Hôm nay,  
Việt Báo Online

Canh Tý

21/05/201523:53:00(Xem: 4142)
Canh Tý
CANH TÝ
Sinh năm 1960. 56 tuổi.
Từ 28.01.1960 đến 14.02.1961.
Chuột trên xà nhà. Mạng Bích Thượng
Thổ. Đất Trên Vách Tường.

Nam: Sao Thổ Tú. Cung Càn. Trực Thành. Con Nhà huỳnh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Rắn. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Thổ Tú hay có chuyện buồn lo. Hạn Ngũ Mộ tán của, hao tài.

Quý ông phần đông tính tình vui vẻ, cỡi mở, thích chú tâm tới người khác. Nhiều ông sớm có sự nghiệp nhờ nhạy bén biết nắm bắt thời cơ. Có ông vào đời sớm, đã có cơ hội thành công tạo dựng sự nghiệp nhưng có ông vì nuôi nhiều tham vọng, bất kể phương tiện nên sự nghiệp không bền, tình duyên cũng lận đận khó an cư lạc nghiệp.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất nhưng tốt.

Địa Chi tuổi Tý gặp năm Mùi phạm Hung Niên.

Tử vi có Đào Hoa, Thiếu Dương, Đường Phù, Thiên Hỷ, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức… Hội với Kình Dương, Lực Sĩ, Kiếp Sát, Đại Hao, Phá Toái, Thiên Không, Tử Phù…

Sao Thổ Tú hành Thổ, đối với mạng Thổ cũng nhẹ phần trong may rủi. Công danh tài lộc gặp trắc trở, gây phiền hà, rắc rối, càng phải đề phòng kẻ phản phúc, làm ơn mắc oán. Mọi giao thiệp đều bất lợi vì vận niên Trư Phùng Hỏa, cố gắng tránh giận dữ, nóng nảy để tránh chuyện bé xé ra to làm phương hại tới cả công việc lẫn tình cảm gia đình, bè bạn, nhất là năm Kim, gặp mạng Thổ, gặp Hung niên càng bị hao tổn, mất mát, không nên mưu tính việc lớn lao mà vướng nhiều giá phải trả vì Tiểu vận đi vào Bại Địa, Thiên Thắng, Địa Hung, từ công việc, tới tình cảm gia đình đều bị trắc trở, rối ren, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Sửu, Tý, Dậu hung tinh chiếu. Quý ông cũng không nên lo lắng quá, lúc vận số không hên thì co cụm lại, vì quý ông đang đi vào Đại vận 10 năm (56- 65 tuổi) được Thiên Tài, Đại Hao, nhờ có của chìm của nổi dành dụm, quý ông chi tiêu chỉ cần dè dặt, cứ việc cũ mà theo thì tránh đại họa vì Tiểu vận bị Thất Sát hãm. Dù sao quý ông cũng có các sao Thanh Long, Giải Thần, Long Đức hóa giải được nhiều phần, nếu ông nào có lòng lương thiện, thẳng thắn thì ngăn chặn được bớt phần hao hụt vì cung Tài Bạch tuy có Phá, Hao nhưng cũng được Mã ngộ Lộc nên tài lộc không đến nổi phải thiếu hụt.

Quan tâm tới sức khoẻ, quan hệ bạn bè cẩn thận ( Thiên Hư, Điếu Khách ), lưu ý nhiều tới gia đình vì có các sao Tang Hổ, không nên ham vui với ngoại duyên mà gia đình dễ đổ vỡ.

Quẻ dịch Đại Thủy Sư, sư là đám đông, sư đoàn, quần chúng.

Muốn thành công, phải hiệp ý với mọi người để tạo chung một sức mạnh.

Mùa Xuân: Nếu có lòng tin, nên cúng sao giải hạn.

Mùa Hạ: Cẩn thận tháng 5. Chi tiêu tốn kém.

Mùa Thu: Lưu tâm tới sức khoẻ. Có thay đổi tốt hơn.

Mùa Đông: Tình cảm rối rắm, chămsóc gia đình nhiều hơn.


Nữ: Vân Hớn. Cung Càn. Trực Thành. Con Nhà Huỳnh Đế. Quan Lộc. Cô Quạnh. Xương Con Chuột. Tướng Tinh Con Rắn. Bà Chúa Tiên Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 2 và 8. Hạn Ngũ Mộ tâm hồn xáo trộn.

Nữ Canh Tý khôn ngoan, hoạt bát, biết toan tính và mưu sự giỏi. Nhưng sự nghiệp thăng trầm, lúc có lúc không. Bà nào sanh vào mùa Đông, vào đêm thì được nhờ cha mẹ, nhờ chồng. Có bà đạt được thành công và tạo dựng sự nghiệp vào tuổi trung niên nhưng không giữ được lâu dài. Bà nào lương thiện, nhờ phước đức được ơn trên phù hộ, hậu vận được an cư lạc nghiệp.

Thiên can tuổi Canh gặp năm Ất khắc xuất tốt.

Địa chi tuổi Tý gặp năm Mùi khắc nhập có hại.

Tử vi có Hồng Loan, Đào Hoa, Thiếu Âm, Thiên Hỷ, Long Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Lưu Niên Văn Tinh, Thiên Quan Quý Nhân… Hội với Đại Hao, Kình Dương, Lực Sĩ, Quan Phủ, Đà La, Quán Sách, Trực Phù…

Những năm đầu hậu vận, quý bà vẫn chưa được an nhàn, phần đông vẫn ngồi trên đống của mà lo. Năm nay gặp sao Vân Hớn, lại càng gặp nhiều trở ngại hơn, bản thân cũng không được tốt. Nhờ Vân Hớn hành Hỏa, đối với mạng Thổ quý bà được hóa giải nhẹ phần, không tổn hại trầm trọng. Nên cẩn trọng về tiền bạc vì hạn Ngũ Mộ, dễ bị lừa gạt, tiền không cánh mà vẫn bay. Quý bà cũng phải tránh nóng nảy, giận mất khôn vì gặp vận niên Cẩu Cuồng Phong, quý bà có thể gặp rắc rối khi giao thiệp hay trong công ăn việc làm mà đưa đến điều trái ý, thất bại, tâm thần bất ổn vì Thiên Thắng, Địa Xung. Cho dù Tiểu vận đi vào Sinh Địa, cũng bị Đại Hạn xấu 10 năm ( 56-65 tuổi) ngăn chặn phúc lợi và các sao tốt như Hoa Cái, Bạch Hổ, Kình, Tuế, Thiên khốc cản trở, lại thêm Tuần Triệt án ngữ các phúc tinh và sát tinh, cùng các sao Thái Tuế ngộ Đà, Hóa kỵ nên dù tiểu vận được vào Sinh Địa cũng như mặt trăng bị mây che phủ, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Sửu, Tý, Dậu, hung tinh chiếu.

Nhờ phước đức, cung Tài Bạch năm nay có Thiên Trù, Hóa Lộc, Thiên Mã nên Đại Hao, Tiểu Hao ảnh hưởng không nhiều, tài chánh của quý bà vẫn không thiếu hụt.

Về mặt tình cảm, năm nay gia đạo hay bị chào xáo, khó yên, phải nhường nhịn, nhẫn nhục mới qua được. Cũng phải chăm sóc sức khoẻ và cố an dưỡng tâm thần vì rất dễ sinh bệnh và tâm trí rối loạn. Nhưng "đức năng thắng số", quý bà làm điều thiện, tránh ác vẫn được bảo vệ nhờ mệnh có Tử Vi, Long Đức.
Mùa Xuân: Gia đạo không an, phải nhờ vào sự kiên nhẫn và lòng thành.

Mùa Hạ: Dễ bị khuấy động bởi vận niên "Cẩu Cuồng Phong".

Mùa Thu: Cần lưu tâm tới sức khoẻ.

Mùa Đông: Tài lộc tốt, tâm và thân đều được yên ổn.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6