Hôm nay,  

TNS Cộng Hòa Steinburg tiểu bang North Carolina: Trump hãy xài Luật Chống Phản Loạn năm 1807 để động binh, ngồi thêm 4 năm. Florida ém số liệu người chết dịch nhiều ngày trước Ngày Bầu Cử Tổng Thống 2020, cập nhật lại từ 2 tuần sau. California đặt mua 5000 túi đựng xác, 60 xe tải đựng xác cho mùa dịch gian nan. Cảnh sát Florida nhờ tìm người bắn chết 2 vợ chồng Việt. Florida làm khó Trump: không

16/12/202008:04:00(Xem: 4948)
blank

Bob Steinburg (Cộng Hòa), Thượng nghị sĩ tiểu bang North Carolina, kêu gọi Trump hãy "tuyên bố áp dụng Luật Chống Phản Loạn năm 1807" sử dụng quân đội giữ vững ghế Tổng Thống thêm 4 năm và cản Joe Biden vào Bạch Ốc.
.
TNS Cộng Hòa Steinburg tiểu bang North Carolina: Trump hãy xài Luật Chống Phản Loạn năm 1807 để động binh, ngồi thêm 4 năm. Floirida ém số liệu người chết dịch nhiều ngày trước Ngày Bầu Cử Tổng Thống 2020, cập nhật lại từ 2 tuần sau. California đặt mua 5000 túi đựng xác, 60 xe tải đựng xác cho mùa dịch gian nan. Cảnh sát Florida nhờ tìm người bắn chết 2 vợ chồng Việt. Florida làm khó Trump: không cho dùng cơ sở kinh doanh Mar-a-Lago làm nơi nhà ở. COVID tăng gấp 4 ở California. LS Lin Wood phóng tweet, Trump về hùa, đòi sa thải 2 quan chức Cộng Hòa. Mitch McConnell cấm Cộng Hòa Thượng Viện ngày 6/1/2021 quậy kết quả thắng phiếu của Joe Biden, đẩy Trump vào quá khứ để cứu 2 ghế Thượng nghị sĩ Cộng Hòa. Bắt Phó Bí Thư Thành Ủy SG Tất Thành Cang vì hô biến 6.7 triệu đôla Mỹ. Bà MacKenzie Scott tặng từ thiện thêm 4.16 tỷ đôla cho 384 tổ chức vô điều kiện. Nam Hàn: 20 du học sinh Việt dính COVID. Ra lệnh mang khẩu trang chống dịch vì COVID có thiệt, Thị Trưởng của Dodge City bị dọa ám sát cả nhà, đành từ chức. Phó Tổng Thống đắc cử Harris: chính phủ Biden sẽ không phạt người không mang khẩu trang.
.
WASHINGTON (VB - 16/12/2020) --- Tiểu bang California đã đặt mua 5,000 túi đựng xác và vài chục xe vận tải đông lạnh đứng chờ sẵn sàng trong khi trận đại dịch COVID-19 đang tăng vọt ở tiểu bang, theo lời Thống Đốc Gavin Newsom hôm Thứ Ba.
.
Số người chết vì COVID-19 đang tăng gấp 4 lần tại California: có 142 người mới chết báo cáo hôm Thứ Ba 15/12/2020, với trun bình trong 7 ngày là 163 người chết mỗi ngày, tính vào hôm Thứ Hai. Con số đó môt tháng trước chỉ là 41 người chết/ngày. Như thế, số người chết đã tăng gấp 4 lần. Tiểu bang đã phân phối 5,000 túi đựng xác mới mua về cho các quận San Diego, Los Angeles và Inyo, và đã đưa 60 xe thùng đông lạnh dài 53-feet/mỗi xe tại các quận và tại nhiều bệnh viện.
.
Trump kêu gọi bắt giam 2 dân cử Cộng Hòa: Thống Đốc Brian Kemp của Georgia, và Tổng Thư Ký Brad Raffensperger của Georgia. Ban đầu là Lin Wood, luật sư của Trump từng cùng với LS Sidney Powell kiện hàng loạt để xin bỏ các kết quả bầu cử ở các tiểu bang chiến trường, hôm Thứ Hai 14/12/2020 phóng ra lweet kêu gọi bắt bỏ tù hai quan chức Cộng Hòa ở Georgia: Thống Đốc Brian Kemp và Tổng Thư Ký Brad Raffensperger.
.
Khi gặp tweet của Lin Wood kêu gọi bắt bỏ tù 2 quan chức Cộng Hòa, thì Tổng Thống Trump\ hoan hỷ phóng tiếp để tăng lực cho Lin Wood. Dân Biểu Adam Kinzinger (Cộng Hòa-IL) kinh ngac vì nhìn thấy phe ta (Trump) đánh phe mình (Thống Đốc Brian Kemp và Tổng Thư Ký Brad Raffensperger), liền phóng tweet nói Lin Wood mới thực sự là Cộng Hòa giả danh, sao Tổng Thống Trump lại phóng tiếp đòi bắt bỏ tù 2 quan chức Cộng Hòa, làm hại cho Cộng Hòa làm chi.
.
Sau khi Hội nghị Phiếu cử tri đoàn hôm Thứ Hai trao chiến thắng cho Joe Biden, Lãnh tụ đa số Thượng Viện Mitch McConnell đã công nhận Biden là Tổng Thống đắc cử --- và McConnell không muốn các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đứng ra thách thức kết quả bầu cử của Joe Biden.
.
Các nguồn tin nói với báo Politico rằng trong một cú điện thoại tập thể hôm Thứ Ba, McConnell và các lãnh tụ Cộng Hòa ở Thượng Viện khác cảnh cáo rằng nếu có 1 Thượng nghị sĩ nào chống đối kết quả chiến thắng của Biden, Cộng Hòa sẽ phải có "một cuộc bỏ phiếu kinh hoàng" để bác bỏ vấn đề này --- như thế sẽ ra mặt kình chống TT Trump. Dân Biểu Mo Brooks và nhiều Dân Biểu Cộng Hòa dự định phản đối kết quả bầu cử trong ngày 6/1/2021, nhhưng vẫn cần 1 chữ ký của 1 Thượng nghị sĩ nữa, nhưng chưa thấy Thượng nghị sĩ nào sẵn sàng ra lãnh búa.
.
Thế là Trump nổi giận, liền tấn công lãnh tụ Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell. Trong một tweet phóng ra, ghi lại trên báo Daily Mail, Trump gọi đích danh Mitch McConnell: "Ê Mitch, 75,000,000 triệu PHIẾU BẦU nghe chưa, đây là kỷ lục cho một Tổng Thống đương nhiệm (quá nhiều). Còn quá sớm để chịu thua (ám chỉ chưa chịu thua Biden, kiểu nói: giao thừa chưa phải là Tết). Đảng Cộng Hòa phải tận cùng học để chiến đấu. Mọi người đang phẫn nộ."
.
Politico ghi rằng McConnell công khai gọi Biden là Tổng Thống đắc cử là để đưa Cộng Hòa vào cuộc chiến mới: yêu cầu cử tri Cộng Hòa dồn nỗ lực để giúp 2 ứng cử viên Thượng nghị sĩ Cộng Hòa giữ được ghế đương nhiệm ở tiểu bang Georgia trong bầu cử chung kết ngày 5/1/2021, hay ít nhất là một ghế, để Cộng Hòa sẽ nắm được đa số trên Thượng Viện. Vì nếu cử tri Cộng Hòa cứ chỉ trích hệ thông bầu cử Georgia và không đi bầu, thì 2 ghế Thượng nghị sĩ của Kelly Loeffler và David Perdue sẽ mất về tay Đảng Dân Chủ.
.
CNN cho biết tiểu bang Georgia đang mở các phòng phiếu bầu sớm, và số người đi bầu sớm cho thấy cuộc tranh cử đang gay gắt. Tình hình này cho thấy tại sao McConnell kêu gọi mọi người nên đẩy Trump vào quá khứ, chỉ nhằm cứu 2 ghế Thượng nghị sĩ của Kelly Loeffler và David Perdue. Báo Axios nhận định rằng McConnell trong cương vị lãnh tụ đa số Thượng Viện đã cản trở nhiều dự luật cấp tiến, nhưng bây giờ lại là một sức đẩy cho tiến bộ khi chỉ huy cuộc chiến trên Thượng Viện để đẩy Trump vào quá khứ.
.
Trump dự định sẽ dọn từ Bạch Ốc về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida. Trump đã ghi địa chỉ cư tru chính thức ở đây từ năm ngoái. Mục đích là vì lo sợ tiểu bang New York truy tố Trump về các tội gian lận tài chánh và trốn thuế, hậu quả có thể là tịch thu nhà cửa của Trump. Nếu toà tịch biên gia sản Trump sẽ cho Trump giữ lại một điịa chi nhà ở, và lúc đó là khu Mar-a-Lago.
.
Thế nhưng, Trump vì mục tiêu giảm thuế đã ghi rằng khu kinh doanh du lịch và sân golf Mar-a-Lago là kinh doanh của Trump, và trong thị trấn ven biển Palm Beach thì đây là kinh doanh chứ không có quyền làm nhà ở. Báo Washington Post cũng nói rằng các cơ sở láng giềng của Mar-a-Lago đặt vấn đề với thành phố rằng nơi kinh doanh không thể là nơi cư trú và nằm ngủ hàng ngày cho dân. Nghĩa là, Trump bị cấm dùng nơi sân golf này làm nhà ở. Thế là kẹt nhá.
.


Cảnh sát thành phố Mount Dora ở Florida hôm Thứ Ba đã phổ biến một băng hình video, nhờ mọi người tìm giùm hung thủ đã bắn chết cặp vợ chồng gốc Việt --- Khiem “Ken” Ba Trinh, 56 tuổi, và Minh “Tina” Nguyen, 47, đang đóng cửa siêu thị T&N Market hôm 1/12/2020. Một người mang khẩu trang che mặt kín mít, đã bắn chết 2 người chủ siêu thị, cũng là 2 vợ chồng có 2 đứa con trai, 12 và 18 tuổi.
.
Băng hình cảnh sát phổ biến: https://youtu.be/RFWxJuQZ9Ag 

.
Trong băng hình, hung thủ mặc toàn đồ đen, cầm súng chỉa ra. Cảnh sát nói, được gia đình cho phép, nên phổ biến băng hình để hy vọng có ai nghe giọng nói hung thủ mà báo tin cho cảnh sát. Bất kỳ ai có thông tin gì về vụ giết chết cặp vợ chồng chủ quán này, xin báo cho cảnh sát ở số 800-423-TIPS. Nếu ai cho tin để bắt được, sẽ được thưởng $10,000.
.
Bob Steinburg (Cộng Hòa), Thượng nghị sĩ tiểu bang tại North Carolina, viết môt lời kêu gọi trên Facebook tuần này rằng Trump hãy "tuyên bố áp dụng Luật Chống Phản Loạn năm 1807" (luật này có tên là: Insurrection Act of 1807, cho phép Tổng Thống quyền sử dụng quân đội và vệ binh để dẹp các cuộc nổi loạn) nhằm cho Trump giữ vững ghế Tổng Thống thêm 4 năm và ngăn cản Joe Biden vào Bạch Ốc.
.
Đài truyền hình địa phương WRAL viết rằng Thượng nghị sĩ Bob Steinburg viết trên Facebook lời kêug ọi và trích dẫn Tướng hồi hưu Thomas McInerney, một người chuyên về thuyết âm mưu ủng hộ Trump đã kêu gọi Trump tuyên bố lệnh khẩn cấp rằng quốc gia lâm nguy như một biện pháp để bám ghế Tổng Thống nhiệm kỳ 2. Trả lời phỏng vấn, TNS Steinburg nhìn nhận rằng ông muốn Trump ở lại, vì ông tin rằng Biden đã "chôm cuộc bầu cử" mà Trump đã thắng: "Tôi không có khùng đâu. Có chuyện gì ở đây lớn hơn những gì mà người ta muốn nói."
.
Cộng Hòa cực đoan sẵn sàng giết người... thế là một Thị Trưởng sợ quá, phải từ chức. Thị Trưởng Joyce Warshaw của thành phố Dodge City, Kan., hôm Thư Ba đã từ chức, nói rằng bà nhận được nhiều lời hăm dọa ám sát vì bà ra lệnh bắt buộc mang khẩu trang, theo yêu cầu của tiểu bang.
.
Joyce Warshaw từng là Cộng Hòa, rồi bỏ Đảng để hoạt động độc lập, đang phục vụ nhiệm kỳ thứ nhì trong cương vị Thị Trưởng, trở thành Nữ Thị Trưởng thứ ba của nơi này vào năm 2015. Sau khi Thống Đốc Laura Kelly (Dân Chủ) ra lênh buộc toàn tiểu bang mang khẩu trang chống dịch hồi tháng 11/2020, quận Ford County, thành trì của Cộng Hòa, tuyên bố cãi lệnh, sẽ bất tuần. Nhưng Hội Đồng Thị Xã Dodge City bầu phiếu ở ỷ lệ 4-1 chấp thuận toàn thành phố phải mang khẩu trang.
.
Thế là nhiều người Cộng Hòa cực đoan, trong khi nói rằng phải tôn trọng luật pháp và mạng sống, liền ồn ào hăm dọa cả bà và gia đình bà, kể cả dọa ám sát. Thôi thì, từ chức cho nó lành, sống không nổi trong nơi còn quá nhiều người không tin rằng đại dịch COVID-19 là có thật.
.
Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris nói hôm Thứ Tư rằng chính phủ Biden sẽ không trừng phạt những người không mang khẩu trang nơi công cộng, bất kể rằng Tổng Thống Biden kêu gọi toàn quốc mang khẩu trang trong 100 ngày đầu sau khi ông nhậm chức.
.
Harris nói trên ABC News khi trả lời phỏng vấn của Robin Roberts rằng sẽ không có trừng phạt ai về chuyện không mang khẩu trang, nhưng Biden kêu gọi trong cương vị lãnh đạo phải có trách nhiệm vì hâu quả không mang khẩu trang sẽ là tai hại vô lượng, và đó cũng là lời kêu gọi của các nhà khoa học và các chuyên gia y tế.
.
Tiểu bang Floirida đã ém các số liệu người chết vì dịch COVID-19 nhiều ngày trước Ngày Bầu Cử Tổng Thống 2020, theo bài phân tích của báo South Florida Sun Sentinel. Florida đã ngưng cập nhật số người chết dịch kể từ ngày 24/10/2020 và rồi chờ tới ngày 17/11/2020 mới cập nhật bản tin người chết hàng ngày trở lại, tức là 2 tuần sau Ngày Bầu Cử.
.
Scott David Herr, nhà khoa học điện toán thống kê tại Florida, nói rằng Bộ Y Tế Florida cũng không giải thích vì sao ngừng cập nhật số người chết dịch hàng ngày từ hơn một tuần trướ Ngày Bầu Cử, khó mà biết chuyện này là vì những hạn chế kỹ thuật bất ngờ hay là cố ý ém tin chết dịch. Các viên chức tiểu bang từ chối trả lời báo South Florida Sun Sentinel.
.
Theo tin từ nhiều báo VN, ông Tất Thành Cang - cựu phó bí thư thường trực Thành ủy TP.SG - đã bị bắt tạm giam, bị khởi tố, bị khám xét nhà ở và văn phòng vì đã "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” làm thiệt hại 153 tỷ đồng (tương đương 6.7 triệu đôla Mỹ).
.
Số thiệt hại ghi trên là tối thiểu, nếu tính theo thời giá, vì giá đất tăng đều, thiệt hại cho nhà nước sẽ thực sự nhiều hơn. Tất Thành Cang là phó bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015- 2020. Tội cụ thể ghi là để cho Công ty quốc doanh Sadeco bán chỉ định cổ phiếu 9 triệu cổ phiếu cho Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phiếu sẽ là 153 tỷ đồng. Trong hồ sơ này, công an đã khởi tố, bắt giam gần 20 quan lớn khác.
.
Bà MacKenzie Scott, sau khi ly dị Jeff Bezos (ông chủ Amazon), đã trở thành người làm từ thiện tuyệt vời: tặng nhiều tỷ đô vô điều kiện cho các hội từ thiện, bếp ăn từ thiện, quỹ cứu trợ khẩn cấp, các đại học nghiên cứu... Bà trong quá khứ đã tặng 1.7 tỷ đô, và hôm Thứ Ba 15/12/2020 loan báo tặng từ thiện thêm 4.16 tỷ đôla để chia cho 384 tổ chức, theo tin CNN.
.
Stephanie Clifford viết trên báo Medium rằng bà MacKenzie Scott thuê một nhóm cố vấn, nghiên cứu những nơi cần giúp để trao tặng từ thiện. Điều đặc biệt là các khoản tặng từ thiện đều vô điều kiện, nhận đầy đủ tiền và không buộc phải làm gì hết. Clifford ghi rằng bà Scott đã tặng từ thiện nhiều hơn chồng cũ. Phóng viên Anna Gifty ghi nhận: MacKenzie Scott ly dị Jeff Bezos có lẽ là điều tuyệt vời nhất cho bản thân bà và cho thế giới, "Scott mới tặng thêm nhiều triệu đôla cho các đại học truyền thống da đen: Morgan State, Prarire View, và Clark Atlanta." Và là vô điều kiện.
.
Bản tin KBS ghi rằng chính quyền thành phố Boryeong (tỉnh Nam Chungcheong, Nam Hàn) ngày 16/12 xác nhận 20 du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Cao đẳng nghề ô tô Ajou (Ajou Motor College) đều bị nhiễm COVID-19. Nhóm sinh viên này đang cư trú tại ký túc xá trường.
.
Tối ngày 14/12 vừa qua, một du học sinh Việt Nam tại đây nhận kết quả dương tính với COVID-19. Sau đó, chính quyền thành phố cho xét nghiệm 162 người, gồm 67 du học sinh, 131 sinh viên tại ký túc xá và 31 nhân viên của trường. Số du học sinh đã làm xét nghiệm lần này là 59 người Việt Nam, 7 người Uzbekistan và 1 người Thái Lan. 300 sinh viên còn lại trong ký túc xá dự kiến cũng sẽ được tiến hành xét nghiệm.

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Fox News đã bị các công ty máy bầu phiếu kiện vì các lời tuyên bố bĩa đặt của Trump, và Fox News đã thương lượng bồi thường cho công ty máy bầu Dominion Voting Systems tới 787 triệu USD vào tháng 4/2023 để khỏi ra tòa. Các đồng minh của Trump đã ra tín hiệu rằng Trump có thể không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm nay nếu thua Tổng thống Biden.
Boeing và Airbus dính phụ tùng titanium dỏm. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định mức độ và các tác động an toàn tiềm ẩn, cả trước mắt và lâu dài, đối với các máy bay Boeing và Airbus được sản xuất bằng các bộ phận titan (titanium components) được bán với tài liệu giả mạo, theo tờ New York Times đưa tin vào thứ Sáu.
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào thứ Năm rằng chính phủ Biden đang "tạo ra việc làm ở tốc độ rất nhanh" nhưng thị trường lao động đang trở nên "ít nóng hơn một chút," di chuyển về hướng bình thường hóa và giống điều kiện cuối cùng trước đại dịch coronavirus.
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
Cảnh sát Trung Quốc hôm thứ Ba đã bắt một người đàn ông 55 tuổi vì nghi đâm 4 giảng viên đại học người Mỹ từ Đại học Cornell College của Iowa, những người đang giảng dạy tại một trường đại học ở Cát Lâm (Jilin) trong một chương trình hợp tác quốc tế. Viện trưởng Đại học Cornell Jonathan Brand xác nhận rằng các giảng viên đã bị tấn công khi đang ở công viên cùng với một giảng viên của Đại học Beihua University.
Australia: Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Bắc Sydney đã bị phá hoại rạng sáng Thứ Hai. Cảnh sát New South Wales được gọi đến tòa nhà trên phố Miller Street khoảng 3 giờ sáng thứ Hai sau khi một người không rõ danh tính dùng búa đập vỡ 9 cửa sổ. Cảnh sát cho biết graffiti cũng được sơn xịt lên cửa.
Nhà nước Hà Nội lên tiếng lần nữa: lần trước là để Thầy Minh Tuệ ngồi gốc cây sơn vôi trắng trả lời phỏng vấn của truyền hình VTV, lần này để Thầy ngồi nơi bãi cỏ xanh để chính phủ thanh minh thanh nga rằng Thầy Minh Tuệ vẫn bình an. Tuy nhiên...
Đức ra chỉ thị toàn dân về kế hoạch chiến tranh với Nga, với các chi tiết hướng dẫn từ dịch vụ quốc gia đến thu gom rác. Lộ trình cuộc sống trong Thế chiến thứ 3 thậm chí sẽ khiến dự báo thời tiết bị thay đổi khi Đức củng cố biên giới phía đông với NATO. Một tài liệu dài 67 trang được soạn lại từ quá trình chuẩn bị cho thời kỳ Chiến tranh Lạnh ở Berlin đưa ra khuôn khổ cho một cuộc chiến cho thế giới mới.
Israel đã chi hàng triệu USD cho một chiến dịch gây ảnh hưởng bí mật và vẫn đang diễn ra nhắm vào công chúng và các nhà lập pháp Mỹ nhằm nỗ lực tăng cường hỗ trợ cho cuộc chiến ở Gaza. Được ủy quyền bởi Bộ Ngoại giao Israel, chiến dịch trị giá 2 triệu USD được cho là có sự tham gia của công ty tiếp thị chính trị Stoic của Tel Aviv và hàng chục công ty khởi nghiệp công nghệ, được giao nhiệm vụ truyền bá thông điệp ủng hộ Israel.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.