Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mậu Thìn

31/05/201520:30:00(Xem: 4610)
Mậu Thìn
Việt báo xuân 2015MẬU THÌN
Sinh năm 1928, 88 tuổi
Từ 23.01.1928 đến
09.02.1929
Rồng Hiền Lành.
Mạng Đại Lâm Mộc
Cây Trong Rừng Lớn

Nam: Sao Kế Đô. Cung Ly. Trực Thâu. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Rồng. Tướng Tinh Con Quạ. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Diêm Vương coi chừng bệnh nặng.

Còn tới ngày nay, quý cụ là người phước đức cao trọng với cuộc sống đã từng cao sang, giàu có mà luôn luôn giữ được lòng nhân ái và tạo nhiều phước đức, biết thương kẻ nghèo khó, quan tâm tới mọi người xung quanh. Quý cụ đã trãi qua biết bao thăng trầm của cuộc đời, công danh sự nghiệp mấy phen thay đổi nhưng tấm lòng biết trọng đạo đức luôn sáng sủa, cụ nào sống đạo hạnh, tạo nhiều phước duyên thì được sức khỏe dồi dào, tinh thần còn minh mẫn.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, không thuận.

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi (thổ gặp thổ) tốt.

Sao Kế Đô hành Kim, thường đem lại những chuyện phiền lòng, đa sự và tổn hại sức khỏe, nhưng nặng cho phái nữ hơn. Đối với mạng Mộc, cũng nhẹ được phần nào.

Hạn Diêm Vương, dễ bị bịnh nặng, nhất là tim mạch.

Năm nay quý cụ gặp vận niên Cẩu Cuồng Phong, quý cụ cần phải bình tĩnh, cân nhắc từng lời nói, việc làm, dễ làm phiền lòng người thân quen, nếu không kìm hãm được nóng giận, dễ xẩy ra bất hòa, xẩy ra hậu quả khó lương. Tình cảm gặp nhiều điều trái ý, bất lợi, tâm hồn bất định, xáo trộn, trầm cảm, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, gây nên bịnh hoạn, yếu suy.

Mệnh lẫn Tiểu vận nhiều Hung, Phá tinh, gây ảnh hưởng, xấu, một số quý cụtâm trí lu mờ, lẫn lộn. Khuyên quý cụ đừng để tâm vào chuyện đời, mà nên an nhiên tự tại, hưởng thú thanh nhàn, buông hết âu lo. Đa số quý cụ là người phúc đức, có tâm đạo, xin dành nhiều thì giờ để cầu nguyện, vui chơi với con cháu. Quý cụ nào sanh vào giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất, hung tinh chiếu, cần chăm sóc, theo dõi thường xuyên huyết áp, tim mạch.

Quý cụ thuộc quẻ Phong Địa Quán, Quẻ này khuyên quý cụ ở tuổi nào cũng phải sửa mình vì chỉ có đạo nghĩa mới có được sự tin cây và mến phục.

Quý cụ đã trãi qua bao thăng trầm, khó khăn, gian khổ, có tuổi thọ lớn là nhờ phúc đức lớn. Đến đây cũng đã nếm đủ mùi đời, mừng quý ông và chúc quý ông tiếp tục sống với lòng nhân ái, nhàn nhã an vui với buổi chiều của đời mình đến những năm sau của Cửu Tuần Đại Khánh.

Mùa Xuân: Nhiều niềm vui và tài lộc dồi dào. Cẩn thận nơi sông nước.

Mùa Hạ: Nên hưởng thú thanh nhàn, đừng chen vào việc của cháu con.

Mùa Thu: Hao tốn, cẩn thận đi đứng, té ngã.

Mùa Đông: Coi chừng hao hụt tiền bạc và suy yếu, mệt nhọc. Nên tịnh dưỡng.


Nữ: Sao Thái Dương. Cung Đoài. Trực Thâu. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Rồng. Tướng Tinh Con Quạ. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 06 và 10.. Hạn Thiên La tinh thần bất an.

Là người có lòng thương, quan tâm tới người khác, có năng lực điều khiển công việc nhưng thiếu cơ hội, tính tình nhiều khi đơn độc, khó kết thân, nhiều tinh lực và muốn vươn tới sự nghiệp vững vàng, vì vậy mà luôn luôn vướng bận, khó hưởng thanh nhàn. Nhiều cụ thời trẻ dễ thay đổi tình duyên, trừ khi sinh vào tháng 1,2,6,9,10 kết hôn với các tuổi hợp thì đời sống cao sang và gia đình bền vững.

Thiên Can tuổi Mậu gặp năm Ất, khắc nhập, hao tốn.

Địa Chi tuổi Thìn gặp năm Mùi , thổ gặp thổ, tốt.

Sao Thái Dương hành Hỏa, là một quý tinh đem lại may mắn về tài lộc cũng như sự nghiệp và sức khỏe. Đối với mạng Mộc không được toàn vẹn. Thêm Hạn Thiên La, tâm hồn dễ bị xáo trộn, nhiều lo nghĩ và phiền muộn.

Với vận niên Cẩu Cuồng Phong, ở tuổi quý cụ Bà cũng không gây nhiều chuyện xáo trộn trầm trọng, nhưng quý cụ cũng tránh nóng giận, xử sự với con cháu, người thân thiếu tế nhi, gây phiền hà cho mình, tâm thần khó yên vì môi trường sống có nhiều xáo trộn, gặp nhiều điều không vừa ý, sức khỏe lại suy yếu, cuộc sống khó được an vui. Tiểu vận đi vào Bại Địa, chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, còn công danh sự nghiệp, đối với quý cụ bà, đa số đã an nhiên tự tại,. Quý cụ có tâm đạo, làm những việc tốt đẹp, nhờ một số phúc tinh, mọi chuyện sẽ vượt qua. Trừ cụ nào sanh nhằm các giờ Tý, Dần, Thìn, Thân hung tinh chiếu cần phải thận trọng mọi phía.

Theo kinh dịch, quý cụ Bà thuộc quẻ Phong Sơn Tiệm, khuyên quý bà, tuy được thăng hoa, như chim hồng cất cánh, cũng phải thận trọng những chướng ngại trên đường bay và phải nhờ vào cung phúc đức thì mới được tốt lành.

Nên dành thì giờ cầu nguyện theo tín ngưỡng, khoan hòa, độ lượng, tích lũy phước đức thì mới được "Đức năng thắng số".

Mùa Xuân: Tháng Giêng có tài lộc. Đời sống dễ chịu, gia đạo an vui.

Mùa Hạ: Tránh đi xa và các nơi sông nước. Có chuyện hao tốn tiền bạc.

Mùa Thu: Nên cầu nguyện và chăm dưỡng sức khỏe. Tránh nóng nảy.

Mùa Đông: Đừng để tâm phiền muộn sinh bệnh hoạn. Nên cầu nguyện.

11/05/2015(Xem: 5201)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.