Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhâm Thân

02/06/201500:02:00(Xem: 5099)
Nhâm Thân
NHÂM THÂN
Sinh nằm. 24 tuổi.
Từ 4.02. 1992 đến 22.01.1993.
Khỉ nước. Mạng Kiếm Phong Kim.
Vàng ở gươm.

Nam: Sao Vân Hớn. Cung Khôn. Trực Nguy. Con Nhà Bạch Đế. Phú Quý. Xương Con Khỉ. Tướng Tinh Con Dê. Ông Tử Vi Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Thiên La tâm hồn bất ổn.

Tuổi Nhâm Thân là người có tính độc lập, lanh lợi, thông minh, hoạt bát, nhiều khả năng, làm việc gì cũng có kế hoạch chu đáo, tự tin, Tiền vận có vài thành công mà của không đậu, nhưng thành đạt cho tương lai còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, phần phước đức, hành vi thiện ác trong đời mới là quyết định quan trọng.

Thiên Can tuổi Nhâm gặp năm Nhâm, thủy gặp thủy, tốt. Địa Chi tuổi Thân gặp năm Thìn, kim gặp thổ, sinh nhập, vượng.

Thiên can tuổi Nhâm gặp năm Ất, sinh xuất, hao tổn

Địa Chi tuổi Thân gặp năm Mùi, sinh nhập, tốt

Tử vi có Hồng Loan, Đào Hoa, Tấu Thư, Thiếu Dương, Thiên Việt, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với cô Thần, Quả Tú, Đại Hao, Tiểu Hao, Kình Dương, Lực Sĩ, Thiên Không, Kiếp Sát, Thiên La, Tử Phù và Triệt… Lưu có Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Vân Hớn hành Hỏa, thường đem lại rắc rối, cản ngăn cho mọi công việc làm tổn hao tiền bạc và ảnh hưởng tới tâm thần. Đối với mạng Kim, càng có nhiều bất lợi, nhưng cũng có ít nhiều cơ hội vượt qua gian nan. Hạn Thiên La, cuộc sống gặp nhiều lo âu, phiền muộn, tâm hồn khó yên ổn.

Đối với quý cậu còn trẻ, Tiểu vận vào Vượng địa rất tốt cho việc học hành, công ăn việc làm, nhưng trong Đại hạn 10 năm (24-31 tuổi) là thời gian mới bắt đầu cho sự nghiệp, còn nhiều đổi thay, chưa đâu vào đâu, thời cơ chưa sáng sủa. Cậu nào muốn đua chen trong thương trường, với Thiên tổn, Địa hòa, chỉ thuận giữ cho công việc bình thường được trung bình, còn mưu sự lớn lao, dù có thắng lợi nhỏ cũng hao thân tổn lực mà không bền. Gặp vận niên Mã ngộ Đao, đi trên con đường dài thương trường mà cuỡi con ngựa què thì khi nào mới tới, đôi khi phúc mỏng, ngựa và người ngã gục trên đường đi. Chưa kể tới những phá tinh ( Quan Phủ ngộ Thiên Khốc ngăn cản, gây rắc rối, bù đầu với giấy tờ, liên hệ tới tranh tụng, pháp luật nếu chỉ nghĩ tới lợi danh, nhất là cậu nào sinh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh hợp với Hung thần ở Mệnh, coi chừng chia ly, đau ốm, quan tụng, thất bại…

Nhờ mạng Kim gặp năm Kim, có phần thuận lợi, thêm một vài phúc tinh (Đới, Hỷ), có người đỡ đần lúc nguy nan, nhưng năm nay quý cậu nên an thường thủ phận, lo việc học hành để tráng bớt chống phá, cũng không nên khởi công việc lớn lao thì mới tránh được hung hiểm.

Chi tiêu cẩn thận để tránh thiếu hụt, vay mượn. Gia đạo nhờ Địa hòa, được an vui.

Quẻ dịch Thiên Địa Bỉ khuyên các cậu, phải biết chọn thời cơ, khi nào phải lùi bước và cố gắng vượt khó khăn thì hết cơn bỉ cực, đến thời thái lai.

Mùa Xuân: Công việc trì trệ và phòng tai ách, thị phi.

Mùa Hạ: Nên nhiều cố gắng và đừng nhúng tay vào việc bất hợp pháp.

Mùa Thu: Coi chừng bạn bè xấu lôi kéo mà bị hàm oan, thiệt thòi.

Mùa Đông: Gia đình có tin vui nhưng coi chừng đau ốm.


Nữ: Sao La Hầu. Cung Khôn. Trực Nguy. Con Nhà Bạch Đế. Xương Con Khỉ. Tướng Tinh Con Dê. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Diêm Vương coi chừng bệnh nặng.

Nữ Nhâm Thân tính tình độc lập, thông minh, nhanh nhẹn, dễ kết thân, tự tin nhưng ngang bướng, việc gì cũng tự quyết định. Đa số vào đời sớm nhưng vì tự cao tự đại phải chịu nhiều thất bại, cay đắng trong tiền vận. Nhiều cô khắc phục được nhược điểm của mình, chịu khó, chăm lo học hành, tu sửa bản thân, nhất là quý cô sinh vào các tháng 3,4,6,8, 12 âm lịch kết hôn với tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Canh Thìn thì có cuộc sống an vui, sung túc.

Thiên Can tuổi Nhâm gặp năm Ất, sinh xuất, hao tốn

Địa Chi tuổi Thân gặp năm Mùi, sinh nhập, tốt đẹp

Tử vi có Hồng Loan, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Tấu Thư, Thiên Trù, Đường Phù, Thiên Hỷ, Thiên Việt, Long Đức, Nguyệt Đức, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Kình Dương, Lực Sĩ, Đại Hao, Quan Phủ, Quan Phù, Đà La, Tử Phù, Quán Sách, Trực Phù, Địa Võng… Lưu có Lộc Tồn, Thiên Mã…

Sao La Hầu hành Thủy, là sao xấu nhứt cho nam giới, với nữ nhẹ phần hơn, nhưng cũng chịu nhiều phiền toái, trở ngại trong công việc cũng như sức khoẻ và tình cảm. Đối với mạng Kim, càng tăng thêm phần thiệt hại. Hạn Diêm Vương nên quan tâm tới sức khỏe, đau ốm và tai nạn, cẩn thận tim mạch, máu huyết.

Năm nay Tiểu vận vào Vượng địa, có lợi cho công danh sự nghiệp lẫn sức khỏe, đang ở trong Đại hạn 10 năm (16-25 tuổi), còn trong thời gian chao đảo, nhiều đổi thay, công việc chưa vững vàng, lại bị ganh ghét, đánh phá, càng đua chen trong danh lợi càng nặng phần thua thiệt. Cung mệnh có Hung thần, thêm các phá tinh Phá, Hao, Tử Phù, Phục Binh, Bệnh phù, càng vọng động càng nảy sinh sự chống phá, tị hiềm làm hao tốn tiền bạc mà sức khỏe cũng suy giảm, dễ đưa tới bịnh tật. Con đường danh lợi đã bị bưng bít vì vận niên Mã ngộ Đao, đường thì còn xa mà ngựa đã bị trúng thương, khập khểnh, chưa kể những chông gai phía trước, nhất là cô nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Ngọ, Thân, hung tinh chiếu, càng phải cẩn thận đề phòng mọi mặt.

Năm nhiều biến động khó lường, quý cô nên an phận thủ thường, nếu còn đi học thì cố gắng trong việc học hành, nếu có công ăn việc làm cũng đừng nên thay đổi. Đây là năm cuối cùng của Đại hạn, nếu quý cô không đủ kiên nhẫn chịu đựng cho qua thì phúc họa khó lường.

Tình cảm cũng có nhiều biến động, sức khỏe bất an, gia đình có người ốm đau hao tốn. Quý cô cũng phải cẩn thận trong giao thiệp vì năm có Đào, Hồng, dễ gặp chuyện tai tiếng, thị phi và tình cảm gia đình bị tổn thương.

Mùa Xuân: Công việc, học hành trở ngại, cần cố gắng để vượt qua

Mùa Hạ: Cẩn thận trong giao thiệp, coi chừng tranh chấp, vu vạ

Mùa Thu: Gia đạo có chuyện không vui. Có quý nhân giúp đỡ

Mùa Đông: Có khó khăn nhưng có tiến triển. Nên cầu nguyện.

11/05/2015(Xem: 5184)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư