Hôm nay,  

Mậu Dần

22/05/201500:01:00(Xem: 19709)
MẬU DẦN
Sanh năm 1938. 78 tuổi.
Từ 31.01.1938 đến 18.02.1939.
Hổ Qua Núi. Mạng Thành Đầu Thổ.
Đất Trên Vách Tường.

Nam: Sao Vân Hớn. Cung Cấn. Trực Khai. Con Nhà Thanh Đế. Phú Quý. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Địa Võng bị xáo trộn, không yên.

Quý ông là người thích hoạt động, có ý chí, tự lập, không lùi bước, đa số nuôi nhiều tham vọng, thích công danh, chức vị hơn tiền tài. Nhiều ông cao ngạo, xa rời thực tế dễ rơi vào hụt hẫng, sự nghiệp chao đảo, dễ thất bại. Cuộc đời thăng trầm, có thời vang bóng, nhưng không bền nên trong lòng không thỏa mãn. Có ông đã có vài ba lần thay đổi duyên tình. Ông nào sanh vào tháng 2,9,10 âm lịch thì gia đình bền vững, nếu kết duyên với các tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu thì còn có đời sống phong lưu.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất khắc nhập, tổn hao.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi, khắc xuất, thuận lợi.

Tử vi có Hồng Loan, Tướng Quân, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Âm, Thiên Khôi, Long Đức… Hội với Cô Thần, Quả Tú, Bệnh Phù, Phá Toái, Lưu Hà, Quán Sách, Trực Phù…  Lưu có Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Vân Hớn hành Hỏa, gặp nhiều trở ngại, rối rắm trong công việc và gia đình. Đối với mạng Thổ được giảm nhẹ nhiều phần. Với Hạn Địa Võng, khó tránh được lo âu, trái ý, cản trở làm ảnh hưởng nhiều mặt trong đời sống và có hại cho sức khoẻ.

Vận niên Thố Lộng Nguyệt rất tốt cho người lớn tuổi đã buông bỏ việc đời, hưởng thú thanh nhàn. Làm những việc nhẹ để khỏi nặng đầu nhọc trí, suy nghĩ mông lung để tránh Thiên tổn, Địa thắng, có ham việc tiếc công thì cũng bù trừ, vào tay mặt ra tay trái mà còn bị ảnh hưởng Tuyệt địa của Tiểu vận, không lợi cho tài lộc và sức khỏe, ước muốn khó thành mà còn rơi vào bế tắc, sinh bất hòa với người thân. Gặp năm hạn xấu, quý ông cần cẩn thận giấy tờ, đơn trương, xe cộ, có thể đưa tới kiện tụng, pháp luật. Trong gia đình dễ sinh bất hòa, xáo trộn, phiền muộn với người thân, con cháu, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Tỵ, Thìn, Ngọ,Thân, hung tinh chiếu. Cuộc đời khóai tránh khỏi thăng trầm, lên xuống, quý ông cũng đã từng trãi. Nay tuổi đã về chiều, nên buông bỏ lợi danh. Có tiền nhiều cũng không mua được an vui, sức khỏe, tốt hơn là bầu bạn tuế nguyệt, nhàn nhã, yên vui vơi bạn bè và quyến thuộc.

Cứ sống an nhiên, làm điều thiện, giúp đỡ kẻ khó, tạo phúc đức thì trong rủi có may, tuy có buồn phiền nhưng sẽ giảm thiều và tin vui tới nhiều hơn. Năm nay quý ông cũng cần lưu tâm tới sức khỏe vì ngũ hành, can chi xung khắc, dễ bệnh tật ốm đau. Nên cầu nguyện theo tín ngưỡng, và cúng sao hạn đầu năm và kỵ màu mặc áo màu xanh, màu đen.

Mùa Xuân: Gia đình có chuyện rối rắm, tránh nóng giận.

Mùa Hạ: Mọi chuyện êm đẹp trở lại. Có tin vui trong gia đạo.


Mùa Thu: Coi chừng có kẻ xấu phá hoại. Lưu tâm tới con cái.

Mùa Đông: Phải gạt bỏ những trái nghịch để tâm hồn được an tĩnh.


Nữ: Sao La Hầu . Cung Khảm. Trực Khai. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quí. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Bà Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Địa Võng gặp chuyện rắc rối, xáo trộn.

Quý bà là người có tinh thần phấn đấu, nhiều ước muốn, đôi khi cao ngạo. Đa số bà không tự tin vào mình. Có bà tánh nóng nảy nhưng mau nguội, dễ bị xiêu lòng vì những lời phỉnh dụ ngọt ngào, tránh những lời nói thẳng. Nhiều bà ra đời thân lập thân, khổ từ vật chất tới tinh thần, tình duyên lận đận. Bà nào sanh tháng 3,6,11 âm lịch kết hôn với tuổi Kỷ Mẹo, Quí Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi, thuận mùa sanh thì được nhờ chồng, gia đình êm ấm. Bà nào ăn ở thiếu phước đức, về già phải sống trong cảnh neo đơn dù đông con cháu.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, tổn hại.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi khắc xuất, thuận lợi.

Sao La Hầu hành Kim, rất xấu với phái nam, quý bà bị ảnh hưởng nhẹ. Đối với mạng Thổ được hóa giải nhiều phần.

Quý bà đi vào tuổi Thất tuần, đa số quý bà được hưởng Thiên Lộc, cuộc sống tuy không bằng ai nhưng cũng nhiều ai kia không bằng bà. Năm nay gặp hạn Địa Võng, tâm hồn nhiều khi bị xáo trộn, đa đoan vì gia đình, con cháu. Cuộc sống đang yên ổn, phải gánh lo toan, nhiều chuyện không vừa ý. Tiểu vận đi vào Bại Địa, nhưng đối với quý bà đã buông hết công việc, an hưởng tuổi già thì không ảnh hưởng, chỉ bất lợi cho sức khỏe ít nhiều. Nhờ vận niên Thố Lộng Nguyệt, nếu quý bà bỏ hết mọi phiền toái trong công việc và gia đình, thì đây là một năm quý bà được hưởng những thành quả vun bồi từ trước, nhất là thành quả về phước đức. Đa số quý bà, tâm đã hướng về Tôn Giáo, ngày ngày an vui với lời kinh tiếng kệ, làm việc thiện để được sống an lạc, thảnh thơi, dù quý bà có tốn hao tiền bạc cũng không đáng kể, vì quý bà có các sao Phúc Đức, nên mọi hung hãn sẽ được tiêu trừ và cung Tặc Thần (hao hụt tiền bạc, mất trộm, lừa gạt) sẽ bị ngăn chặn, việc lớn hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không.

Trong gia đình, cũng khó tránh khỏi những xung đột, nhưng với từ tâm của quý bà, mọi việc rồi cũng được yên thắm. Quý bà phải lưu tâm nhiều tới sức khoẻ, tuy được phúc tinh yềm trợ, nhưng phá tinh quấy rầy, thường sinh bệnh tật vì bổn mạng nằm trong Bại địa, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Ngọ, Thân hung tinh chiếu.

Đầu năm nên cầu nguyện, cúng sao giải hạn và giữ cho tâm lành ý thiện.

Mùa Xuân: Có chuyện làm tinh thần xáo trộn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mùa Hạ: Gia đình có tin vui, có tài lộc và sự thăm viếng.

Mùa Thu: Cần lưu tâm tới sức khỏe nhiều hơn.

Mùa Đông: Có tin vui trong gia đình và phải chịu tốn hao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.