Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mậu Thìn

01/06/201500:05:00(Xem: 5169)
Mậu Thìn
MẬU THÌN
Sinh năm 1988. 28 tuổi.
Từ 17. 02 .1988 đến 05.02. 1989.
Rồng Hiền Lành. Mạng Phúc Đăng Hỏa.
Lửa Trong Đèn.

Sao La Hầu. Cung Khôn. Trực Nguy. Con Nhà Xích Đế. Tân Khổ. Xương Con Rồng. Tướng Tinh Con Trâu. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Tam Kheo, phòng dau mắt, xây xát tay chân.

Tuổi Mậu Thìn là người tự tin, làm việc có kế hoạch, đầy năng lực giải quyết công việc, hướng nội, cần kiệm, nhiều tham vọng nhưng cô độc. Cậu nào có đạo đức sẽ là người thành công, có địa vị trong xã hội. Cậu nào sanh vào tháng 2,9,10, lập gia đình muộn, kết hôn với các tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mẹo, Ất Sửu thì hạnh phúc bền vững, tuổi già đông con cháu, hưởng nhiều phúc lộc.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, hao tổn.

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi (thổ gặp thổ) thuận lợi.

Tử Vi có Đào Hoa, Hồng Loan, Thanh Long, Thiếu Dương, Long Đức, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức… Hội với Phục Binh, Kiếp Sát, Thiên La, Địa Võng, Thiên Không, Lưu Hà, Phi Liêm, Bệnh Phù… Lưu Tiểu Vận có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao La Hầu hành Thủy, rất nặng cho nam giới, thường đem lại ngăn trở, trì trệ, rối rắm trong công việc và sức khỏe. Đối với Mạng Mộc, giảm bớt được vài phần. Hạn Tam Kheo nhẹ, cẩn thận các vật nhọn phạm thân, phòng đau mắt, tay chân.

Năm sao La Hầu, quý cậu còn gặp Vận Niên Cẩu Cuồng Phong (chó trong gió loạn), rất bất lợi trong thế làm ăn cũng như tình cảm. Chuyện gì cũng lúng túng, xáo trộn, nghịch ý, rồi sinh nóng nảy, mất sự tế nhị, bé xé ra to, phần thiệt về mình.

Đừng vọng động, mong chuyện thay đổi hay làm ăn lớn vì Tiểu vận đi vào Bại địa, dù Tiểu vận có Phá Quân hãm địa có khả năng tạo dựng thời cơ, nhưng sẽ không nắm vững vì mọi sự phá hại khó lường. Cần nhẫn nại, chịu đựng cho qua năm xấu. Quý cậu chỉ ẩn nhẫn chờ thời cơ, vì bên cạnh quý câu luôn có quý nhân và phúc lành hổ trợ nhờ Tam hợp (Mã, Khốc, Khách).

Quý cậu nên giữ thế bất động, đừng gây thêm sóng gió vì cung Tài bị Đại, Tiểu hao hội nhập, dễ bị khó khăn về tiền bạc, vật chất. Nhất là cậu nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất thì sự hung hiểm khó lường.

Quẻ dịch Phong Địa Quán khuyên quý cậu hãy quan sát mọi mặt, mọi lúc, trước khi khởi sự một công việc.

Về mặt tình cảm, năm có Đào Hồng, xin quý cậu hãy giữ mình, đừng đứng núi này trông núi nọ mà xôi hỏng bỏng không.

Mùa Xuân: Cẩn thận tiếp xúc giao thiệp. Có tin vui trong thân tộc.

Mùa Hạ: Có chuyện chi tiêu hao tốn, tình cảm xáo trộn, lo âu.

Mùa Thu: Cố gắng sẽ vượt qua trở ngại, trong hung có kiết.

Mùa Đông: Cần xử sự khéo léo để đừng mất hòa khí trong gia đình.


Nữ: Sao Kế Đô. Cung Khôn. Trực Nguy. Con Nhà Xích Đế. Tân Khổ. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Trâu. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Thiên Tinh tranh chấp, kiện tụng.

Tuổi Mậu Thìn kiên nhẫn, hướng nội, cần kiệm, tình cảm khô khan, thẳng thắn và nóng nảy, nhiều cô tính đơn độc, tự lập mà hiếu hạnh. Cô nào sanh vào tháng 1,2,6,10 âm lịch hoặc vào mùa Đông, Xuân là người có phước đức, kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mẹo và Ất Sửu thì duyên lành, hạnh phúc bền vững. Cô nào sanh vào Hè Thu, phải vào đời sớm và gian truân, tình duyên cũng trắc trở khó thành.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, Khắc nhập, hao tổn

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi (Thổ gặp Thổ) lợi lạc.

Tử Vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (cách Tướng ngộ Ấn), Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thiên Hỷ, Long Đức, Thiên Quan Quý Nhân… Hội với Thiên La, Địa Võng, Thiên Không, Ttực Phù, Quán Sách… Lưu Tiểu Vận có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Kế Đô hành Kim, rất xấu cho phụ nữ, thường đem lại chuyện buồn lo, trì trệ, ngăn cản công việc, sức khỏe đến tình cảm. Đối với mạng Mộc càng nặng nề hơn.

Đã sao Kế Đô, quý cô còn gặp Vận niên Cẩu Cuồng Phong (chó trong gió loạn) việc gì cũng bối rối, vật vờ, hụt hẫng, nghịch ý, gây nóng nảy, mà càng nóng nảy thì càng tệ hại hơn, chịu phần thiệt về mình. Hạn Thiên Tinh đi với Thiên tổn Địa Hòa, việc sai một ly, đi một dặm, không cẩn thận giấy tờ đơn trương còn bị nhiều phiền phức, thưa kiện, tòa án, gây dây dưa rắc rối không yên.

Khuyên quý cô, không nên vọng động, chờ qua năm Hạn tháng xui, vì Tiểu vận đang đi vào Bại địa, dễ thất bại về mọi mặt, quý cô còn ở trong Đại hạn 10 năm (22-31 tuổi) còn nhiều bất ổn, thăng trầm trong sự nghiệp, gặp nhiều kẻ xấu gây trở ngại, ganh ghét, gây nên sự khổ phiền, bản thân dễ suy yếu, nhuốm bệnh tật, nhất là cô nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Thìn, Thân, hung tinh chiếu, cần phải đề phòng nhiều hơn.

Tình cảm cũng không được suông thuận, nếu đã lập gia đình, nên lưu tâm tới gia đình nhiều hơn và phải ôn hòa, xử sự khôn khéo để đừng gây mâu thuẫn (Cô Thần, Quả Tú).

Gặp năm xấu, chỉ còn nhờ vào phước đức, quý cô nên làm nhiều điều thiện, tránh xa bạn bè xấu, cầu nguyện theo tín ngưỡng của mình, tăng phần phước thì họa sẽ lùi.

Mùa Xuân: Cần lưu tâm tới sức khỏe. Lưu tâm tới gia đình.

Mùa Hạ: Đừng ham lợi nhỏ mà quên hung hiểm chực chờ.

Mùa Thu: Tài lộc trung bình, công việc ổn định.

Mùa Đông: Có tin vui về tình cảm và mọi việc hạnh thông. Nên cầu nguyện.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6