Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mậu Ngọ

01/06/201520:31:00(Xem: 4283)
Mậu Ngọ
MẬU NGỌ
Sinh năm 1978. 38 tuổi.
Từ 07.02.1978 đến 28.01.1979. Ngựa
Trong Chuồng. Mạng Thiên Thượng
Hỏa. Lửa Trên Trời.

Nam: Sao Thổ Tú. Cung Khảm. Trực Thành. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Heo. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thổ Tú gặp chuyện buồn lo. Hạn Ngũ Mộ hao tài, mất của.

Tuổi Mậu Ngọ là người có tài nghệ, phóng khoáng, tự lập, nhiều đam mê nhưng mau chán, quá cực đoan nên vụng về, quan hệ bất lợi. Đa số quý ông không học đến nơi đến chốn vì sớm vào đời. Số có Phước Đức chiếu nên tiền bạc ít túng thiếu nhưng có Tam Hình ảnh hưởng, cẩn thận dễ bị phạt vạ, tù tội. Ông nào sinh tháng 1,5,12 âm lịch, hoặc thuận mùa Thu, Đông kết hôn tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mẹo, Đinh Tỵ, Ất Tỵ thì sự nghiệp hiển hách, gia đạo yên vui, con cái thành đạt.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, xấu.

Địa Chi tuổi Ngọ gặp năm Mùi. Sinh xuất, tổn hại.

Tử Vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (tướng ngộ ấn), Thanh Long, Thiếu Âm, Thiên Hỷ, Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức, Thiên Quan Quý Nhân… Hội với Cô Thần, Quả Tú, Phục Binh, Kiếp Sát, Lưu Hà, Quán Sách, Phi Liêm, Trực Phù và Tuần Triệt… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Thổ Tú hành Thổ thường đem lại nhiều rắc rối về đơn trương, giấy tờ, không khéo bị pháp luật hỏi thăm. Đối với mạng Hỏa, giảm được phần nào. Hạn Ngũ Mộ thường bị mất hao tiền của, lừa gạt, trộm cướp. Công việc cũng khó khăn, ngăn trở làm thiệt hại tới tiền bạc, vật chất. Mặc dù Tiểu vận đi vào Thắng địa, có nhiều khả năng giúp vượt qua khó khăn, trở ngại, lại trong Đại hạn 10 năm ( 36-45 tuổi), được hưởng nhiều may mắn, mọi sự tiến triển khả quan, nhưng vận niên Trư Phùng Hỏa, tiềm tàng những phá tinh gây rối, cản trở thình lình. Thiên tổn, Địa hao, mưu sự khó thành, tài lộc thất tổn, sức khỏe, gia đình và ngay cả bản thân cũng không yên, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất. Ông nào biết thuận thời cơ tiến, lùi đúng lúc thì nhờ các sao Tướng ngộ Ấn, Long cư Long vị, hổ trợ biến hung thành kiết, giữ được công việc cũng như địa vị. Nếu tham vọng lớn, mưu sự lớn, thì phần thành ít mà phần bại nhiều.

Quẻ dịch Phong Hỏa Gia Nhân khuyên quý ông, trong nhà, trên dưới có yên thì công việc mới chạy đều, nên quý ông cần nghiêm nghị, cộng tác người trên, giúp đỡ kẻ dưới thì mới "Phúc gia, đại cát, thuận tại vi dã" và "Đức năng thắng số".

Mùa Xuân: Công việc tiến hay lùi tùy vào quan hệ và xử sự của quý ông.

Mùa Hạ: Có sự ngăn chặn làm xấu công việc. Nên nhẫn nhịn.

Mùa Thu: Tình cảm âu lo, muộn phiền. Cầu quý nhân và phúc lành hổ trợ.

Mùa Đông: Mọi sự hạnh thông. Nên chú tâm tới gia đình.


Nữ: Sao Vân Hớn. Cung Chấn. Trực Thành. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Heo. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Ngũ Mộ cẩn thận tiền bạc.

Tuổi Mậu Ngọ có nhiều tài nghệ, hào phóng, có nhiều đam mê, ham việc và thích giúp đỡ kẻ thế cô, cương trực có chí tiến thủ, hơi cực đoan và thích riêng tư, cô độc. Nhiều bà cao số, duyên tình khó thuận, lận đận chồng con. Bà nào sanh vào ban ngày, vào tháng 5,8,12 âm lịch kết hôn với tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mẹo, Đinh Tỵ, Ất Mẹo, tạo nhiều phước duyên thì tình duyên bền vững, cuộc sống sung túc.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, tổn hại

Địa Chi tuổi Ngọ gặp năm Mùi, sinh xuất, hao hụt

Tử Vi có Hồng Loan, Đào Hoa, Tướng Quân, Quốc Ấn (tường ngộ ấn), Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thiên Hỷ, Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức, Nguyệt Đức, Thiên Quan Quý Nhân… Hội với Thiên Không, Địa Võng, Tử Phù, Bệnh Phù… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Vân Hớn hành Hỏa gây ra nhiều tranh chấp, thị phi, gia đình rối rắm, nặng nhất vào tháng Hai và Tám âm lịch. Đối với mạng Hỏa, giảm được phần nào thiệt hại. Hạn Ngũ Mộ thường bị hao tốn tiền bạc, mất mát, trộm cắp, hao hụt…

Tuy quý bà có nhiều sao tốt, Tướng ngộ Ấn, chỉ uy quyền, có tài điều binh khiển tướng, có Tam Đức chiếu sáng, có thể hóa giải các phá tinh trong Tiểu vận đi vào Thắng địa, rất tốt cho công việc làm ăn, sức khỏe cũng như tài lộc, còn được trong Đại hạn 10 năm (36-45 tuổi), công danh sự nghiệp vững vàng, tài lộc chi tiêu lúc nào cũng dư giả, nhưng đồng thời cũng có một số Phá tinh gây sự cản trở, ngăn chống làm cho công việc đang tiến triển bị ngưng khựng, khó khăn, trục trặc giấy tờ, đưa đến kiện thưa, pháp luật (Tang, Hình, Bệnh). Năm vào vận niên Trư Phùng Hỏa (heo nướng quay), mọi chuyện đều gặp trở ngại, mưu sự khó thành, hay bị chống phá, chưa kể thường dễ xẩy ra sự nóng nảy, làm hại không ít tới công việc và bản thân, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Thân, Tuất, hung tinh chiếu, khó tránh được hung họa.

Nhờ các Quý tinh (Đào Hồng, Tam Đức), Tài Bạch có Hóa Lộc, quý bà được nhiều quý nhân và Phúc lành giúp đỡ, hung hiểm tránh qua và tiền bạc có thất tổn, hao hụt cũng có phần của để của dư. Quý bà nên làm lành tránh dữ, tạo càng nhiều phước đức thì càng giải nhiều tai ách.

Mùa Xuân: Tránh mọi tranh cãi, bất đồng ý kiến, thua thiệt về mình.

Mùa Hạ: Có quí nhân giúp đỡ, Gia đạo có chuyện lo lắng.

Mùa Thu: Chi nhiều hơn thu mà còn gặp điều trái ý, cần xử sự sáng suốt.

Mùa Đông: Sức khỏe tốt, công việc tiến triển.

11/05/2015(Xem: 5217)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.