Hôm nay,  
Việt Báo Online

Canh Ngọ

01/06/201500:08:00(Xem: 4358)
Canh Ngọ
Việt báo xuân 2015CANH NGỌ
Sinh năm 1930, 86 tuổi
Từ 30.01.1930
đến 16.02.1931
Ngựa Trong Nhà.
Mạng Lộ Bàng Thổ
Đất Trên Đường

Nam: Sao Thái Dương. Cung Đoài. Trực Mãn. Con Nhà Huỳnh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Vượn. Phật Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 06 và 10. Hạn Ngũ Mộ Tâm hồn bất ổn, hao tài.

Tuổi Canh Ngọ là người ngay thẳng, lạc quan, tháo vát, dễ kết thân, tâm tốt giúp người nên có nhiều phước phận, nuôi nhiều tham vọng và đạt được kết quả ít nhiều. Cụ nào sanh vào tháng 6, 11 âm lịch, kết duyên cùng tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn, đa số đều bền vững và gia đình êm ái hạnh phúc.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, tốt đẹp

Địa Chi tuổi Ngọ gặp năm Mùi, sinh xuất, tổn thất

Sao Thái Dương hành Hỏa, là một phúc tinh đem lại may mắn cho công việc, niềm vui, sức khỏe. Đối với mạng Thổ, càng thêm chiếu sáng, nhận lãnh nhiều lợi lộc hơn.

Hạn Ngũ Mộ cần cẩn thận tiền bạc và giữ cho tâm hồn minh mẫn, đừng để lú lẫn, quên trước quên sau sinh nhiều bất an.

Chúc mừng quý cụ Ông, năm nay sao Thái Dương chiếu sáng, phúc, lộc đầy đủ, thân tâm an lạc, gia đạo an vui. Mọi ước muốn đều được chìu theo, dù lúc đầu có khi khó khăn, vì Địa hao nhưng Thiên thắng. Có tốn hao chút đỉnh, sức khỏe lúc mạnh lúc yếu nhưng với các Phúc tinh (Long, Phượng, Mã, Hỷ) và Tiểu vận vào Sinh địa, quý cụ không phải lo lắng, bệnh sẽ được gặp thầy gặp thuốc, con cháu lo lắng phụng dưỡng, sẽ chóng qua khỏi. Vào vận niên Long ngộ Vân, quý cụ được một thời gian an dưỡng tuổi già, tâm hồn thanh thản, ước mong toại nguyện, như rồng thanh thản bay trên mây, còn có dịp đi đây đi đó, hay con cháu, người thân viếng thăm, chúc tụng. Trừ cụ nào sanh nhằm các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, cần cẩn thận khi bệnh hoạn, khó tránh chuyện buồn phiền, khẩu thiệt, chia ly… Cũng nên thông cảm với con cháu để mọi quan hệ với đại gia đình, cháu con thêm thân tình, cởi mở.

Quẻ dịch Địa Hỏa Minh, suốt cả đời, quý ông đã gặp bao thăng trầm, biến nguy thành an, mà việc làm đều quang minh chính đại.

Đã qua rồi những ngày tháng đa dạng của cuộc đời. Và đây là lúc quý cụ nhớ lại quảng thời gian đã qua với nụ cuời mãn nguyện, an lạc.

Mùa Xuân: Tốn hao nhưng lợi cho tinh thần và sức khỏe.

Mùa Hạ: Có quà tặng, tài lộc và người thân thăm viếng, chăm sóc.

Mùa Thu: Đừng chấp nhứt những bất cẩn của con cháu để tinh thần được an vui.

Mùa Đông: Nhiều hên may và hưởng lộc.


Nữ: Sao Thổ Tú. Cung Tốn. Trực Mãn. Con Nhà Huỳnh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Vượn. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thổ Tú gặp chuyện buồn lo. Hạn Diêm Vương, coi chừng bệnh, tim mạch.

Nữ Canh Ngọ là người thẳng thắn, lạc quan, dễ thân cận, tháo vát và hay giúp đỡ người khác, nhưng đơn độc vì Canh, Cô. Cuộc sống phải trãi qua nhiều gian nan vất vả. Cụ nào sanh vào các tháng 3,6,7,11 âm lịch, hoặc vào mùa Xuân Hạ là người có quý tướng, kết hôn với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn thì có cuộc sống cao sang, bền vững, hạnh phúc vì đây là một trong Lục Thập Hoa Giáp được sao Thiên Ất độ mạng, như một thiên thần chuyên cứu khốn phò nguy. Nên làm nhiều việc thiện tích đức.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, tốt

Địa Chi tuổi Ngọ gặp năm Mùi, sinh xuất, xấu

Sao Thổ Tú hành Thổ, thường đem lại chuyện rắc rối, phiền hà trong công việc, lung củng trong gia đình. Đối với mạng Thổ cũng thêm phần thiệt hại. Hạn Diêm Vương, cần chú tâm tới sức khỏe và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, máu huyết.

Thưa quý cụ Bà. Năm nay gặp sao Thổ Tú là sao nhiều chuyện, hay sinh sự trong gia đình, quý cụ là người tánh nóng, nhưng hiền lành, có tâm đạo, cần phải tai điếc mắt mù với những chuyện trái lòng nghịch ý xung quanh, do từ con cháu, người thân thì sức khỏe và tâm trí quý cụ mới không bị tổn hại. Vì Tiểu vận đi vào Bại địa, thêm những phá tinh quấy rầy, khiến quý cụ bà lo âu, phiền muộn, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Xin quý cụ hãy cố gắng đọc kinh cầu kệ theo tín ngưỡng của mình, buông bỏ hết chuyện đời, để được hưởng vận niên Long ngộ Vân, mãn nguyện với những gì mình đã tạo dựng cho con cho cháu.

Quý cụ tuy có Tướng Ấn, nhưng uy quyền đã bị sao Triệt diệt rồi, đối với đại gia đình, quý cụ chỉ còn có nụ cuời và tâm từ để được sự thương yêu, kính nể. Quý cụ đừng can thiệp, thắc mắc chuyện mình, chuyện người, chuyện gia đình vì cũng đã hết uy thế để thu xếp, giúp đỡ, mà còn sinh ra sự đối nghịch gây cho quý cụ nổi đau lòng day dứt. Quý cụ vẫn có nhiều Phúc tinh hổ trợ, cho nên cần giữ tâm thiện ý đẹp, tinh thần ổn định, sức khỏe khả quan, tạo nhiều phước đức để kéo dài tuổi thọ, sống an nhiên tự tại bên đại gia đình thân yêu.

Mùa Xuân: Gia đình sum họp đông vui. Nên cầu nguyện.

Mùa Hạ: Ăn uống cẩn thận. Nên theo dõi tim mạch.

Mùa Thu: Tránh đừng để cảm lạnh. Sức khỏe suy.

Mùa Đông: Giữ tâm hồn an bình. Coi chừng té ngã.

11/05/2015(Xem: 5195)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.