Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bính Ngọ

01/06/201520:30:00(Xem: 7221)
Bính Ngọ
BÍNH NGỌ
Sinh năm 1966. 50 tuổi.
Từ 21.01.1966 đến 08.02.1967.
Ngựa Đường Trường. Mạng Thiên
Thượng Thủy. Nước Trên Trời

Nam: Sao Thái Dương. Cung Tốn. Trực Mãn. Con Nhà Hắc Đế. Tân Khổ. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 06 và 10. Hạn Toán Tận phòng ngừa tai ách.

Tuổi Bính Ngọ là người chính trực, có tinh thần sáng tạo, toan tính giỏi, nắm bắt công việc một cách mau chóng. Đa số thích cải cách nhưng thiếu kiên nhẫn trong công việc, vì vậy mà dễ đổi thay, thăng trầm bất định. Đa số ông còn nhiệt tâm, cố chấp, dễ bị khích động. Thiếu thời tình duyên rối rắm. Ông nào sanh vào tháng 1,2,3,5,9,10 âm lịch thì tình duyên trắc trở đôi lần. Ông nào sinh tháng 6,7,11 âm lịch kết hôn tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mẹo, Ất Tỵ thì gia đình hòa thuận, bền vững và cuộc sống giàu sang.

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Ất, sinh nhập, thuận lợi

Địa Chi tuổi Ngọ găp năm Mùi, sinh xuất, tổn hại.

Tử Vi có Thiên Hỷ, Đường Phù, Hỷ Thần, Thiếu Âm, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Đức, Long Đức, Phúc Đức, Thiên Quan Quí Nhân, Thiên Phúc Quí Nhân… Hội với Kình Dương, Lực Sĩ, Cô Thần, Quả Tú, Quan Phủ, Đà La, Tiểu Hao, Quán Sách, Trực Phù… Lưu Tiểu vận có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Thái Dương hành Hỏa cực mạnh, đem đến nhiều may mắn cho công việc, tài lộc và tình cảm. Đối với mạng Thủy, tuy có lúc sáng lúc tối, nhưng vẫn dành được nhiều cơ may. Hạn Toán Tận đem lại nhiều trở ngại, tai ách, nếu không nhờ Thái Dương chiếu sáng, e gặp nhiều hung hiểm.

Tuy được Phúc tinh Thái Dương, còn thêm Tiểu vận đi vào Vượng Địa trong Đại hạn 10 năm (41-52 tuổi) là thời điểm gặt hái nhiều thành quả, thuận lợi cho tài lộc và tình cảm, thỏa mãn mọi như cầu, nhưng Hạn có Tứ Hung, thêm Cô Quả và nhiều Phá tinh gây rối, trong công việc làm ăn đang suông sẽ thình lình trở ngại, gián đọan, cùng tai ách thình lình, phước họa khó lường với vận niên Xà Âm Tỉn, rắn bị nhốt. Đang vùng vẫy thì bị bó chân, tù túng, mây mưa che phủ. Quý ông cần phải bình tĩnh, ôn hòa để giải quyết mọi sự, càng nóng nảy thì lãnh chịu thiệt hại khó lường, nhất là ông nào sanh vào các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, gặp rủi nhiều hơn may. Năm tốt xấu khó phân biệt, còn tùy vào số mạng và phước đức của từng người. Năm được sao tốt lại bị vây nhiều Phá tinh, quý ông phải cẩn thận, đừng mưu sự to lớn, mà cứ tiến hành công việc đã có và giữ thế quân bình.

Quẻ dịch Phong Hỏa Gia Nhân, khuyên quý ông phải xử sự tế nhị, với người cộng sự cũng như thân quyến trong gia đình, mọi sự phải nghiêm minh, lớp lang, hiểu biết và nhân ái.

Mùa Xuân: Coi chừng có kẻ chống phá, đừng nóng nảy.

Mùa Hạ: Có chuyện chi tiêu hao tốn nhưng lợi cho công việc.

Mùa Thu: Chăm lo sức khỏe và đề phòng bị gạt gẩm.

Mùa Đông: Mọi sự hạnh thông. Nên làm việc thiện.


Nữ: Sao Thổ Tú. Cung Càn. Trực Mãn. Con Nhà Hắc Đế. Tân Khổ. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Thuồng Luồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thổ Tú gặp chuyện buồn lo. Hạn Huỳnh Tuyền, đề phòng lâm bệnh.

Nữ Bính Ngọ là người chính trực, hòa hoãn, tâm tư ít lo toan, suy tính tường tận, chịu khó, chịu khổ, đa số tuổi mạng xung khắc, cuộc đời lắm gian truân, đường tình rối rắm. Bà nào sanh vào tháng 6,7,11 âm lịch, hoặc mùa Thu, Đông vào ban đêm, kết hôn với tuổi Bính Ngọ, Nhâm Hợi, Nhâm Tý, Ất Mẹo, Ất Tỵ thì cuộc sống thanh nhàn, tiền bạc đầy đủ, nhưng đường tình cũng nhiều phen lận đận mới yên.

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Ất, sinh nhập, thuận lợi.

Địa Chi tuổi Ngọ gặp năm Mùi, sinh xuất, tổn hao.

Tử vi có Hồng Loan, Đào Hoa, Thiếu Dương, Thiên Trù, Thiên Khôi, Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức, Nguyệt Đức, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Thiên Không, Kiếp Sát, Tử Phù, Lưu Hà, Đà La, Quan Phủ và Triệt án ngữ Mệnh… Lưu Tiểu vận có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Thổ Tú hành Thủy, sinh nhiều chuyện rắc rối trong công việc cũng như tình cảm, còn phải dè chừng bệnh hoạn bất ngờ. Đối với mạng Thủy, được chiết giảm nhiều phần. Hạn Huỳnh Tuyền, cần quan tâm đến sức khỏe, về bệnh máu huyết phụ nữ.

Năm nay quý bà được Thiên sinh nhưng Địa hư, mọi mong ước khó thành đạt, sức khỏe và tình cảm gia đình cũng bất ổn. Tuy được Tiểu vận tốt, đi vào Sinh địa, có nhiều khả năng giúp đỡ, hóa giải những phá tinh, còn ở trong Đại hạn 10 năm (42-51 tuổi), mọi sự tốt lành đều trúng vào các năm cuối, công việc tài lộc vô cùng tốt đẹp, nếu không bị vận niên Xà Âm Tỉn, rắn bị nhốt, một năm như bị bó tay, muốn làm việc gì cũng gặp ngăn trở, trì trệ, gây sự bực mình, nóng nảy, xử sự thiếu cân nhắc, đưa đến thiệt hại khó lường, nhất là quý bà sanh vào giờ Tỳ, Thìn, Thân, Tuất, hung tinh chiếu, khó tránh khỏi những hung hiểm, nhất là đau ốm, bệnh hoạn.

Nhờ một số Phúc tinh (Tam Đức) hóa giải, và càng chiếu sáng thêm cho bà nào đức độ, tạo nhiều nghiệp lành, biết thương và giúp đỡ kẻ hoạn nạn.

Có tốn hao về công việc, giấy tờ, nhưng quý bà không lo lắng về tài lộc, tiền bạc vẫn dư dùng, không thiếu hụt.

Mùa Xuân: Công việc tiến triển nhưng cẩn thận xe cộ, va, vấp.

Mùa Hạ: Có chi tiêu tốn kém, tình cảm xáo trộn.

Mùa Thu: Gỡ được thế bí, tài lộc hạnh thông.

Mùa Đông: Đừng lo lắng quá mà sinh bệnh. Cầu quý nhân có quý nhân.

11/05/2015(Xem: 5189)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.