Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mậu Tý

21/05/201523:53:00(Xem: 4493)
Mậu Tý
MẬU TÝ
Sinh năm 1948. 68 tuổi.
Từ 10.02.1948 đến 28.01.1949.
Chuột trong kho. Mạng Tích Lịch Hỏa.
Lửa Sấm Sét

Nam: Sao Thái Dương. Cung Càn.

Trực Mãn. Con Nhà Xích Đế. Phú Quí.

Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Chó Sói. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 06 và 10. Hạn Thiên La tinh thần bất ổn.

Người tuổi Mậu Tý ham việc, tiếc công, dám mạo hiểm và ưa thích công việc lớn lao nên nhiều người phước đức có danh phận trong xã hội. Nhưng có ông Tử vi bị nhiều sao xấu, thường bị ốm đau, lỡ dịp vươn lên trong sự nghiệp và địa vị cũng như tình duyên lắm gian truân, nhưng thường tốt đẹp về hậu vận.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, hao hụt.

Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mùi, khắc nhập, hao tốn.

Tử vi có Tướng Quân, Đào Hoa, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Hỷ, Thiên Khôi, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức… Hội với Tử Phù, Kiếp Sát, Phá Toái, Lưu Hà, Quán Sách, Trực Phù, Phi Liêm, Thiên Không, Bệnh Phù…

Năm nay, quý ông được đứng dưới ngôi sao tốt nhất, Thái Dương đem lại nhiều may mắn, an lành. Dù vậy, mạng Tích Lịch Hỏa đi với sao Thái Dương hành Hỏa cực mạnh cũng chịu ảnh hưởng xấu đi nhiều phần. Hạn Thiên La, cuộc sống nhiều xao động và tinh thần không được an vui. Thêm có Hung Niên, gia đình khó tránh được xáo trộn, tình cảm buồn phiền, dễ bị tai nạn hay bị tai vạ, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Sửu, Tý, Dậu hung tinh chiếu, cần đề phòng tai ách, tang chế, chia ly, khẩu thiệt…

Nhờ vận niên Hổ Dõng Thiên, tuy có phần hao tổn công sức và tiền của, với sự quyết tâm, bình tĩnh, can đảm đối phó với mọi thử thách, quý ông có thể vượt qua được và thành công trong những ước muốn ấp ủ trong lòng nhờ tiểu vận đi vào Thắng Địa và Nam Đẩu Tinh, thất Sát đi vào Vượng địa, mệnh có Long Đức có thể hóa giải được Hung tinh. Nhờ vậy mà có thể thay đổi việc làm, thay đổi cả cuộc sống. Nhưng sự thành công nào không phải gối đầu với sóng gió, lao tâm khổ trí?

Quý ông cũng cần bảo trọng, chăm lo sức khoẻ vì năm Can, Chi không thuận. Gia đình yên ổn, nhưng cần lưu tâm tới gia đình và làm việc thiện. Quẻ dịch Phong Thuỷ Hoán, hoán là tiêu tán, không tụ. Khuyên quý ông, vật chất là ở ngoài thân, ý chí và sức mạnh mới làm cho sự tụ họp nhưng bền bĩ hay không còn tùy đức độ từng người.

Mùa Xuân: Bận rộn nhiều nhưng quan hệ tốt đẹp.

Mùa Hạ: Có tin vui trong công việc. Tốn hao không đáng kể.

Mùa Thu: Gia đạo có chút bất an, cẩn thận về mặt tình cảm.

Mùa Đông: Đi xa tốt. Không nên tin người và chung vốn làm ăn.


Nữ: Sao Thổ Tú. Cung Càn. Trực Mãn. Con Nhà Xích Đế. Phú Quí. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Chó Sói. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thổ Tú có chuyện buồn lo. Hạn Diêm Vương cẩn thận bệnh nặng

Quý bà Mậu Tý là người siêng năng, chịu đựng, để hết lòng xây dựng gia đình, nhiều bà trãi qua nhiều cay đắng, gian truân, hoàn cảnh luôn thay đổi. Dù vậy, đa số quý bà hiền lành, ngay thẳng nên hậu vận được an nhàn. Bà nào sanh vào mùa Xuân, mùa Hạ được nhờ chồng và hạnh phúc êm ấm cũng như cuộc sống đầy đủ.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất khắc nhập, hao hụt

Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mùi, khắc nhập bất lợi.

Tử vi có Hồng Loan, Thiên Việt, Thanh Long, Thiếu Âm, Địa Giải. Long Đức, Thiên Quan Quí Nhân… Hội với Phục Binh, Phi Liêm, Quán Sách, Trực Phù…

Sao Thổ Tú thường đem lại rối rắm trong gia đạo, với mạng Hỏa quý bà, Thổ Tú thuộc hành Thổ, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ, nhất là đi chung với Hạn Diêm Vương, quý bà cần lưu tâm tới máu huyết, tim mạch. Nên chăm lo sức khoẻ, khi còn khả năng ngăn chặn, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Sửu, Tý, Dậu, hung tinh chiếu. Về công danh sự nghiệp, vận niên Hổ Dõng Thiên, tiểu vận đi vào Thắng Địa là điềm tốt cho một năm tài lộc dồi dào, thêm Hồng, Đào chung với Long, Hỷ, đem lại niềm vui và may mắn cho gia đình. Nhưng cái tốt luôn luôn bị kèm cái xấu, Hạn quý bà Cô, Quả lại thêm một số Phá tinh, Thất Sát, Bệnh Phù, cuộc sống dễ bị khuấy động, rắc rối, tâm thần bất an do Thiên Địa kém, khó tránh những va chạm, lao tâm khổ trí. Cho nên quý bà phải tạo nhiều phước đức rồi nhờ các phúc tinh hổ trợ mà giảm được nhiều phần, nhất là hổ trợ thêm cho sự chiếu sáng của chòm sao Tam Đức.

Cẩn thận đi đứng, xe cộ vì năm Can Chi không thuận. Không nên can thiệp vào chuyện người thân quen và giữ cho thân tâm an lạc.

Mùa Xuân: Nên cầu nguyện, cúng sao giải hạn. Tháng yên vui, may mắn.

Mùa Hạ: Khó thành đạt ước nguyện. Cẩn thận đơn trương, bạn xấu.

Mùa Thu: Đừng gây thêm xáo trộn trong gia đình do sao xấu quậy.

Mùa Đông: Có lộc vào. Nhiều tin vui từ con, cháu.

11/05/2015(Xem: 5189)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.