Hôm nay,  
Việt Báo Online

Canh Thân

02/06/201500:02:00(Xem: 4615)
Canh Thân
CANH THÂN
Sinh năm 1980. 36 tuổi.
Từ 16.02.1980 đến 04.02.1981.
Khỉ Độc Lập. Mạng Thạch Lựu Mộc.
Gỗ Cây Thạch Lựu.

Nam: Sao Mộc Đức. Cung Cấn. Trực Trừ. Con Nhà Thanh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Khỉ. Tướng Tinh Con Chó Sói. Ông Quan Thánh Đế Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền đề phòng ốm đau.

Tuổi Canh Thân là người có lòng vị tha, nhân từ, có nhiều bạn bè, giao thiệp rộng rãi, hay giúp người, ước vọng cao nhưng tuổi mạng tương khắc, thiếu kiên nhẫn, gặp khó khăn dễ chán nản nên công danh sự nghiệp gặp thăng trầm và nhiều thất bại. Ông nào sanh vào tháng 2,9,10 thuận ban ngày kết hôn với tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Kỷ Mùi thì được vợ "vượng phu ích tử", gia đình hưng thịnh.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, thắng lợi

Địa Chi tuổi Thân gặp năm Mùi, sinh nhập, thuận.

Tử vi có Đào Hoa, Hồng Loan, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thiên Trù, Thanh Long, Thiên Việt, Thiên Khôi,… Hội với Cô Thần, Quả Tú, Tử Phù, Kiếp Sát, Phục Binh, Thiên La, Phi Liêm, Lưu Hà, Quán Sách, Trực Phù và Tuần án ngữ… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Mộc Đức hành Mộc, đem lại may mắn, hên vui cho công việc và tiền bạc cùng sức khỏe. Đối với mạng Mộc càng tăng phần thuận lợi. Hạn Huỳnh Tuyền, cần chăm sóc sức khoẻ, dễ bị bịnh nặng.

Năm nay quý ông được sao Mộc Đức là sao tốt, đem lại nhiều lợi lạc cho công việc, tình cảm, sức khỏe. Với vận niên Kê Giáp Viên báo hiệu cuộc sống vật chất đầy đủ, tinh thần thoải mái, có lợi nhiều cho sức khỏe. Nhưng quý ông mạng Mộc, gặp năm Kim, vận thế bất lợi, sức khỏe và tiền bạc đều chịu ảnh hưởng, càng mưu sự lớn càng gặp nhiều chống phá, khó khăn, khó đạt được kết quả so với công sức hao tổn, vì Tiểu vận vào Bại địa, không thuận cho mưu sự việc lớn, lại còn trong Đại hạn 10 năm (33-42 tuổi), càng có cơ hội thì tiền bạc càng hao tán, càng cố gắng thì càng lắm chua cay, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Hung tinh hợp với Hung thần (ở mệnh) gây nhiều hung hiểm.

Hạn Huỳnh Tuyền báo hiệu sức khỏe quý ông không được tốt, vì tổn hao sức lực, tinh thần xáo trộn, buồn lo, rất dễ sinh bịnh nằm một chỗ, và không có thời gian để chăm sóc công việc.

Ông nào biết an thường thủ phận, khi thời cơ chưa đến, lùi lại để khỏi bị hao tốn, thất bại, cho dù cung tài có Lộc ngộ Lộc, nhưng các phá tinh (Bệnh phù, Tiểu hao), quý ông phải chi tiêu nhiều, tiền vào tay như gió vào nhà trống. Hãy cẩn thận, tính toán trong việc chi tiêu.

Tình cảm năm nay khá vượng, tuy tài lộc không được dồi dào, nhưng con cái ngoan ngoãn, vợ chồng có dịp đi chơi, mua sắm.

Quẻ dịch Địa Vi Khôn khuyên quý ông phải sáng suốt nhưng nhu thuận và biết định được vị trí, phương hướng mới là vị chỉ huy tài giỏi.

Mùa Xuân: Mức chi thu trung bình. Việc khó có người giúp đỡ

Mùa Hạ: Đừng xung quá trong công việc, coi chừng sức khỏe.

Mùa Thu: Gia đình không vui, quan hệ gây rắc rối.

Mùa Đông: Có quý nhân giúp đỡ. Cuối năm tài lộc suông sẽ.


Nữ: Sao Thủy Diệu. Cung Khôn. Trực Trừ. Con Nhà Thanh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Khỉ. Tướng Tinh Con Chó Sói. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 04 nà 08. Hạn Toán Tận, gặp va vấp, khó khăn.

Nữ Canh Thân là người thích giao du, khoan hòa, hay giúp người, giao thiệp rộng rãi nhưng chủ quan, tự tin thành tự phụ, khó được lòng mọi người nên ít có người muốn làm ăn hợp tác hay giúp đỡ, công việc, sự nghiệp vì vậy lắm gian nan, sóng gió. Đa số vì tuổi mạng khắc nhau, cuộc đời có nhiều biến động, từ sự nghiệp, công danh cho tới tình duyên đều chịu sự nghiệt ngã số phận. Nhiều bà tiểu vận đã phát nhưng không bền, đi vào Trung vận càng lắm phong ba. Bà nào sanh vào mùa Xuân và các tháng 6, 9, 10 âm lịch kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi thì gia đình hạnh phúc, vững bền và đời sống sung túc.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, thắng lợi

Địa Chi tuổi Thân gặp năm Mùi, sinh nhập, thuận

Tử vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (cách tướng ngộ ấn) Lộc Tồn, Bác Sĩ, Hồng Loan, Long Trì, Thiên Hỷ, Thanh Long, Thiếu Dương, Thiên Trù, Thiên Việt, Thiên Quan Quý nhân… Hội với Cô Thần, Kiếp Sát, Thiên Không, Bệnh Phù, Địa Võng… Lưu có Thiên Mã, Lộc Tồn, Bác Sĩ…

Sao Thủy Diệu hành Thủy, mang lại sự cản trở cho công việc, tổn hại sức khỏe, tình cảm gặp nhiều buồn phiền. Đối với mạng Mộc, giảm được nhiều phần. Hạn Toán Tận dễ gặp trắc trở, sanh sự, tai nạn, trì trệ.

Năm Tiểu vận đi vào Bại Địa, công việc khó thành, hay gặp cản trở, va vấp, tâm tư lo nghĩ, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, dù quý bà đang ở trong Đại Hạn 10 năm (33-42 tuổi), vào thời kỳ công danh sự nghiệp đang bắt đầu tốt đẹp, tuy chậm mà bền vững. Mạng Mộc gặp năm Kim có nhiều điều không thuận từ công danh tới tài lộc, tinh thần, sức khỏe vì cung Mệnh có Hung thần, Bệnh Phù là các sao chuyên gây rối rắm và phương hại cho sức khỏe. Cô Thần, Đại hao ở Tiểu vận, gặp nhiều ngăn trở, chống phá, nhất là cô nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Ngọ, Thân, hung tinh hợp với Hung thần tác quái, coi chừng tai ách, ốm đau, chia ly, vu vạ…

Gặp năm vận hạn trung bình, xin quý cô nên lùi lại một bước, ngưng mưu sự lớn lao, khuyếch trương công việc để tránh sóng to gió lớn. Vận niên Kê Giáp Viên rất tốt cho quý cô trong năm này, biết an phận thủ thường. Đây là thời gian để nghỉ ngơi, an dưỡng, lấy đà để vươn lên trong những năm tới. Quý bà nên làm lành tránh dữ, tạo thêm phước đức để được các Phúc tinh chiếu sáng, sao Hóa Khoa là một phúc tinh hóa giải nhiều tai ách hung hiểm, nhưng cũng sẽ bị lu mờ trước tham vọng và tánh ác của con người.

Hên cho quý cô năm nay được các sao Quyền, Tướng, tuy gặp nhiều Phá tinh, vẫn có quyền uy và sự tín nhiệm, cần tránh những công việc mờ ám, dính vào những sự việc bất chính của người khác, thì chuyện dữ hóa lành, tài lộc tuy có hao tốn (Phá, Hao) cũng được Thiên Tài, Thiên Trù hóa giải mà cân bằng tài chánh.

Tình cảm cũng gặp nhiều bất an, bối rối. Năm có Thai vượng, có thêm con rất tốt.

Mùa Xuân: Mọi việc suông sẽ, nhưng đừng khuyếch trương thêm.

Mùa Hạ: Giữ cho công việc quân bình, cố gắng vượt qua mọi chống phá.

Mùa Thu: Cẩn thận ăn uống, coi chừng sức khỏe suy và gia đạo không vui.

Mùa Đông: Chi tiêu hao tốn, bận rộn nhưng công việc hạnh thông.

11/05/2015(Xem: 5184)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư