Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giáp Thìn

01/06/201500:04:00(Xem: 4076)
Giáp Thìn
GIÁP THÌN
Sinh năm 1964. 52 tuổi.
Từ 13.02.1964 đến 01.02.1965.
Rồng trong đầm. Mạng Phúc Đăng Hỏa.
Lửa Ở Đèn.

Nam: Sao Kế Đô. Cung Tốn. Trực Phá. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quí. Xương Con Rồng. Tướng Tinh Con Rắn. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Địa Võng gặp chuyện chào xáo, tai ách.

Nam Giáp Thìn giỏi ứng biến, chí lớn, có tài lãnh đạo, ngoại giao, giỏi dùng người nhưng dứt khoát và lãnh đạm khi cần. Ông nào sinh vào tháng 2,3,9 âm lịch thì tình duyên trắc trở, đường tình rối rắm làm cho cuộc sống khó an cư lạc nghiệp, thêm tính khí ngang bướng, tạo những oán thù giảm phước đức, không lành cho tương lai.

Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Ất (Mộc gặp Mộc), thịnh vượng.

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi (Thổ gặp Thổ) thuận lợi.

Tử Vi có Đào Hoa, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Đường Phù, Thiên Việt, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Thiên Khôi, Thiên Trù, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Thiên Quan Quý Nhân… Hội với Quả Tú, Cô Thần, Thiên Không, Kiếp Sát, Phá Toái, Tiểu Hao, Tử Phù, Lưu Hà… Lưu tiểu vận có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao kế Đô hành Kim, rất nặng cho nữ giới, thường đem lại những điều tiếng, rắc rối, tai ách. Đối với mạng Hỏa, được chiết giảm nhiều phần. Hạn Địa Võng, tâm hồn không được yên, dễ bị xáo trộn, buồn thương.

Năm nay, nhờ Thiên hòa Địa thuận, quý ông được an nhàn trong công việc, tài lộc đầy đủ , gia đình, sự nghiệp khá vững vàng.

Đại hạn 10 năm (46-55 tuổi) trong sự nghiệp tăng tiến, nếu quý ông không thay đổi công việc hay mưu sự lớn lao, thì đây là thời điểm khá tốt để ổn định và mang nhiều thắng lợi với những việc đang làm nhờ Tiểu Vân vào Thắng địa, lợi cho phúc lộc lẫn sức khoẻ. Mặc dù có vài phá tinh ở Tiểu vận, có Kình, Đà,Thái âm, Kiếp sát, Lưu hà gây nhiều rắc rối và tai ách, quý ông được Phúc tinh Nguyệt Đức, Thiên quan và Hóa khoa hội chiếu, biến đổi Hung thành Kiết. Cung Tài vẫn có phần dư dã vì quý ông đang vào vận niên Dương Hồi Ngạn, kho lớn thì tổn thất lớn, kho nhỏ thì tổn thất nhỏ, nhưng vẫn dồi dào và dư dùng. Chỉ trừ ông nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất hung tinh chiếu, cần cẩn thận tiền bạc, đề phòng tiểu nhân, tang chế, thị phi.

Quẻ dịch Sơn Địa Bác khuyên quý ông phải biết ngừng đúng lúc và thuận theo thời thế. Tình cảm năm nay êm đềm, đa số quý ông là người chồng, người cha tốt.

Mùa Xuân: Phải chi tiêu tốn kém mà công việc không thuận ý.

Mùa Hạ: Phúc lành và quý nhân hổ trợ. Cẩn thận lúc đi xa.

Mùa Thu: Tài lộc dồi dào nhưng tâm trí mệt nhọc, lo toan.

Mùa Đông: Nên dành thì giờ nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe và gia đình.


Nữ: Sao Thái Dương. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quí. Xương Con Rồng. Tướng Tinh Con Rắn. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 06 và 10. HạnĐịa Võng Gặp chuyện chào xáo, phiền lo.

Nữ Giáp Thìn bản chất thông minh, ứng biến lanh lẹ, giỏi dùng người, biết chấp nhận hiện thực thêm lòng ngay thẳng, cần kiệm, có căn bản nên cuộc đời thanh nhàn, tiền bạc không thiếu thốn, thuận công danh sự nghiệp. Bà nào sanh vào tháng 1,5,11,12 kết hôn với tuổi Nhâm Tý, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi thì gia đạo, hạnh phúc vững bền.

Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Ất (Mc gặp Mộc) tốt.

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi (thổ gặp Thổ), thịnh vượng.

Tử vi có sao Hồng Loan, Long Đức, Hỷ Thần, Thiếu Âm, Thiên Việt, Thiên Khôi, Thiên Đức, Phúc Đức, Thiên Quan Quý Nhân… Hội với Quả Tú, Kình Dương, Lực Sĩ, Quan Phủ, Đà La, Quán Sách, Trực Phù, Phá Toái, Tiểu Hao… Lưu Tiểu vận có Lộc Tồn, Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Thái Dương hành Hỏa, rất tốt cho công danh, sự nghiệp và tài lộc, gặp nhiều may mắn, mưu sự dễ thành. Với Hạn Địa Võng, phải gánh vác, lo toan, giải quyết nhiều nên tâm hồn rối rắm, khó yên.

Dù vậy quý bà cũng có nhiều dịp để nghỉ ngơi, bồi dưỡng vì đang ở trong Vận niên Dê Hồi Ngạn, quý bà không lo thiếu thốn tiền bạc. Năm có Tiểu vận đi vào Thắng địa lại ở trong Đại Hạn 10 năm (46-55 tuổi), công danh, sự nghiệp hưng thịnh, được cả Khoa, Quyền, Lộc, trong công việc có người tài giỏi giúp sức, như được hổ trợ thêm tướng chỉ huy giỏi. Cung Tài có nhiều phước tinh, nên tiền bạc thu chi đầy đủ mà còn dành dụm được, dù cũng có lúc chi tiêu hao tốn vì cạnh tranh, tiểu nhân quậy phá, nhưng quý bà sẽ vượt qua chướng ngại dễ dàng vì có Tứ Linh và Phước đức. Bà nào sanh trúng giờ Tý, Dần, Thìn, Thân hung tinh chiếu, các phúc tinh bị ám mờ nhiều phần, phải cẩn thận mọi mặt.

Quẻ dịch Sơn Vi Cấn, khuyên quý bà cứ theo thời cơ mà biết tiến thoái với tâm lành ý thiện. Tình cảm gia đình tốt đẹp, nhưng năm có Hồng đào, nên cẩn trọng trong việc giao thiệp để tránh lời đàm tiếu, thị phi.Xin quý bà vững tâm, bằng ý chí, bằng lòng nhân ái và ôn nhu, hậu vận của quý bà sẽ rất sáng sủa.

Mùa Xuân: Chi nhiều hơn thu. Quý bà thừa sức vuợt qua khó khăn.

Mùa Hạ: Có nhiều cơ hội tốt. Quý nhân và phúc lành hổ trợ.

Mùa Thu: Dời đổi, đi xa tuy hao tốn mà được việc. Coi chừng bị tai tiếng, khẩu thiệt.

Mùa Đông: Có người hiểu lầm, nên ôn nhu giải thích. Cuối năm tốt đẹp.

11/05/2015(Xem: 5190)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.