Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tân Tỵ

01/06/201500:06:00(Xem: 4012)
Tân Tỵ
TÂN TỴ
Sinh năm 1941. 75 tuổi.
Từ 27.01. 1941 đến 14.02.1942.
Rắn Tránh Mùa Đông. Mạng Bạch Lạp
Kim. Vàng Chân Đèn.

Nam: Sao Thủy Diệu. Cung Khôn. Trực Định. Con Nhà Bạch Đế. Trường Mạng. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Thỏ. Ông Quan Thánh Đế Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 04 và 08. Hạn Thiên Tinh nhiều tranh chấp, rối rắm.

Nam Tân Tỵ là người nghiêm khắc với bản thân. Có mưu cơ, tài ứng biến giỏi nên đa số có tính tự phụ, cho mình tài giỏi, hơn người. Dễ dàng bắt cơ hội tạo ra của tiền, nhưng phần nhiều có Tài mà không có mạng, trôi nổi trong thăng trầm. Đa số ra ngoài được bạn bè nể trọng nhưng khắc kỵ với vợ con. Ông nào nhiều đức độ và kết hôn với người hợp tuổi thì giàu có và trường thọ. Lúc trẻ, tạo dựng sự nghiệp bằng công sức của mình, về già đa số thường đơn độc.

Thiên Can tuổi Tân gặp năm Ất, khắc xuất, thuận lợi.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi (Hỏa gặp Thổ), hao tổn.

Tử Vi có Tướng Quân, Quốc Ấn, Long Trì, Phượng Cát, Hoa Cái, Bạch Hổ (Tứ linh), Giải Thần, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Việt, Đường Phù, Thiên Quan Quí Nhân… Hội với Phục Binh, Quan Phủ, Thiên La, Thái Tuế, Lưu Hà, Bệnh Phù và Tuần, Triệt… Lưu Tiểu vận có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Thủy Diệu hành Thủy, cuộc sống có nhiều phần an bình nhưng cẩn thận tháng 04 và 08, gặp chuyện trái lòng. Đối với mạng Kim, khó tránh khỏi hao tốn tiền bạc và sức khỏe suy giảm. Hạn Thiên Tinh nên cẩn thận giấy tờ, đơn trương, dễ bị rắc rối từ gia đình tới công việc làm ăn, đưa tới kiện thưa, pháp luật. Năm quý ông vào vận Thử Qui Điền, đối với quý ông chuẩn bị nghỉ dưỡng hưu rất tốt, không bận lòng với công việc bề bộn, với thế sự nhiễu nhương, cuộc sống có gặp trở ngại, khó khăn, gia đình khó tránh khỏi buồn phiền, cũng vượt qua được dù Địa hao nhưng Thiên thắng.

Đối với quý ông còn làm việc, thì quý ông hoặc con cháu làm ăn phát đạt, uy tín tăng nhờ Vượng, Lộc và Tiểu vận đi vào Vượng địa. Quý ông còn có quyền, có uy trong gia đình, con cháu nghe lời, hiếu thuận. Quý ông không bao giờ ở ngoài cuộc, mà luôn tham dự, cho ý kiến trong công việc làm ăn hay tổ chức gia đình, tiếng nói của quý ông được nể trọng, nhờ Tướng, Ấn. Tuy nhiên, tử vi có năm tốt năm xấu, ngày có ngày tốt ngày xấu, quý ông cũng không tránh khỏi những chuyện buồn phiền, đau lòng vì chia ly, xa cách, đau ốm (mệnh có Tang môn), những Hung Sát Tinh này chỉ chờ cơ hội để tung hoành. Nhất là quý ông sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, khó phòng ngừa những bất trắc bất ngờ.

Quẻ dịch Trạch Phong Đại khuyên quý ông luôn luôn suy nghĩ, sáng tạo, phá vỡ nghịch cảnh thì mới trường tồn. Lúc về già, Phúc Lộc vẫn đến cùng vận may, nhất là với quý ông tạo nhiều phúc đức.

Mùa Xuân: Gia đình sum họp đông vui, quý ông vẫn là người uy tín .

Mùa Hạ: Có chuyện hao tốn tiền bạc nhưng giải quyết tốt đẹp chuyện gia đình.

Mùa Thu: Tâm trạng vướng ưu tư. Tránh té ngã, xe cộ.

Mùa Đông: Nên cầu nguyện, chăm dưỡng sức khỏe, tạo cuộc sống an lạc.


Nữ: Sao Mộc Đức. Cung Tốn. Trực Định. Con Nhà Bạch Đế. Trường Mạng. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Khỉ. Bà Chúa Tiên Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Tam Kheo, cẩn thận mắt và chân tay.

Nữ Tân Tỵ nhiều mưu cơ, ứng biến giỏi, chí khí hơn người, trường thọ, biết lo xa, tinh thần trách nhiệm. Quý bà dù mùa sinh thuận hay nghịch, cuộc sống vẫn nhiều sai biệt tùy theo các cung hạn của từng người mà được hưởng nhiều hay ít. Đa số thành công trong sự nghiệp thì tình duyên thường trắc trở, nhưng hậu vận an nhàn, đầy đủ. Nên kết hôn với tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão.

Thiên Can tuổi T6an gặp năm Ất, khắc xuất, có lợi.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi (Hỏa gặp Thổ) tổn hại.

Tử Vi có Tướng Quân, Quốc Ấn, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Long Trì, Thien Khôi, Thiên Trù, Hoa Cái, Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách… hội với Thái Tuế, Phi Liêm, Bạch Hổ, Quan Phù, Lưu Hà… Lưu Tiểu Vận có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Mộc Đức hành Mộc, đem lại mọi hên may nhất là tháng Chạp, mọi ước muốn được thành tựu. Đối với mạng Kim, luôn có phúc lành và quý nhân hổ trợ. Hạn Tam Kheo rất nhẹ, chỉ cẩn thận phòng ngừa đau mắt và vật nhọn phạm thân, trầy sướt tay chân.

Năm vận niên Thử Quy Điền, rất tốt. Bà nào muốn yên tĩnh, an dưỡng nghỉ hưu thì tiền bạc chìm nổi cũng đã đầy. Bà nào còn kinh doanh thì đây là một năm đại thắng về công danh lẫn tài lộc. Quý bà có cách Tướng, Ấn (được phong tặng), lại còn Mã, Khốc, Khách (ngựa đã thắng yên, có nhạc reo), và Mã ngộ Lộc (ngựa vào đồng lúa chín). Tài lộc như như gió thuận, mưa nhuần. Tiểu vận vào Vượng địa, công việc như có người nâng đỡ, tiền bạc như gặt lúa chín vàng ở ngoài đồng. Chỉ có Địa hao, nhưng Thiên thắng, tiền bạc có lúc tổn thất, mất mát, nhưng không trầm trọng vì không thể phá qua được những cát tinh vây bọc. Năm nay trong gia đình có thêm người, đông con cháu. Dù vậy cũng có chuyện buồn phiền, lo lắng làm tinh thần xáo trộn và sức khỏe bất an vì Tang mô nở Mệnh. Nhất là quý bà sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu nên sự tốt đẹp giảm đi nhiều phần.

Quý bà nên hướng tâm cầu nguyện theo tín ngưỡng tôn giáo của mình. Có đủ đừng tham lam. Làm lành tránh dữ, từ bi hỷ xã, quý bà sẽ an lành vô sự, sức khỏe dồi dào và tài sản, vật chất đầy đủ, tạo dựng một đại gia đình hạnh phúc, yên vui.

Mùa Xuân: Có vài rắc rối nhưng qua nhanh.

Mùa Hạ: Lưu tâm tới gia đình. Việc khó có quý nhân giúp đỡ.

Mùa Thu: Tiền bạc dồi dào, công việc hạnh thông.

Mùa Đông: Nên cầu nguyện và tạo thêm việc thiện.

11/05/2015(Xem: 5212)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.