Hôm nay,  
Việt Báo Online

Canh Thìn

01/06/201500:04:00(Xem: 4139)
Canh Thìn
CANH THÌN
Sinh năm 1940. 76 tuổi.
Từ 08.02.1940 đến 26.01.1941.
Rồng nhân hậu. Mạng Bạch Lạp Kim.
Vàng Chân Đèn.

Nam: Sao Thái Bạch. Cung Càn. Trực Bình. Con Nhà Bạch Đế. Trường Mạng. Xương Con Rồng. Tướng Tinh Con Lạc Đà. Ông Quan Thánh Đế Độ Mạng.

Sao Thái Bạch tối kỵ tháng 05. Hạn Toán Tận đề phòng tai ách.

Tuổi Canh Thìn là người thích hợp với công việc trí óc, có năng lực đề xuất sáng kiến, thực hiện kế hoạch riêng, ân oán phân minh, nhiều tình cảm phức tạp. Có ông phải tha phương lập nghiệp, tiền vận vất vả, thăng trầm, công danh lúc thịnh lúc suy, hậu vận mới được yên ổn. Là người mạnh mẽ, quyết đoán, ít khi dùng quỉ kế, không thích nói dối và rất rộng rãi nên dễ bị lợi dụng. Ông nào kết hôn với người hợp tuổi thì hạnh phúc rất bền vững. Thích đơn độc, riêng tư. Về già hướng tâm về tôn giáo và có trách nhiệm, bổn phận với gia đình.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, sinh xuất, hao tổn.

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi (thổ gặp thổ) thuận lợi.

Tử Vi có: Hồng Loan, Đào Hoa, Thiếu Dương, Thanh Long, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Long Đức… Hội với Thiên La, Thiên Không, Địa Võng, Phục Binh, Phi Liêm, Tử Phù, Bệnh Phù, Kiếp Sát… Lưu Tiểu vận có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Thái Bạch hành Kim, bất lợi cho sức khỏe, công việc và tài lộc, tuy có hung mà cũng có Kiết, tùy theo mạng số mỗi người nhưng sức khỏe thì phải hết sức cẩn thận. Đối với mạng Kim cần thận trọng hơn. Hạn Toán Tận hay xẩy ra tai ách, va vấp bất thình lình.

Vào vận niên Ngưu Canh Điền, rất tốt cho quý ông đã buông tay gác kiếm hưu dưỡng. Đối với quý ông còn làm việc thì năm nay phải chi tiêu hao tốn, tiền bạc thất thoát nhiều nhưng không tới nỗi túng thiếu, nhờ Tiểu vận đi vào Vượng Địa và Thiên thắng Địa hòa, nhưng mọi hoạt động vẫn phải còn tùy theo sức khỏe. Phá quân tọa thủ ở Hạn, không tránh được sự thất thoát, tốn hao, ngoài ra, gia đình cũng có lúc bất an, phải khéo léo xử sự để tạo không khí thuận hòa. Tâm hồn quý ông khó tránh những giây phút rối ren, năm Tử Vi có Đào, Hồng, tình cảm thường hay bấn loạn. Sự quan hệ bên ngoài nếu không nghiêm khắc với bản thân, sẽ gây nhiều buồn phiền, còn tốn hao mà mang tiếng thị phi vì mệnh có nhiều phá tinh và Hỷ, Tang ở Hạn. Ông nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất hung tinh chiếu, cần cẩn thận hơn và năng cầu nguyện.

Quẻ dịch Địa Vi Khôn, tức thuần khôn, khuyên quý ông nên nhu thuận trong cuộc sống, khiêm nhường trong cư xử, tránh nóng giận để khỏi thất thế trước đối thủ.

Cẩn thận xe cộ, va quẹt, té ngã. Bổn mạng khá vững. Nên cầu nguyện và hướng tâm làm việc tốt đẹp để tạo thêm phước để hưởng Thiên Lộc.

Mùa Xuân: Quan tâm tới sức khỏe. Tài lộc yếu nhưng có phúc lành hổ trợ.

Mùa Hạ: Đi xa tốt. Có việc chi tiêu hao tốn nhưng gia đình an vui.

Mùa Thu: Cẩn thận trong quan hệ giao thiệp, gây tai tiếng.

Mùa Đông: Sáng suốt giải quyết những rắc rối trong công việc và gia đạo.


Nữ: Sao Thái Âm. Cung Chấn. Trực Bình. Con Nhà Bạch Đế. Trường Mạng. Xương Con Rồng. Tướng Tinh Con Lạc Đà. Bà Chúa Tiên Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền phòng bệnh nặng.

Nữ Canh Thìn thông minh, tâm địa tốt lành, thích thực hiện kế hoạch, phúc lộc đầy đủ, có trách nhiệm và góp nhiều công sức trong việc tạo dựng và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Tha phương lập nghiệp thì thành công lớn hơn. Bà nào sanh nhằm các tháng 3,4,7,12 kết hôn cùng các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu… thì tình duyên ít trắc trở và hạnh phúc vững bền. Về già thường hướng về tôn giáo để cuộc sống an nhiên tự tại.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất sinh xuất, nặng nhọc.

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi (thổ gặp thổ) vượng tài.

Tử vi có: Tướng Quân, Quốc Ấn, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thiên Hỷ, Long Đức, Thiên Quan quí nhân… Hội với Phục Binh, Bệnh Phù, Lưu Hà, Địa Võng, Quán Sách, Trực Phù, Thiên La, Thiên Không... Lưu Tiểu vận có Thanh Long, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Thái Âm hành Kim,đem lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Đối với mạng Kim, càng được nhiều lợi lộc và sức khỏe tốt. Nhưng ngược lại, hạn Huỳnh Tuyền khó tránh khỏi đau ốm, tuổi già, xương cốt đau nhức, tinh thần hay rối loạn.

Vận niên Ngưu Canh Điền, quý bà có cuộc sang thảnh thơi, an hưởng, không lo vật chất, con cái phụng dưỡng, được Thiên thắng, Địa hòa, xin quý bà đừng lo, có đau ốm cũng sẽ mau hồi phục nhất là các bà không còn tranh đua công việc, tiền tài vật chất. Tiểu vận vào Vượng địa, con nhờ phước của quý bà mà ăn nên làm ra, gia đạo an vui, hòa thuận. Tuy không còn làm việc ngoài xã hội, trong gia đình, bà luôn là kiện tướng điều binh lo việc trong ngoài, tiếng nói của bà có quyền uy, được nể trọng và được nhiều người giúp sức. Năm nay quý bà có dịp đi đây đi đó, thăm viếng, vui chơi (mã lưu Mã).. Bà nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Thìn, Thân, hung tinh chiếu cần phải coi chừng té ngã, đau ốm, tang chế, chia ly…

Quẻ dịch của quý bà Địa Vi Khôn, khuyên quý bà phải thẳng thắng, độ lượng, khiêm tốn nhưng công bằng và cương nhu tùy trường hợp, hoàn cảnh và biết nhìn xa trông rộng.

Đây là một năm khá tốt, chúc mừng quý bà phúc lành, vạn sự may mắn do Hoàng Hậu Thái Âm mang lại.

Mùa Xuân: Đầu năm chi tiêu hao tốn. Nên nguyện cầu, đi nhà thờ, lễ chùa.

Mùa Hạ: Có tin vui trong gia đạo. Đi chơi xa hạnh thông.

Mùa Thu: Đừng chú tâm tới việc riêng tư của con cháu mà tinh thần bất an.

Mùa Đông: Chăm lo sức khỏe. Gia đình sum họp, an vui.

11/05/2015(Xem: 5201)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.