Kỷ Tỵ

01/06/201500:06:00(Xem: 11193)
Việt báo xuân 2015KỶ TỴ
Sinh năm 1929, 87 tuổi
Từ 10.02.1929 đến
29.01.1930
Rắn Phúc Ký.
Mạng Đại Lâm Mộc
Cây Trong Rừng Lớn

Nam: Sao Vân Hớn. Cung Cấn. Trực Khai. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Khỉ. Phật Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Địa Võng gặp chuyện chào xáo, rối rắm.

Tuổi Kỷ Tỵ là người thông minh, có lý tưởng, ôn nhu, ít bon chen, trọng tình nghĩa, phần đông quí cụ có một gia đình thuận hòa. Cụ nào nhiều phúc đức, kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý được an hưởng Lộc Trời, gia đình bền vững và bền tuổi thọ.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất , khắc nhập, tổn hại.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi (Hỏa gặp Thổ) tổn hại.

Sao Vân Hớn hành Hỏa, thường sinh chuyện nghịch lòng trái ý, va vấp, té ngã, cẩn thận trong tháng 02 và 08. Đối với mạng Mộc, dễ sinh bệnh tật, ốm đau. Hạn Địa Võng, coi chừng va vấp, té ngã, tâm hồn không yên, bồn chồn, phiền não.

Quý cụ vào năm Vận Niên khá xấu, Xà Âm Tỉn (rắn bị nhốt), cuộc sống vui ít buồn nhiều, như bị giam vào cũi, có thể vì lý do sức khỏe, một số quý cụ phải rời gia đình, con cái để đi an dưỡng, chữa bệnh một nơi khác, giống như voi già giữa rừng sâu, không còn chút sức lực để bẻ măng rừng, uống nước suối nguồn. Vì vậy, đa số quý cụ thân đau, tâm khổ, bực dọc, phiền muộn, tâm trí lu mờ càng làm tổn hại thêm cho sức khỏe không còn bao nhiêu. May ra một số ít cụ Cung Phúc Đức đầy bình, có nhiều phúc tinh che chở, tinh thần vẫn còn minh mẫn và con cháu ngoan thuận.

Thêm Thiên tổn Địa hao, môi trường sống đều nghịch ý, còn phiền não vì những ước muốn con cháu không thực hiện được cho mình, đâm ra đau khổ, quạu cọ, gay gắt, tâm hồn xáo trộn kéo theo sức khỏe thất thường. Cụ Ông nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, càng cẩn thận cho lắm, nhất là té ngã, va vấp, rất nguy hiểm cho tuổi già.

Quẻ dịch Hỏa Phong Đỉnh, khuyên quý cụ bất cứ trong hoàn cảnh nào cũng cố giữ vững tinh thần và bảo vệ sức khỏe. Quý cụ đã từng trãi, đã thăng trầm cuộc thế. Tới nay, chỉ còn trông vào phúc đức tạo được trong đời để đếm tuổi thọ.

Mùa Xuân: Tránh lái xe, đến gần vùng sông nước.

Mùa Hạ: Tình cảm buồn phiền, gia đạo bất an.

Mùa Thu: Cẩn thận đi đứng, va vấp. Nên hòa hợp với môi trường sống.


Mùa Đông: Sức khỏe được chăm sóc, con cháu hòa thuận.


Nữ: Sao La Hầu. Cung Cấn. Trực Khai. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Khỉ. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Địa Võng gặp chuyện chào xáo, phiền não.

Tuổi Kỷ Tỵ là người có lý tưởng, thông minh, lanh lợi, tính tình thẳng thắn, ít mưu cơ, ứng biến giỏi, trọng tình nghĩa. Cụ nào sinh vào tháng 2,3,4,6,7,8,10 thời trẻ lận đận tình duyên. Sinh tháng 1, 5,12 kết hôn với các tuổi Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý thì suốt đời hạnh phúc và gia đạo vững chãi.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất, Khắc nhập tổn thất.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi (hỏa gặp Thổ) sinh xuất, hao tổn.

Sao La Hầu hành Thủy, nặng cho nam giới, thường đem lại chuyện rắc rối, trì trệ, nghịch ý, tổn hại sức khỏe. Đối với mạng Mộc, trong rủi có phần may. Hạn Địa Võng, tâm hồn không được yên, hay gây ra phiền não, bận lòng tổn hại cho sức khỏe.

Cuộc sống cũng không mấy thư thái vì Thiên tổn Địa hao, mọi ước muốn đều không được đáp ứng, tình cảm rối ren, buồn hận trách con phiền cháu, còn ở trong vận niên Xà Âm Tỉn (rắn bị nhốt), đa số quý cụ bà ít được đi đây đi đó, đôi khi còn phải nằm một chỗ, hay nhốt trong nhà cả ngày lủi thủi vì con cháu bận rộn việc làm ăn, chăm sóc không tận tình. Vì vậy nhiều cụ Bà bị tâm thần rối loạn, tâm trí lu mờ, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, càng cẩn thận về mọi mặt, coi chừng đau ốm, chia ly, tai ách… Xin quý cụ Bà hãy an dưỡng tinh thần, luôn cầu nguyện theo tin ngưỡng của mình để thân tâm an lạc, sống những ngày cuối đời thảnh thơi, vô tâm, vô lo.

Nên quan tâm nhiều đến sức khỏe, cẩn thận trong khi đi đứng, ăn uống điều độ, tránh nóng giận cố sống thuận theo hoàn cảnh. Năm nay, Sao Hạn bất lợi, nhưng cung Phúc Đức của quý cụ bà có nhiều sao tốt, nhất là Phúc tinh Hóa Khoa, giúp ngăn chặn những hung hiểm, tai ách, đối với người cao tuổi, hiền lương, đức độ.

Mùa Xuân: Gia đình đoàn tụ, có tài lộc và quà tặng.

Mùa Hạ: Sức khỏe kém, đừng suy nghĩ mông lung mà tinh thần xuống dốc.

Mùa Thu: Cố gắng quen với hoàn cảnh sống để tâm hồn thư thái.

Mùa Đông: Nên cầu nguyện, gia đạo yên vui, sức khỏe khả quan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.