiên La gặp nhiều rối rắm, buồn phiền, tâm hồn luôn chao động, khó yên.

Quý bà đang ở tuổi mà công danh sự nghiệp đã ngoài tầm tay, muốn tạo thêm tài lộc cũng mệt mỏi, khó khăn, và không biết thế nào là đủ. Năm nay tuy Tiểu vận vào Sinh Địa, có lợi cho tài lộc, công việc cũng như sức khỏe, nhưng gặp sao Thái Bạch với Hạn Thiên La, dễ gặp chuyện buồn phiền, hao tài tốn của, còn bị kẻ xấu dòm ngó, nếu không khéo, bị mất mát, cướp giựt, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, coi chừng đau ốm tai ách, trộm cướp, tang chế, thị phi, khẩu thiệt…

Nhờ vận niên Hầu Thực Quả, phù hợp với quý bà đã buông hết chuyện đời, lui về an hưởng cuộc sống an lành, đi đây đi đó, tu nhân tích đức, làm việc thiện giúp nguời cô thế, nghèo khổ. Với bà nào còn lo toan công việc, tuy năm có Vận thế, vận niên thuận lợi, nhưng mạng Thủy gặp năm Kim, tài lộc tăng nhiều thì tai họa đến cũng không ít nếu tham vọng và mưu sự quá lớn lao. Vì bộ sao Cát tinh đã gặp Tuần triệt, làm lu mờ nhiều. Vào tuổi thất thập, năm nay, nếu quý bà nào chọn sự nhàn nhã, thanh thản bồi dưỡng thân tâm thì đây là một Phúc lớn, cho quý bà và cả đại gia đình. Các Phúc tinh (Tam Đức) hổ trợ, kiềm chế sao Thái Bạch, giảm sự mất mát tiền của, hộ thân mạng cho quý bà. Chỉ cần quý bà giữ được tâm lành ý thẳng, lợi mình lợi người, vui chơi, làm việc thiện, đừng toan tính thì phiền não sẽ biến, tai họa sẽ lùi và cuộc sống của quý bà thêm hạnh phúc và ý nghĩa.

Mùa Xuân: Có lợi về tài lộc và tình cảm.

Mùa Hạ: Nên nhẫn nhịn để khỏi buồn phiền tâm trí. Lưu tâm tới sức khỏe.

Mùa Thu: Gia đình có nhiều tin vui. Cẩn thận về tiền bạc.

Mùa Đông: Có hao tốn nhưng lợi cho tình cảm gia đình.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6