Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kỷ Tỵ

01/06/201500:06:00(Xem: 5737)
Kỷ Tỵ
Việt báo xuân 2015KỶ TỴ
Sinh năm 1929, 87 tuổi
Từ 10.02.1929 đến
29.01.1930
Rắn Phúc Ký.
Mạng Đại Lâm Mộc
Cây Trong Rừng Lớn

Nam: Sao Vân Hớn. Cung Cấn. Trực Khai. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Khỉ. Phật Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Địa Võng gặp chuyện chào xáo, rối rắm.

Tuổi Kỷ Tỵ là người thông minh, có lý tưởng, ôn nhu, ít bon chen, trọng tình nghĩa, phần đông quí cụ có một gia đình thuận hòa. Cụ nào nhiều phúc đức, kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý được an hưởng Lộc Trời, gia đình bền vững và bền tuổi thọ.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất , khắc nhập, tổn hại.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi (Hỏa gặp Thổ) tổn hại.

Sao Vân Hớn hành Hỏa, thường sinh chuyện nghịch lòng trái ý, va vấp, té ngã, cẩn thận trong tháng 02 và 08. Đối với mạng Mộc, dễ sinh bệnh tật, ốm đau. Hạn Địa Võng, coi chừng va vấp, té ngã, tâm hồn không yên, bồn chồn, phiền não.

Quý cụ vào năm Vận Niên khá xấu, Xà Âm Tỉn (rắn bị nhốt), cuộc sống vui ít buồn nhiều, như bị giam vào cũi, có thể vì lý do sức khỏe, một số quý cụ phải rời gia đình, con cái để đi an dưỡng, chữa bệnh một nơi khác, giống như voi già giữa rừng sâu, không còn chút sức lực để bẻ măng rừng, uống nước suối nguồn. Vì vậy, đa số quý cụ thân đau, tâm khổ, bực dọc, phiền muộn, tâm trí lu mờ càng làm tổn hại thêm cho sức khỏe không còn bao nhiêu. May ra một số ít cụ Cung Phúc Đức đầy bình, có nhiều phúc tinh che chở, tinh thần vẫn còn minh mẫn và con cháu ngoan thuận.

Thêm Thiên tổn Địa hao, môi trường sống đều nghịch ý, còn phiền não vì những ước muốn con cháu không thực hiện được cho mình, đâm ra đau khổ, quạu cọ, gay gắt, tâm hồn xáo trộn kéo theo sức khỏe thất thường. Cụ Ông nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, càng cẩn thận cho lắm, nhất là té ngã, va vấp, rất nguy hiểm cho tuổi già.

Quẻ dịch Hỏa Phong Đỉnh, khuyên quý cụ bất cứ trong hoàn cảnh nào cũng cố giữ vững tinh thần và bảo vệ sức khỏe. Quý cụ đã từng trãi, đã thăng trầm cuộc thế. Tới nay, chỉ còn trông vào phúc đức tạo được trong đời để đếm tuổi thọ.

Mùa Xuân: Tránh lái xe, đến gần vùng sông nước.

Mùa Hạ: Tình cảm buồn phiền, gia đạo bất an.

Mùa Thu: Cẩn thận đi đứng, va vấp. Nên hòa hợp với môi trường sống.

Mùa Đông: Sức khỏe được chăm sóc, con cháu hòa thuận.


Nữ: Sao La Hầu. Cung Cấn. Trực Khai. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Khỉ. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Địa Võng gặp chuyện chào xáo, phiền não.

Tuổi Kỷ Tỵ là người có lý tưởng, thông minh, lanh lợi, tính tình thẳng thắn, ít mưu cơ, ứng biến giỏi, trọng tình nghĩa. Cụ nào sinh vào tháng 2,3,4,6,7,8,10 thời trẻ lận đận tình duyên. Sinh tháng 1, 5,12 kết hôn với các tuổi Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý thì suốt đời hạnh phúc và gia đạo vững chãi.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất, Khắc nhập tổn thất.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi (hỏa gặp Thổ) sinh xuất, hao tổn.

Sao La Hầu hành Thủy, nặng cho nam giới, thường đem lại chuyện rắc rối, trì trệ, nghịch ý, tổn hại sức khỏe. Đối với mạng Mộc, trong rủi có phần may. Hạn Địa Võng, tâm hồn không được yên, hay gây ra phiền não, bận lòng tổn hại cho sức khỏe.

Cuộc sống cũng không mấy thư thái vì Thiên tổn Địa hao, mọi ước muốn đều không được đáp ứng, tình cảm rối ren, buồn hận trách con phiền cháu, còn ở trong vận niên Xà Âm Tỉn (rắn bị nhốt), đa số quý cụ bà ít được đi đây đi đó, đôi khi còn phải nằm một chỗ, hay nhốt trong nhà cả ngày lủi thủi vì con cháu bận rộn việc làm ăn, chăm sóc không tận tình. Vì vậy nhiều cụ Bà bị tâm thần rối loạn, tâm trí lu mờ, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, càng cẩn thận về mọi mặt, coi chừng đau ốm, chia ly, tai ách… Xin quý cụ Bà hãy an dưỡng tinh thần, luôn cầu nguyện theo tin ngưỡng của mình để thân tâm an lạc, sống những ngày cuối đời thảnh thơi, vô tâm, vô lo.

Nên quan tâm nhiều đến sức khỏe, cẩn thận trong khi đi đứng, ăn uống điều độ, tránh nóng giận cố sống thuận theo hoàn cảnh. Năm nay, Sao Hạn bất lợi, nhưng cung Phúc Đức của quý cụ bà có nhiều sao tốt, nhất là Phúc tinh Hóa Khoa, giúp ngăn chặn những hung hiểm, tai ách, đối với người cao tuổi, hiền lương, đức độ.

Mùa Xuân: Gia đình đoàn tụ, có tài lộc và quà tặng.

Mùa Hạ: Sức khỏe kém, đừng suy nghĩ mông lung mà tinh thần xuống dốc.

Mùa Thu: Cố gắng quen với hoàn cảnh sống để tâm hồn thư thái.

Mùa Đông: Nên cầu nguyện, gia đạo yên vui, sức khỏe khả quan.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6