Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ất Mão

31/05/201520:29:00(Xem: 6491)
Ất Mão
ẤT MÃO
Sinh năm 1975. 41 tuổi.
Từ 11.02.1975 đến 30.01.1976.
Mèo đắc đạo. Mạng Đại Khê Thủy.
Nước Trong Suối Lớn.

Nam: Sao Thái Dương. Cung Tốn. Trực Bế. Con Nhà Hắc Đế. Phú Quí. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Dơi, Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 06 và 08. Hạn Toán Tận Gặp trở ngại, khó khăn.

Tuổi Quý Mão thông minh, mưu trí xảo diệu, nhiều tài, có tư cách, mềm mỏng thu phục nhân tâm nhưng không muốn đua tranh nên ít ông thành công lớn. Có ông tiền vận vất vả, nhiều gian truân vì bản chất hiền lành, hay giúp đỡ người yếu kém. Từ trung niên trở đi sự nghiệp mới được ổn định. Ông nào sanh tháng 6,7,11 kết hôn với tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Quí Sửu thì gia đình yên ổn, hạnh phúc suốt đời.

Thiên Can tuổi Ất gặp năm Ất cùng hành: bình

Địa Chi tuổi Mẹo gặp năm Mùi tam tai, xấu.

Tử vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (cách Tướng ngộ Ấn, được khen tặng), Thiên Mã, Thanh Long… Hội với Tang Môn, Phục Binh, Phá Toái, Cô Thần, Quả Tú, Phi Liêm, Thiên Hư, Bạch Hổ, Điếu Khách…

Sao Thái Dương hành Hỏa cực sáng, đem lại nhiều may mắn về công danh sự nghiệp và sức khỏe. Đối với mạng Thủy, bị giảm sút nhiều phần. Hạn Toán Tận phải đề phòng tai ách, phòng thân, công việc thường bị chống phá mà gián đoạn.

Năm Tiểu vận vào Sinh địa có lợi cho công việc và tiền bạc, nhưng quý ông đang ở năm sau cùng của Đại hạn 20 năm (32-41 tuổi), gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và tình cảm, thêm Vận niên Xà Âm Tỉn. Rắn bị nhốt, quý anh như bị bó tay, muốn vùng vẫy cũng khó thoát. Không nên thay đổi công việc hay dự tính lớn lao, hạn chế tham vọng để khỏi phải đương đầu mệt trí vì nhiều phá tinh ngăn trở (ngũ quỷ, quan phù ở Mệnh, Thiên Phủ ngộ Tuần v.v ) làm cho sao Thái Dương lu mờ, cung Tài có phá tinh làm hao tốn nhiều mặt dù có tài lộc vào bất ngờ, nhưng không bù đắp kịp, nhất là ông nào sanh trúng giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất bị hung tinh chiếu.

Tuy năm sao Thái Dương, nhưng bị che mờ nhiều tầng, nhiều lớp, quý ông chịu khó nhẫn nại chờ qua hết năm cuối cùng của Đại hạn để chờ sau cơn mưa, trời lại sáng.

Về mặt tình cảm, Tử vi có Điếu Khách ngộ Quan phủ khó tránh được những xáo trộn trong gia đình. Quý ông phải khéo léo xử sự cũng như chú tâm tới vợ con thì mới đem lại sự yên ổn. Năm nay gia đình có thêm con sẽ giảm bớt mọi điều bất lợi.

Ông nào còn độc thân, vương vào lưới tình không chọn lựa kỷ, có thể thành kẻ thất tình, buồn vương (tam tai).

Mùa Xuân: Công việc có tiến triển, nhưng hao tốn.

Mùa Hạ: Coi chừng công việc trì trệ, có kẻ phá rối và cũng có người giúp đỡ.

Mùa Thu: Quan hệ với bạn bè nên thận trọng, dễ bị tai tiếng, thị phi mà còn mất của.

Mùa Đông: Cần lưu tâm tới sức khỏe. Công việc hạnh thông.


Nữ: Sao Thổ Tú.Trực Bế. Con Nhà Hắc Đế. Phú Quí. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Dơi. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thố Tú nhiều chuyện buồn lo. Hạn Huỳnh Tuyền coi chừng bệnh tật.

Nữ Ất Mão có nhiều tài, mưu trí, thích thời trang, vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài. Nhiều đam mê mà mau chán. Biết tiết kiệm, dễ ảnh hưởng người khác vì vậy công việc hay tình cảm đều dễ thay đổi, bất định. Nếu bà nào sanh vào tháng 9, 12 âm lịch, tình duyên ít khi trọn vẹn mà phải dang dở, trắc trở... Bà nào sanh tháng 3,6,7,11 âm lịch kết hôn với tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Quý Sửu thì sống với nhau tới cuối đời.

Thiên Can tuổi Ất gặp năm Ất, cùng hành, bình.

Địa Chi tuổi Mẹo gặp năm Mùi, tam tai, bất lợi.

Tử vi có Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Thiên Mã, Thiên Khốc Thanh Long,… Hội với Thiên La, Phục Binh, Tang Môn, Thiên Hư, Tuế Phá… Lưu có Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Thổ Tú hành Thổ, thường đem lại chuyện buồn lo cho công việc, tiền bạc cũng như sức khỏe. Đối với mạng Thủy càng bất lợi. Hạn Huỳnh Tuyền, bệnh tật hay đến thình lình, sức khỏe suy giảm.

Năm nay quý bà gặp vận niên Xà Ân Tỉn (rắn bị nhốt), báo hiệu những khó khăn phải đương đầu. Quý bà càng vùng vẫy càng bị bó chặt, ít vùng vẫy được tháo lỏng. Thêm Thiên trung bình, Địa Tam tai, báo hiệu những bất trắc, phiền não đến thình lình, khó phòng ngừa được. Nên phải cố gắng làm việc thiện, tránh việc phi phạm, giữ lòng ngay thẳng, quan tâm tới người trên kẻ dưới, tạo thêm phước đức thì những cát tinh như Phượng Các, Long trì, Giải thần và Quốc Ấn, Tướng Quân mới sáng hơn, ngăn chặn những sao xấu và hóa giải được.

Nhờ Tiểu vận vào Sinh địa, thuận cho công danh tài lộc và sức khỏe, dù Đại hạn 10 năm (32-41 tuổi), đây chỉ là năm cuối cùng, cho dù Tam tai có nhiều phần hung hiểm thì vận tốt của Tiểu vận cũng cứu gỡ được nhiều phần. Các Phá tinh ở Cung Tài được sao Hóa Lộc khống chế, thu nhập tuy không đáng kể nhưng chi tiêu không thiếu hụt.

Về mặt tình cảm cũng bị ảnh hưởng, những xao động làm tinh thần quý bà bất ổn, ảnh hưởng tới sức khỏe. Đừng nóng nảy, nên đối xử ôn nhu với chồng con để vượt qua khó khăn. Chăm sóc sức khỏe, vì Hạn có Hổ, Tang, bản thân hay trong gia đình có người bệnh nặng.

Tránh tụ họp bạn bè, càng vui nhiều lại buồn nhiều. Tuy có thể ốm đau, gặp tai nạn nhưng bổn mạng vững.

Mùa Xuân: Gia đình có chuyện không vui. Cần sự khéo léo, tế nhị.

Mùa Hạ: Chi tiêu hao tốn và cẩn thận kẻ xấu lừa bịp.

Mùa Thu: Công việc hạnh thông. Coi chừng té ngã.

Mùa Đông: Cẩn thận xe cộ. Công việc có kết quả.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6