Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mậu Dần

22/05/201500:01:00(Xem: 4573)
Mậu Dần
MẬU DẦN
Sanh năm 1938. 78 tuổi.
Từ 31.01.1938 đến 18.02.1939.
Hổ Qua Núi. Mạng Thành Đầu Thổ.
Đất Trên Vách Tường.

Nam: Sao Vân Hớn. Cung Cấn. Trực Khai. Con Nhà Thanh Đế. Phú Quý. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Địa Võng bị xáo trộn, không yên.

Quý ông là người thích hoạt động, có ý chí, tự lập, không lùi bước, đa số nuôi nhiều tham vọng, thích công danh, chức vị hơn tiền tài. Nhiều ông cao ngạo, xa rời thực tế dễ rơi vào hụt hẫng, sự nghiệp chao đảo, dễ thất bại. Cuộc đời thăng trầm, có thời vang bóng, nhưng không bền nên trong lòng không thỏa mãn. Có ông đã có vài ba lần thay đổi duyên tình. Ông nào sanh vào tháng 2,9,10 âm lịch thì gia đình bền vững, nếu kết duyên với các tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu thì còn có đời sống phong lưu.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất khắc nhập, tổn hao.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi, khắc xuất, thuận lợi.

Tử vi có Hồng Loan, Tướng Quân, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Âm, Thiên Khôi, Long Đức… Hội với Cô Thần, Quả Tú, Bệnh Phù, Phá Toái, Lưu Hà, Quán Sách, Trực Phù…  Lưu có Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Vân Hớn hành Hỏa, gặp nhiều trở ngại, rối rắm trong công việc và gia đình. Đối với mạng Thổ được giảm nhẹ nhiều phần. Với Hạn Địa Võng, khó tránh được lo âu, trái ý, cản trở làm ảnh hưởng nhiều mặt trong đời sống và có hại cho sức khoẻ.

Vận niên Thố Lộng Nguyệt rất tốt cho người lớn tuổi đã buông bỏ việc đời, hưởng thú thanh nhàn. Làm những việc nhẹ để khỏi nặng đầu nhọc trí, suy nghĩ mông lung để tránh Thiên tổn, Địa thắng, có ham việc tiếc công thì cũng bù trừ, vào tay mặt ra tay trái mà còn bị ảnh hưởng Tuyệt địa của Tiểu vận, không lợi cho tài lộc và sức khỏe, ước muốn khó thành mà còn rơi vào bế tắc, sinh bất hòa với người thân. Gặp năm hạn xấu, quý ông cần cẩn thận giấy tờ, đơn trương, xe cộ, có thể đưa tới kiện tụng, pháp luật. Trong gia đình dễ sinh bất hòa, xáo trộn, phiền muộn với người thân, con cháu, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Tỵ, Thìn, Ngọ,Thân, hung tinh chiếu. Cuộc đời khóai tránh khỏi thăng trầm, lên xuống, quý ông cũng đã từng trãi. Nay tuổi đã về chiều, nên buông bỏ lợi danh. Có tiền nhiều cũng không mua được an vui, sức khỏe, tốt hơn là bầu bạn tuế nguyệt, nhàn nhã, yên vui vơi bạn bè và quyến thuộc.

Cứ sống an nhiên, làm điều thiện, giúp đỡ kẻ khó, tạo phúc đức thì trong rủi có may, tuy có buồn phiền nhưng sẽ giảm thiều và tin vui tới nhiều hơn. Năm nay quý ông cũng cần lưu tâm tới sức khỏe vì ngũ hành, can chi xung khắc, dễ bệnh tật ốm đau. Nên cầu nguyện theo tín ngưỡng, và cúng sao hạn đầu năm và kỵ màu mặc áo màu xanh, màu đen.

Mùa Xuân: Gia đình có chuyện rối rắm, tránh nóng giận.

Mùa Hạ: Mọi chuyện êm đẹp trở lại. Có tin vui trong gia đạo.

Mùa Thu: Coi chừng có kẻ xấu phá hoại. Lưu tâm tới con cái.

Mùa Đông: Phải gạt bỏ những trái nghịch để tâm hồn được an tĩnh.


Nữ: Sao La Hầu . Cung Khảm. Trực Khai. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quí. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Bà Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Địa Võng gặp chuyện rắc rối, xáo trộn.

Quý bà là người có tinh thần phấn đấu, nhiều ước muốn, đôi khi cao ngạo. Đa số bà không tự tin vào mình. Có bà tánh nóng nảy nhưng mau nguội, dễ bị xiêu lòng vì những lời phỉnh dụ ngọt ngào, tránh những lời nói thẳng. Nhiều bà ra đời thân lập thân, khổ từ vật chất tới tinh thần, tình duyên lận đận. Bà nào sanh tháng 3,6,11 âm lịch kết hôn với tuổi Kỷ Mẹo, Quí Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi, thuận mùa sanh thì được nhờ chồng, gia đình êm ấm. Bà nào ăn ở thiếu phước đức, về già phải sống trong cảnh neo đơn dù đông con cháu.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, tổn hại.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi khắc xuất, thuận lợi.

Sao La Hầu hành Kim, rất xấu với phái nam, quý bà bị ảnh hưởng nhẹ. Đối với mạng Thổ được hóa giải nhiều phần.

Quý bà đi vào tuổi Thất tuần, đa số quý bà được hưởng Thiên Lộc, cuộc sống tuy không bằng ai nhưng cũng nhiều ai kia không bằng bà. Năm nay gặp hạn Địa Võng, tâm hồn nhiều khi bị xáo trộn, đa đoan vì gia đình, con cháu. Cuộc sống đang yên ổn, phải gánh lo toan, nhiều chuyện không vừa ý. Tiểu vận đi vào Bại Địa, nhưng đối với quý bà đã buông hết công việc, an hưởng tuổi già thì không ảnh hưởng, chỉ bất lợi cho sức khỏe ít nhiều. Nhờ vận niên Thố Lộng Nguyệt, nếu quý bà bỏ hết mọi phiền toái trong công việc và gia đình, thì đây là một năm quý bà được hưởng những thành quả vun bồi từ trước, nhất là thành quả về phước đức. Đa số quý bà, tâm đã hướng về Tôn Giáo, ngày ngày an vui với lời kinh tiếng kệ, làm việc thiện để được sống an lạc, thảnh thơi, dù quý bà có tốn hao tiền bạc cũng không đáng kể, vì quý bà có các sao Phúc Đức, nên mọi hung hãn sẽ được tiêu trừ và cung Tặc Thần (hao hụt tiền bạc, mất trộm, lừa gạt) sẽ bị ngăn chặn, việc lớn hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không.

Trong gia đình, cũng khó tránh khỏi những xung đột, nhưng với từ tâm của quý bà, mọi việc rồi cũng được yên thắm. Quý bà phải lưu tâm nhiều tới sức khoẻ, tuy được phúc tinh yềm trợ, nhưng phá tinh quấy rầy, thường sinh bệnh tật vì bổn mạng nằm trong Bại địa, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Ngọ, Thân hung tinh chiếu.

Đầu năm nên cầu nguyện, cúng sao giải hạn và giữ cho tâm lành ý thiện.

Mùa Xuân: Có chuyện làm tinh thần xáo trộn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mùa Hạ: Gia đình có tin vui, có tài lộc và sự thăm viếng.

Mùa Thu: Cần lưu tâm tới sức khỏe nhiều hơn.

Mùa Đông: Có tin vui trong gia đình và phải chịu tốn hao.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6