Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đinh Hợi

02/06/201502:14:00(Xem: 4595)
Đinh Hợi
ĐINH HỢI
Sinh năm 1947. 69 tuổi.
Từ 22.01.1947 đến 09.02.1948.
Heo Qua Núi. Mạng Ốc Thượng Thổ.
Đất Nóc Nhà.

Nam: Sao Vân Hớn. Cung Cấn. Trực Nguy. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quí. Xương Con Heo. Tướng Tinh Con Dơi. Cậu Tài Cậu Quí Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Địa Võng bị chuyện chào xáo, rối rắm.

Tuổi Đinh Hợi là người giỏi giang, bặt thiệp, năng nổ, thông minh, tự lập, khéo léo, giỏi xã giao nhưng thiếu kiên nhẫn, việc gì cũng nôn nóng nên dễ thất bại. Nam tính rất mạnh, rộng rãi, hào hiệp mà khôn ngoan, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ tận tình những người cần giúp vì có sao Thiên Ất là một vị thần chuyện cứu khó phò nguy. Đa số tuổi mạng cung khắc, sự nghiệp chịu lắm thăng trầm. Ông nào sanh vào tháng 6,7,11 âm lịch thì gia đạo bền vững an vui mà cuộc sống cũng sang giàu, hưởng nhiều phước lộc.

Thiên Can tuổi Đinh gặp năm Ất, sinh nhập, thuận

Địa Chi tuổi Hợi gặp năm Mùi, tam tai, xấu.

Tử vi có Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách (cách Mã Khốc Khách), Phượng Các, Giải Thần, Hỷ Thần, Thiên Trù, Thiên Phúc Quí Nhân… Hội với Kình Dương, Lực Sĩ, Quan Phù, Thiên La, Đà La, Thiên Hư, Tuế Phá…

Sao Vân Hớn hành Hỏa thường đem lại những rối rắm, bất lợi cho công việc làm ăn và hao tốn tiền bạc. Đối với mạng Thổ giảm được nhiều phần thiệt hại. Hạn Địa Võng cẩn thận lời ăn tiếng nói, xen vào chuyện người, bị khẩu thiệt, thị phi, thưa kiện, tâm hồn xáo trộn.

Nếu ông nào đã bắt đầu thu xếp công việc, buông bỏ lợi danh, thì vận niên Thố Lộng Nguyệt rất thích hợp để hưởng thanh nhàn, tự tại, vui thú điền viên, an hưởng cuộc sống vui vẻ, phước lộc đầy đủ. Đối với ông nào còn làm việc, thì đây cũng là môi trường cho quý ông thi thố tài năng. Nhưng gặp Tam tai, thường xẩy ra những việc bất trắc, hung họa khó lường, thường gặp khó khăn trong công việc, khiến tinh thần hư hao, rối loạn. Quý ông có thể gặp khó khăn về tiền bạc, mất mát, tổn thất, giấy tờ thất lạc, công việc đình trệ, bản thân hay thân nhân đau ốm, tai nạn (Đại sát, Bạch hổ ở Mệnh), nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Thân, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, cần phải đề phòng nhiều hơn.

Năm nay sao hạn không tốt, nhưng quý ông nhờ những Phúc tinh (Tam Đức), sẽ chiếu sáng, hổ trợ cho quý ông nào có tâm từ, ý thiện, tạo nhiều phước đức thì với bộ sao Mã Khốc Khách sẽ hổ trợ quý ông luôn luôn được an lành, như được mời lên ngựa, có nhạc reo vui.

Về mặt sức khỏe, năm nay gặp nhiều phiền muộn do Hạn đưa đến, quý ông phải cẩn thận chăm lo sức khỏe, đừng ỷ y, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Quẻ dịch Hỏa Thiên Đại Hữu cho biết là cuộc đời của đa số quý ông thắng không kiêu, bại không nản, lấy lòng thành mà cư xử nên mới có sự nghiệp và tài lộc như ngày hôm nay.

Mùa Xuân: Coi chừng rắc rối đơn trương, giấy tờ và hao tốn tiền bạc

Mùa Hạ: Có chuyện không vui trong gia đình nhưng công việc khá vững.

Mùa Thu: Coi chừng sức khỏe suy giảm. Cẩn thận khi đi xa

Mùa Đông: Có tin vui trong con cháu nhưng bản thân hao tốn, nhiều rối ren.


Nữ: Sao La Hầu. Cung Cấn. Trực Nguy. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quí. Xương Con Heo. Tướng Tinh Con Dơi. Cậu Tài Cậu Quí Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Địa Võng tâm hồn không yên

Nữ Đinh Hợi giỏi xã giao, có tinh thần tự lập, thông minh, khéo léo, thành thật, hào phóng nên có nhiều bạn. Bà nào sinh vào ban ngày của mùa Hè và Thu là thuận số, có chồng giỏi, lo toan việc gia đình. Bà nào nghịch số thì phải chịu nhiều truân chuyên, muộn màng và có chồng cũng như không. Đặc biệt quý bà đều có Thái Ất chiếu mạng, dù có gian khổ, vất vả cũng ít gặp hung hiểm và được sự hóa giải bất ngờ. Bà nào sanh tháng 4,9 âm lịch thì phải nhiều lần trắc trở tình duyên, bà nào sinh vào tháng 3, 6,11 kết hôn với tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất thì hạnh phúc và giàu sang.

Thiên Can tuổi Đinh gặp năm Ất, sinh nhập, tốt

Địa Chi tuổi Hợi gặp năm Mùi, tam tai, bất lợi

Tử Vi có Long Trì, Phượng Các, Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách (cách Mã Khốc Khách), Tấu Thư, ThiênTrù, Giải Thần, Thiên Phúc Quí Nhân… Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Kình Dương, Lực Sỹ, Tang Môn, Thiên La, Tuế Phá, Thiên Hư… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sỹ, Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Lau Hầu hành Thủy, rất độc hại cho nam giới, thường đem lại nhiều nhiễu nhương, tai ách cho công việc, sức khỏe và gia đình. Đối với mạng Thổ được giảm nhiều phần. Hạn Địa Võng trong lòng bực bội, lo âu, tâm hồn rối loạn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Năm nay vào vận niên Thố Lộng Nguyệt, rất thích hợp cho quý bà nào đã buông bỏ công danh, tiền tài, lui về hưởng thú điền viên, chăm lo gia đình, con cháu thì đây là một thời gian nhàn nhã, đi đây đi đó và tâm hồn được thảnh thơi. Bà nào còn làm việc, tuy gặp vận niên tốt, nhưng bị Tam Tai và Tiểu vận vào Bại địa, công việc thường gặp khó khăn, muốn giữ vững cũng hao hơi tổn trí, còn bị nhiều phá tinh vây hãm, gây trở ngại, rối rắm khiến tâm trí không được yên ổn, nhât là bà nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu coi chừng ốm đau, tai ách, tang chế, chia ly, điều tiếng…

Bà nào ăn ở hiền lương, tạo nhiều thiện duyên thì dù có gặp khó khăn, cản trở cũng được các phúc tinh như Tam Đức, Hóa Khoa là sao Đệ nhất giải thần cứu nguy, và được hóa giải nhiều phần. Dù ở trong hoàn cảnh nào, quý bà cũng có cốt cách phong lưu, năm được Mã, Khốc Khách, vẫn lên xe xuống ngựa, đưa đón vui vẻ (ngựa đã thắng yên, có nhạc reo). Nhưng quý bà nhớ cho, phước đức tích lũy để dành, phải được bồi tiếp, nếu không thì như tiền trong bank, xài mà không bỏ thêm thì hoài cũng hết.

Về cung Tài, năm nay có nhiều chuyện phải chi tiêu, nhưng đa số quý bà đều được Thái Ất chiếu mạng, bà nào đạo đức, tâm lành tánh thiện sẽ được chiếu sáng, ngược lại, có tâm bất chính, tạo nghiệp ác thì sẽ bị lu mờ, đen tối.

Mùa Xuân: Có nhiều chuyện phải lo toan và hao tốn tiền bạc.

Mùa Hạ: Nên thu nhỏ công việc và chăm dưỡng sức khỏe. Đi xa tốt.

Mùa Thu: Gia đình có chuyện phải lo. Coi chừng tai ách.

Mùa Đông: Mọi chuyện êm đẹp, tài lộc dồi dào.

11/05/2015(Xem: 5194)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.