Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ất Mùi

01/06/201523:01:00(Xem: 5084)
Ất Mùi
ẤT MÙI
Sinh năm 1955. 61 tuổi.
Từ 24.01.1955 đến 11.02.1956.
Dê được trọng. Mạng Sa Trung Kim.
Vàng Giữa Cát.

Sao Kế Đô. Cung Cấn. Trực Phá. Con Nhà Bạch Đế. An Mạng. Xương Con Dê. Tướng Tinh Con Gà. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Địa Võng gặp chuyện chào xáo.

Tuổi Ất Mùi là người có tinh thần trách nhiệm, trọng tín nghĩa, cần kiệm, biết nhu cương, kiên nhẫn trong công việc nhưng thiếu nhạy bén trong cách ứng xử nên mất nhiều cơ hội tạo dựng sự nghiệp nhưng lại ít bị thăng trầm trong cuộc sống. Ông nào sanh vào tháng 3,4,8 âm lịch, hoặc thuận hai mùa Thu, Đông thì học hành đến nơi đến chốn, kết hôn với tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu tình duyên bền đẹp, cuộc sống giàu sang.

Thiên Can tuổi Ất gặp năm Ất, cùng hành, thuận

Địa Chi tuổi Mùi gặp năm Nùi, tam tai, xấu.

Sao Kế Đô hành Kim, rất xấu cho nữ giới, thường đem lai nhiều bất lợi, khó khăn, thất bại cho công việc làm ăn, kể cả sức khỏe và tình cảm. Đối với mạng Kim, cũng giảm bới phần thiệt hại. Hạn Địa Võng, nhiều chuyện buồn thương làm tâm trí không yên. Sao Tướng Quân, Quốc Ấn tốt cho công danh sự nghiệp thì đã bị Triệt, giảm nhiều phần, tuy có khả năng chỉ huy công việc, nhưng vô cùng khó khăn, như tướng vô binh. Nhờ Tiểu vận vào Vượng Địa, được Thiên Hòa nhưng Địa Tam tai, công việc dù hao công tổn sức cũng chỉ trung bình, cho nên khuyên quý ông đừng vọng động, nên theo đuổi công việc đang làm, sẽ không bị ảnh hưởng nhiều tới Sao Hạn xấu. Năm ở trong vận niên Dương Hồi Ngạn, biết lùi lại, giữ thế quân bình thì được an nhàn, không phải đương đầu với sóng gió và sức khoẻ không bị suy nhược, tài lộc chi tiêu đầy đủ, Ông nào tham việc tiếc công, mưu sự lớn lao sẽ rơi vào vòng rối rắm, lo âu vì sự quậy phá của các sao Thiên La, Địa Võng, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất hung tinh chiếu, coi chừng đau ốm, tai ách, khẩu thiệt, chia ly…

Quẻ dịch Lôi Địa Dự, Dự cũng có nghĩa là vui vẻ, nhưng cũng bị ràng buộc bởi nhiều điều kiện. Dự cũng là dự phòng, dự bị. Khuyên quý ông, dù lạc quan cũng luôn luôn phòng bị, hành động theo thời cơ và vận hành tuần tự.

Đa số quý ông là người ôn hòa, thích chia sẻ với mọi người nhưng cũng khó ai có thể ép buộc quý ông làm những việc mà quý ông không thích.

Mùa Xuân: Công việc bình thường nhưng coi chừng có khó khăn, rắc rối.

Mùa Hạ: Tiền bạc chi tiêu hao tốn, tinh thần mỏi mệt vì lo âu.

Mùa Thu: Có tin vui trong gia đạo. Cẩn thận trong quan hệ.

Mùa Hạ: Công viêc tiến triển tốt nhưng phòng tai ách.


Nữ: Sao Thái Dương. Cung Khảm. Trực Phá. Con Nhà Bạch Đế. An Mạng. Xương Con Dê. Tướng Tinh Con Cọp. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 02 và 10. Hạn Địa Võng gặp chuyện chào xáo.

Nữ Ất Mùi là người đoan chính, cần kiệm, có nghĩa tình, có tinh thần trách nhiệm, nhiều hoài bão cao vọng nên khó tránh khỏi sóng gió và bị người ganh ghét, chống phá. Đa số thiếu thời tình duyên trắc trở, sự nghiệp lắm chìm nổi. Bà nào sanh tháng 3,4,7,8,12 âm lịch hoặc thuận mùa Thu Đông thì sự nghiệp sớm thành, kết hôn với tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu gia đạo yên ổn, cuộc sống cao sang.

Thiên Can tuổi Ất gặp năm Ất, cùng hành, tốt

Địa Chi tuổi Mùi gặp năm Mùi, tam tai, xấu.

Sao Thái Dương hành Hỏa, mang lại hên may và lợi lộc, nhất là tháng 02 và tháng 10. Đối với mạng Kim bị chiết giảm nhiều phần. Hạn Địa Võng thường bị buồn bực trong lời ăn tiếng nói, nhiều phiền muộn, âu lo.

Năm nay quý bà đi vào Vượng Địa ở Tiểu vận, rất lợi lạc cho công việc làm ăn và sức khỏe, đang trong Đại hạn 10 năm (54-63 tuổi) là thời gian vững vàng, từ công việc tiến triển, tài lộc gia tăng, còn có thể thay đổi về nhà cửa, tậu đất đai. Nhưng gặp Tam Tai, cái may thường đi đôi với cái họa, gia đình gặp nhiều rắc rối, chào xáo. Bà nào nhiều tham vọng, mưu sự lớn lao dễ bị thất bại. Nhất là bà nào sanh vào các giờ Dần, Ngọ, Thân Tuất, hung tinh chiếu khó tránh đau yếu, tai ách, chia ly, khẩu thiệt… Gặp các Phá tinh Quả Tú, Phục Binh quậy phá, công việc dễ bị hư hỏng, nhưng quý bà cũng nhờ các sao Tướng Quân, Thiếu dương hổ trợ, giảm được phần nào khó khăn. Quý bà nên giữ công việc làm ăn đã sẵn, tuy có hao tốn, tổn thất nhưng quý bà vẫn còn của để của dư .

Về tình cảm cũng không được yên ổn cho lắm, nếu không khéo léo xử sự có thể gặp nhiều rối ren, phiền phức vì năm Tam Tai mà còn có Hổ, Tang ở hạn, bản thân hay trong thân tộc có người ốm đau, tốn kém.

Quẻ dịch Lôi Sơn Tiểu Quá khuyên quý bà, mọi việc cần thu nhỏ lại một phần, lùi thêm một bước, bớt phung phí để phù hợp với tài sức trong chữ Quá và chữ Kiệm của quẻ đã dạy.

Mùa Xuân: Cần phải giải quyết khéo léo mọi sự tắc tị của công việc.

Mùa Hạ: Vui nhiều buồn nhiều. Lưu tâm tới sức khỏe.

Mùa Thu: Tài lộc khá, công việc hạnh thông.

Mùa Đông: Nên cầu nguyện phúc lành. Đề phòng tai ách.

11/05/2015(Xem: 5191)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.