Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ất Hợi

02/06/201502:14:00(Xem: 4526)
Ất Hợi
Việt báo xuân 2015ẤT HỢI
Sinh năm 1935, 81 tuổi
Từ 04.02.1935
đến 23.01.1936
Dũng Chu (Lợn Gỗ).
Mạng Sơn Đầu Hỏa
Lửa Đầu Núi

Nam: Sao Mộc Đức. Cung Khôn. Trực Trừ. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Heo. Tướng Tinh Con Hươu. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền coi chừng bệnh nặng

Tuổi Ất Hợi có nhiều sở trường đặc biệt, tham vọng, chu đáo, tự lập, trọng sắc khinh tài, ham quyền. Nhưng với tuổi mạng xung khắc, quý cụ đã từng trãi qua bao thăng trầm, làm nhiều mà chẳng hưởng được bao nhiêu, với Quả Tú chiếu mạng, đa số quý cụ gia đình bất ổn, nếu không tan vỡ thì cũng chào xáo, không có hạnh phúc. Trừ một sốquý cụ sanh thuận Xuân Hạ, thì khá hơn, ít sóng gió mà gia đạo cũng khá ổn. Cụ nào sanh vào tháng 1, 5, 12 âm lịch kết hôn với tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Giáp Tuất thì gia đình bền vững mà cuộc sống cũng sung túc.

Thiên Can tuổi Ất gặp năm Ất, cùng hành, trung bình

Địa Chi tuổi Hợi gặp năm Mùi, tam tai, bất lợi

Sao Mộc Đức hành Mộc, thường đem lại hên may, như ý cho công việc, tình cảm và sức khỏe. Đối với mạng Hỏa càng tăng thêm nhiều thuận lợi. Hạn Huỳnh Tuyền, đề phòng bệnh nặng, nhất là tim mạch, huyết áp.

Thưa quý cụ Ông,

Năm nay quý cụ được gặp sao Mộc Đức, sao đem lại sự bình yên và nhiều điều tốt lành, nhất là vào vận niên Kê Giáp Viên, gà về vườn, rất hợp cho người lớn tuổi, không cần vất vả sinh sống, được chăm dưỡng, ăn uống phủ phê, đầy đủ với Tiểu hạn vào Thắng Địa, quý cụ đã buông hết lợi danh, vui thú điền viên, thì cuộc sống càng tốt đẹp như mọi ước nguyện. Tuy nhiên, gặp hạn Huỳnh Tuyền, thêm Thiên hòa, Địa xung, cần quan tâm tới sức khỏe, theo dõi các bệnh đang vướng phải, và gia đình cũng nhiều chuyện buồn lo. Bạch hổ nhập mệnh, thường xẩy ra những chuyện không may cho bản thân mình hoặc bà con, thân quyến, cuộc sống có những vui buồn, xáo trộn, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, cần cẩn thận về bệnh tim mạch, huyết áp, tai nạn.

Nhờ Thái Âm là một phúc tinh, chuyên cứu khốn phò nguy, có Hỷ Phù đem lại điều an vui. Quý cụ nào ăn hiền ở lành, biết tu tâm dưỡng tánh, thì đây là một năm khá tốt, có đau ốm, bệnh tật thì cũng sẽ vượt qua.

Quẻ Lôi Thiên Địa Tráng, tráng là ý chí, suốt cả cuộc đời, trãi qua bao thăng trầm, khốn khổ, có được ngày hôm nay, quý cụ đã phải có ý chí mạnh mẽ như trời đất.

Giờ đây, danh vọng tiền bạc như gió thoảng mây bay, chỉ còn sức khỏe là quí giá nhất. Xin quý cụ bảo trọng.

Mùa Xuân: Gia đạo sum họp đông vui. Có tài lộc.

Mùa Hạ: Thảnh thơi, vui thú điền viên và gặp gỡ nhiều thân quyến, bè bạn.

Mùa Thu: Có việc chi tiêu hao tốn nhưng tạo được nhiều tốt và vui vẻ.

Mùa Đông: Phòng té ngã. Cẩn thận bị cảm lạnh, tai nạn.


Nữ: Sao Thủy Diệu. Cung Đoài. Trực Trừ. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Heo. Tướng Tinh Con Hươu. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 04 và 08. Hạn Toán Tận coi chừng trở ngại, tai nạn.

Nữ Ất Hợi tính tình thuận thảo, tự lập, nhiều tham vọng, nắm bắt cơ hội, trọng sắc khinh tài, tự cao. Đa số tuổi nhỏ vất vả, tuổi mạng tương khắc, cuộc đời chịu nhiều truân chuyên thăng trầm, phong ba. Công danh sự nghiệp hay bị đứt đoạn, tình cảm, gia đình thường gặp cảnh "gãy gánh giữa đường". Nhiều cụ phải tha phương gây dựng sự nghiệp nhưng tới tuổi già mới được hưởng phúc lộc toàn vẹn.

Thiên Can tuổi Ất gặp năm Ất, cùng hành, bình

Địa Chi tuổi Hợi gặp năm Mùi, tam tai, xấu

Sao Thủy Diệu hành Thủy, thường đem lại những khó khăn, lo buồn, ốm đau và tai ách bất thình lình. Đối với mạng Hỏa, không được thuận. Hạn Toán Tận, mọi ước muốn khó thành đạt, gặp nhiều ngăn cản, khó khăn và nhất là tai nạn dễ đến bất thình lình.

Năm nay quý cụ bà vào vận niên Kê Giáp Viên, được hưởng sự nhàn nhã mà không phải lo vấn đề sinh kế, tiền bạc. Thêm Tiểu vận vào Thắng địa, có lợi cho tài lộc, không sợ thiếu thốn vật chất.

Tuy nhiên năm phạm Đại sát, Bạch hổ, dễ bị ốm đau và tai ách bất thường, cùng Khốc, Hư, Tang, Hổ ở hạn, bản thân hay trong gia tộc có người đau ốm hoặc có người gây ra những chuyện phiền lòng cho gia đình. Năm phạm Tam tai, tuy môi trường sống yên ổn nhưng bản thân có thể xẩy ra chuyện chẳng lành, nhất là cụ bà nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, cần đề phòng bệnh nặng, chia ly, tai ách, thị phi, khẩu thiệt, mất của… Nhưng xin quý cụ đừng có quá lo lắng, có câu "Đức năng thắng số". Năm nay Sao Hạn, vận thế dưới trung bình, nhưng đa số quý cụ là người trọng đạo nghĩa, tâm tu hành, buông bỏ danh lợi vật chất, làm nhiều chuyện phước đức, thì các sao Thiên Mã, Thiên Việt, Thiên Phúc lưu chiếu, Tử vi có Hoa Cái, Hỷ Thần , đó là những cát tinh chiếu sáng, giải hạn cho quý cụ đem lại cho quý cụ nhiều niềm vui về gia đình, cháu con, mà dù có ốm đau, cũng chóng mau lành bệnh.

Xin quý cụ bà nên dành nhiều thời gian để cầu nguyện và tiếp tục các công việc từ thiện, giúp ích cho đạo, cho đời để được an vui, tăng thêm tuổi thọ.

Mùa Xuân: Tài lộc dồi dào, gia đình sum họp, an vui.

Mùa Hạ: Sức khỏe có vấn đề, nên nghỉ ngơi.

Mùa Thu: Gia đình có chuyện không vui. Quý cụ đừng để tâm bị khuấy động.

Mùa Đông: Phải buông bỏ những ưu phiền trong lòng, chăm lo cho sức khỏe.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6