Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kỷ Dậu

02/06/201500:04:00(Xem: 4245)
Kỷ Dậu
KỶ DẬU
Sinh năm 1969. 47 tuổi.
Từ 17.02.1969 đến 05.02.1970.
Gà Gáy Sáng. Mạng Đại Dịch Thổ.
Đất Ở Khu Lớn.

Nam: Sao Thổ Tú. Cung Khôn. Trực Chấp. Con Nhà Huỳnh Đế. Quan Lộc. Xương Con Gà. Tướng Tinh Con Thỏ. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thổ Tú gặp chuyện buồn lo. Hạn Ngũ Mộ mất mát, hao tài.

Tuổi Kỷ Dậu thông minh, thích ứng với mọi việc, có chí hướng, bén nhạy, có nhiều yếu tố trở thành chủ, lãnh đạo nhưng tự cao, kiêu ngạo trong giao tiếp, hợp tác nên việc lớn khó thành, gây trở ngại cho sự nghiệp. Từ 40 tuổi trở lên sự nghiệp khá vững nhưng vẫn bị chao đảo. Ông nào sanh vào tháng 6,7,11 âm lịch, kết hôn với tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ thì cuộc sống gia đình ổn định, sung túc.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất, khắc nhập, tổn hại

Địa Chi tuổi Dậu gặp năm Mùi, sinh nhập, thuận

Tử vi có Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Giải Thần, Hỷ Thần, Thiên Mã, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Quan Phủ, Đà La, Bạch Hổ, Thái Tuế, Quan Phủ, Quan Phù… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Thổ Tú hành Thổ, thường đem lại nhiều ngăn trở, rối rắm, buồn lo cho bản thân, tình cảm và sức khỏe. Đối với mạng Thổ được chiết giảm nhiều phần.

Năm nay Tiểu vận đi vào Bại Địa, ảnh hưởng xấu về mọi mặt, đang trong Đại hạn 10 năm (45-54 tuổi) công danh sự nghiệp đang có đà thăng tiến, nhưng vẫn gặp vấp váp, chướng ngại phải đương đầu. Cuộc sống đang ở vào thời điểm khó khăn với vận niên Trư Phùng Hỏa (heo gặp lửa), gặp toàn chuyện trái ý, nếu sinh nóng giận, không kiềm chế được còn xẩy ra nhiều chuyện tai hại, thiệt về mình, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, càng nên đề phòng cho lắm.

Năm nay Vận thế vận niên bất lợi, nhiều sao hạn xấu, đừng mưu sự lớn lao mà vòng tay ôm không xuể vì quý ông phải tự mình lo toan, đương đầu với khó khăn một cách đơn độc (Quả Tú, Kình dương), Hạn có Quan phủ , phải cẩn thận hồ sơ, giây tờ thất lạc có thể rắc rối về mặt quan tụng, pháp luật.

Nếu biết an phận thủ thường, lùi lại thủ thân, tích lũy thêm phước thiện, thì nhờ sự hổ trợ của Hóa Khoa cùng Long Đức, Thiên Đức cứu nguy, hóa giải được tai nạn. Quý ông không sợ thiếu thốn vật chất, kho tàng của quý ông tích trữ khá đầy, một năm khó khăn với Hạn Phá, Hư, có thất thoát nhưng cuộc sống của quý ông vẫn đầy đủ.

Mùa Xuân: Tài lộc tuy vào nhưng yếu thế. Tránh tranh chấp, đôi co.

Mùa Hạ: Đừng tin người mà bị lừa gạt. Tháng 4 xấu.

Mùa Thu: Cần nhẫn nhịn, tránh nóng nảy mà việc bé xé ra to.

Mùa Đông: Coi chừng trộm cắp, tai nạn. Nên cầu nguyện.


Nữ: Sao Vân Hớn. Cung Khôn. Trực Chấp. Con Nhà Huỳnh Đế. Quan Lộc. Xương Con Gà. Tướng Tinh Con Thỏ. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Ngũ Mộ, mất của, tán tài.

Nữ Kỷ Dậu thông minh, nhanh nhẹn, thích ứng với mọi việc, có chí khí, rõ ràng, ngăn nắp nhưng quá dè dặt đã bỏ qua nhiều cơ hội thành công lớn. Sự nghiệp ít bị thăng trầm, các bà sanh thuận mùa Thu và Đông thường có chồng giỏi. Nghịch sanh thường gặp xui rủi, sự nghiệp chậm nhưng tốt vào Hậu vận. Bà nào sanh vào tháng 4,6,7,8,11,12 kết hôn với tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ, Mậu Thân thì gia đình hạnh phúc bền vững, cuộc sống sang giàu.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất, khắc nhập, hao tổn.

Địa Chi tuổi Dậu gặp năm Mùi, sinh nhập, có lợi

Tử vi có Long Trì, Hoa Cái, Điếu Khách, Tấu Thư, Thiên Trù, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Quan Phủ, Đà La, Kình Dương, Lực Sĩ, Đại Hao, Thiên La, Bạch Hổ, Quan Phù, Thái Tuế và Triệt án ngữ Mệnh. Lưu có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Vân Hớn hành Hỏa, đem đến nhiều việc xui xẻo, rối rắm cho công danh sự nghiệp, ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm. Đối với mạng Thổ, hên xui xen kẻ. Hạn Ngũ Mộ thường hao hụt tiền bạc, thất thoát, mất cắp.

Năm nay quý bà mạng Thổ gặp năm Kim có phần sa sút vật chất lẫn tình trạng sức khỏe, công việc làm ăn khó nhiều, dễ ít. Vì gặp thời vận xấu, có nhiều biến động, đổi thay trong công việc mà quý bà lại đi vào Vận Niên Trư Phùng Hỏa, trong lòng nóng nảy, bực bội nên xử sự thiếu tế nhị, gây ra những trái ý nghịch lòng cho mình và người và lãnh phần thiệt hại. Với Tiểu vận vào Bại Địa ở trong Đại hạn 10 năm ( 45-54 tuổi) tuy đang ở trong thời gian có nhiều cơ hội củng cố công việc, nhưng riêng với năm nay nhiều Phá tinh gây rối làm suy giảm nhiều phần. Trước những khó khăn, nên giữ gìn lời nói, cách cư xử để tránh điều tiếng, thị phi. Nên dè dặt, tùy theo thời mà hành động, bằng sự ôn hòa, biết mình biết người thì công việc mới không bị sụp đổ, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, cần phải coi chừng đau ốm, tang chế, chia ly, phạt vạ, quan tụng…

Bà nào tâm lành ý thẳng, tạo nhiều phước đức, thì những Phúc tinh sẽ chiếu sáng. Sao Hóa Khoa là một Đệ Nhất Giải Thần, chuyên hóa giải cho những người tâm lành ý thiện, đem Phúc tới, đẩy Họa lùi. Ở có đức mặc sức mà ăn, Sao Hóa Khoa và hai cát tinh Thiên Phúc, Thiên Quan càng cứu độ sáng và mạnh hơn.

Đối với mọi quan hệ, phải gìn giữ, có khoảng cách để tránh những miệng tiếng, lợi dụng, hao hụt tiền bạc và phạm danh dự. Tình cảm cũng không mấy vui vì có Đào, Hồng ở Hạn và Cô, Quả, dễ bị hiểu lầm và đôi lúc chỉ muốn đơn lẻ.

Mùa Xuân: Tiền bạc vào ra trung bình. Sức khỏe bất thuờng

Mùa Hạ: Coi chừng bị tranh chấp, hao tốn tiền bạc và khẩu thiệt.

Mùa Thu: Công việc có xáo trộn, phải cố gắng để vượt qua.

Mùa Đông: Chuyện bé xé ra to vì nóng nảy. Cuối năm vui.

11/05/2015(Xem: 5189)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.