Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tân Mùi

01/06/201521:12:00(Xem: 5328)
Tân Mùi
Việt báo xuân 2015TÂN MÙI
Sinh năm 1931. 85
tuổi. Từ 17.02.1931 đến
05.02.1932. Dê được lộc.
Mạng Lộ Bàng Thổ.
Đất Trên Tường.

Nam: Sao Thái Bạch. Cung Càn. Trực Bình. Con Nhà Huỳnh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Dê. Tướng Tinh Con Gấu. Phật Độ Mạng.

Sao Thái Bạch kỵ tháng 05. Hạn Toán Tận gặp chướng ngại, tai ách.

Tuổi Tân Mùi là người có chí khí, hết lòng với bạn bè, phóng khoáng, hay giúp đỡ và tạo phước, không ham danh lợi, mong cuộc sống an bình, chân chính tạo sự nghiệp bằng công sức. Đa số thủa thiếu thời vất vả, phải tha phương lập nghiệp, tình duyên không được thuận, gia đình thường bị khuấy động. Cụ nào sanh vào tháng 6,7,11 âm lịch kết hôn với tuổi Qúy Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mẹo, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ thì gia đình êm ấm, bền vững và cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Thiên Can tuổi Tân gặp năm Ất, khắc xuất, tốt

Địa Chi tuổi Mùi gặp năm Mùi, cùng hành, thuận.

Sao Thái Bạch hành Kim, thường gây thất tổn về tiền bạc, suy kém sức khoẻ và tình cảm cũng bị xao động, buồn phiền, xấu nhất là tháng 05. Đối với mạng Thổ, trong rủi có phần may. Hạn Toán Tận mọi toan tính sáng suốt tới mấy cũng bị va vấp, cách trở.

Thưa quý Cụ,

Sao Thái Bạch Tinh quân đối với quý cụ không thành vấn đề nữa. Có chi tiêu hao tốn hay mất mát thì cũng là trong số của cải quý cụ dành dụm suốt một đời, nếu thiếu thì có tài lộc hổ trợ do Tam Đức, và cung Phúc đức luôn luôn theo hộ trì quý cụ, và hễ có tiền vô mới có tiền để ra. Tiểu vận ở trong Bại Địa, đối với quý cụ, công việc làm ăn dù thất thế hay không thất thế cũng buông bỏ từ lâu rồi. Quý cụ đang hưởng nốt thời gian vàng ròng của tuổi xế chiều, trăng thanh gió mát, gió nội mây ngàn, tâm trí không còn vướng bận với vận niên Thố Lộng Nguyệt. Đối với quý cụ, sức khỏe mới là vàng, quan trọng nhất, vì không có sức khỏe thì nằm trên núi vàng cũng cô độc buồn thương.

Vậy thì xin quý cụ hãy giữ sức khỏe, bảo trọng thân thể, dinh dưỡng tâm hồn, với Thiên thắng, Địa hòa là điều đáng vui mừng, quý cụ được săn sóc, che chở và quí trọng vì các Cát tinh như Hỷ Thần, Đào hoa, Thiên Hỷ… Đối với quý cụ lúc còn trẻ, cụ nào mà không thích năm có sao Đào Hoa, nay Sao Đào Hoa lại ứng dụng cho quý cụ chiều hướng khác càng tốt hơn, đó là sự phụng dưỡng của con cháu, của người thân, của bạn bè thăm viếng.

Quý cụ gạt bỏ ra ngoài hết những rắc rối, buồn phiền, trách cứ do con cháu hay người thân vô tình tạo ra, nhất là quý cụ sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất thì đa đoan với nhiều phiền muộn, ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe.

Quẻ dịch Địa Trạch Tụy, chứng tỏ quý cụ một đời sống trung chính, kiên trì mà trung thực, nên đến cuối đời được tận hưởng sự thanh nhàn vô lo là lẽ công bằng.

Mùa Xuân: Nên dinh dưỡng tinh thần, đừng vướng những lo phiền vào thân.

Mùa Hạ: Gia đình đông vui, có tài lộc và quà biếu.

Mùa Thu: Có việc chi tiêu nhưng gia đạo vui vẻ.

Mùa Đông: Nên cầu nguyện và làm việc thiện. Phòng té ngã.


Nữ: Sao Thái Âm. Cung Khảm. Trực Bình. Con Nhà Huỳnh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Dê. Tướng Tinh Con Gấu. Phật Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền, coi chừng bệnh nặng.

Nữ Tân Mùi là người rộng rãi, phóng khoáng, hết lòng với bè bạn, luôn luôn cố gắng, chịu khó trong việc xây dựng gia đình. Đa số bị Quả, Cô chiếu mạng, tình duyên lận đận ba chìm bảy nổi, nhiều bà cam phận sống một mình. Bà nào có nhiều thiện nghiệp, cố gắng hy sinh cho chồng con, sanh tháng 3,6,7,11 kết hôn với tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mẹo, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ thì tình duyên ít đổi thay và tuổi già được con cháu phụng dưỡng.

Thiên Can tuổi Tân gặp năm Ất, khắc xuất, thuận lợi

Địa Chi tuổi Mùi gặp năm Mùi, Tam tai, xấu

Sao Thái Âm hành Kim, mang lại hên may và niềm vui cho công việc và sức khỏe lẫn tình cảm, tốt nhất là tháng Chạp. Đối với mạng Thổ, bị chiết giảm nhiều phần. Hạn Huỳnh Tuyền càng quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn, nhất là các bệnh tim mạch, huyết áp.

Thưa quý cụ,

Đối với quý cụ, tuổi hạc đã cao, năm nay ở trong vận niên Thố Lộng Nguyệt rất hợp với quý cụ Bà, được an nhàn, nghỉ ngơi, nhẹ nhàng, thanh thản. Có bà đã buông bỏ hết thế sự, tu hành, sáng chiều tụng niệm, tiền bạc có cũng như không, vì mọi sự đã được xếp đặt, tiêu pha không thiếu. Đối với quý bà, giờ đây sức khỏe mới là kho tàng quý giá nhứt của đời người, và sự thanh thản, thong dong của tâm hồn mới là niềm vui lớn nhất của sự sống.

Nhưng quý cụ không thể quên được tuổi tác và vận số của mình. Năm nay đụng Thái Tuế, sự tốt lành của Thần sức khỏe Thái Âm cũng giảm đi nhiều phần, trong gia đình, có thể xảy ra chào xáo với cháu con, bạn bè có thể phản bội làm buồn lòng, tinh thần rối loạn, lu mờ, làm quý cụ va vấp, té ngã hay vướng bệnh, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Dần, Thân, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, nhiều phần hung hiểm hơn.

Xin quý cụ bớt chấp nhứt, thông cảm với thế hệ cháu con và dành thời gian để cầu nguyện theo tôn giao của mình, dùng tiền bạc để giúp đỡ những người bất hạnh, tạo thêm phước đức để kéo dài tuổi thọ và sức khỏe tốt lành. Thưa quý cụ Bà, những năm cuối đời, tốt hay xấu tùy vào phước đức của quý bà có thể thắng được vận hạn hay không!

Mùa Xuân: Có ốm đau cũng được hồi phục nhanh chóng. Tài lộc dồi dào.

Mùa Hạ: Gia đình đông vui, nhiều khách thăm viếng.

Mùa Thu: Coi chừng tai ách. Cẩn thận té ngã.

Mùa Đông: Nên cầu nguyện và làm phước. Đề phòng nhiễm cảm.

11/05/2015(Xem: 5197)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.