Hôm nay,  
Việt Báo Online

Canh Ngọ

01/06/201500:08:00(Xem: 4409)
Canh Ngọ
Việt báo xuân 2015CANH NGỌ
Sinh năm 1930, 86 tuổi
Từ 30.01.1930
đến 16.02.1931
Ngựa Trong Nhà.
Mạng Lộ Bàng Thổ
Đất Trên Đường

Nam: Sao Thái Dương. Cung Đoài. Trực Mãn. Con Nhà Huỳnh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Vượn. Phật Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 06 và 10. Hạn Ngũ Mộ Tâm hồn bất ổn, hao tài.

Tuổi Canh Ngọ là người ngay thẳng, lạc quan, tháo vát, dễ kết thân, tâm tốt giúp người nên có nhiều phước phận, nuôi nhiều tham vọng và đạt được kết quả ít nhiều. Cụ nào sanh vào tháng 6, 11 âm lịch, kết duyên cùng tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn, đa số đều bền vững và gia đình êm ái hạnh phúc.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, tốt đẹp

Địa Chi tuổi Ngọ gặp năm Mùi, sinh xuất, tổn thất

Sao Thái Dương hành Hỏa, là một phúc tinh đem lại may mắn cho công việc, niềm vui, sức khỏe. Đối với mạng Thổ, càng thêm chiếu sáng, nhận lãnh nhiều lợi lộc hơn.

Hạn Ngũ Mộ cần cẩn thận tiền bạc và giữ cho tâm hồn minh mẫn, đừng để lú lẫn, quên trước quên sau sinh nhiều bất an.

Chúc mừng quý cụ Ông, năm nay sao Thái Dương chiếu sáng, phúc, lộc đầy đủ, thân tâm an lạc, gia đạo an vui. Mọi ước muốn đều được chìu theo, dù lúc đầu có khi khó khăn, vì Địa hao nhưng Thiên thắng. Có tốn hao chút đỉnh, sức khỏe lúc mạnh lúc yếu nhưng với các Phúc tinh (Long, Phượng, Mã, Hỷ) và Tiểu vận vào Sinh địa, quý cụ không phải lo lắng, bệnh sẽ được gặp thầy gặp thuốc, con cháu lo lắng phụng dưỡng, sẽ chóng qua khỏi. Vào vận niên Long ngộ Vân, quý cụ được một thời gian an dưỡng tuổi già, tâm hồn thanh thản, ước mong toại nguyện, như rồng thanh thản bay trên mây, còn có dịp đi đây đi đó, hay con cháu, người thân viếng thăm, chúc tụng. Trừ cụ nào sanh nhằm các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, cần cẩn thận khi bệnh hoạn, khó tránh chuyện buồn phiền, khẩu thiệt, chia ly… Cũng nên thông cảm với con cháu để mọi quan hệ với đại gia đình, cháu con thêm thân tình, cởi mở.

Quẻ dịch Địa Hỏa Minh, suốt cả đời, quý ông đã gặp bao thăng trầm, biến nguy thành an, mà việc làm đều quang minh chính đại.

Đã qua rồi những ngày tháng đa dạng của cuộc đời. Và đây là lúc quý cụ nhớ lại quảng thời gian đã qua với nụ cuời mãn nguyện, an lạc.

Mùa Xuân: Tốn hao nhưng lợi cho tinh thần và sức khỏe.

Mùa Hạ: Có quà tặng, tài lộc và người thân thăm viếng, chăm sóc.

Mùa Thu: Đừng chấp nhứt những bất cẩn của con cháu để tinh thần được an vui.

Mùa Đông: Nhiều hên may và hưởng lộc.


Nữ: Sao Thổ Tú. Cung Tốn. Trực Mãn. Con Nhà Huỳnh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Vượn. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thổ Tú gặp chuyện buồn lo. Hạn Diêm Vương, coi chừng bệnh, tim mạch.

Nữ Canh Ngọ là người thẳng thắn, lạc quan, dễ thân cận, tháo vát và hay giúp đỡ người khác, nhưng đơn độc vì Canh, Cô. Cuộc sống phải trãi qua nhiều gian nan vất vả. Cụ nào sanh vào các tháng 3,6,7,11 âm lịch, hoặc vào mùa Xuân Hạ là người có quý tướng, kết hôn với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn thì có cuộc sống cao sang, bền vững, hạnh phúc vì đây là một trong Lục Thập Hoa Giáp được sao Thiên Ất độ mạng, như một thiên thần chuyên cứu khốn phò nguy. Nên làm nhiều việc thiện tích đức.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, tốt

Địa Chi tuổi Ngọ gặp năm Mùi, sinh xuất, xấu

Sao Thổ Tú hành Thổ, thường đem lại chuyện rắc rối, phiền hà trong công việc, lung củng trong gia đình. Đối với mạng Thổ cũng thêm phần thiệt hại. Hạn Diêm Vương, cần chú tâm tới sức khỏe và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, máu huyết.

Thưa quý cụ Bà. Năm nay gặp sao Thổ Tú là sao nhiều chuyện, hay sinh sự trong gia đình, quý cụ là người tánh nóng, nhưng hiền lành, có tâm đạo, cần phải tai điếc mắt mù với những chuyện trái lòng nghịch ý xung quanh, do từ con cháu, người thân thì sức khỏe và tâm trí quý cụ mới không bị tổn hại. Vì Tiểu vận đi vào Bại địa, thêm những phá tinh quấy rầy, khiến quý cụ bà lo âu, phiền muộn, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Xin quý cụ hãy cố gắng đọc kinh cầu kệ theo tín ngưỡng của mình, buông bỏ hết chuyện đời, để được hưởng vận niên Long ngộ Vân, mãn nguyện với những gì mình đã tạo dựng cho con cho cháu.

Quý cụ tuy có Tướng Ấn, nhưng uy quyền đã bị sao Triệt diệt rồi, đối với đại gia đình, quý cụ chỉ còn có nụ cuời và tâm từ để được sự thương yêu, kính nể. Quý cụ đừng can thiệp, thắc mắc chuyện mình, chuyện người, chuyện gia đình vì cũng đã hết uy thế để thu xếp, giúp đỡ, mà còn sinh ra sự đối nghịch gây cho quý cụ nổi đau lòng day dứt. Quý cụ vẫn có nhiều Phúc tinh hổ trợ, cho nên cần giữ tâm thiện ý đẹp, tinh thần ổn định, sức khỏe khả quan, tạo nhiều phước đức để kéo dài tuổi thọ, sống an nhiên tự tại bên đại gia đình thân yêu.

Mùa Xuân: Gia đình sum họp đông vui. Nên cầu nguyện.

Mùa Hạ: Ăn uống cẩn thận. Nên theo dõi tim mạch.

Mùa Thu: Tránh đừng để cảm lạnh. Sức khỏe suy.

Mùa Đông: Giữ tâm hồn an bình. Coi chừng té ngã.

11/05/2015(Xem: 5296)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.