Hôm nay,  
Việt Báo Online

Canh Dần

22/05/201500:01:00(Xem: 3725)
Canh Dần
CANH DẦN
Sinh năm 1950. 66 tuổi.
Từ 17.02.1950 đến 05.02. 1951.
Hổ xuống núi. Tùng Cổ Thụ.

Nam: Sao Thủy Diệu. Cung Khôn. Trực Nguy. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Cọp. Tướng Tinh con Heo. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu cẩn thận tháng 04 và 08. Hạn Thiên tinh bị đố kỵ, tranh chấp.

Tuổi quý ông cuộc đời có nhiều sóng gió, tự lực cánh sinh, tiền bạc dễ kiếm cũng dễ tan vì Can Chi xung khắc. Thường hay chịu ảnh hưởng người khác, tính tình thực tế, có ông còn tiết kiệm quá mức. Nhờ có sao Thái Ất độ mang nên càng tích lũy phước đức thì sự bảo hộ càng tăng. Ông nào sanh thuận Đông Xuân kết duyên với người thuận tuổi thì cuộc đời trôi chảy, đời sống vững vàng.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, có lợi.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi,khắc xuất, thuận.

Tử vi có Hồng Loan, Tấu Thư, Đường Phù, Long Đức… Hội với Kình Dương, Lực Sĩ, Cô Thần, Quả Tú, Quán Sách, Phá Toái, Đại Hao, Trực Phù… Lưu có Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Thủy Diệu hành Thủy, dễ sinh chuyện buồn phiền, ly tán, đối với mạng Mộc, cũng không đến nỗi trầm trọng. Hạn Thiên tinh, cần cẩn thận về giấy tờ, sổ sách để bớt xẩy chuyện lôi thôi, lo phiền.

Vận Niên Thử qui Điền, báo hiệu quý ông đã tới tuổi gác kiếm, nghỉ ngơi. Ông nào còn tham việc tiếc công, kiếm thêm lợi tức, nhờ Thiên thắng Địa thuận, cũng gặt hái thêm phần nào, nhưng phải vượt qua nhiều khó khăn, trắc trở, gặp Đại, Tiểu hao cung Tài, phải chi tiêu hao tốn và còn thâm phạm vào của dành của để mà hao sức tốn công, gia đình có thể xẩy ra hao tốn tiền bạc và sứt mẻ tình cảm khó giải quyết. Năm gặp Tuyệt địa ở Tiểu vận, không nên giương buồm trước gió, mà cứ như cây thấp, gió chẳng thổi qua. Những phá tinh Đà La, Cô thần ở Hạn, Tiểu hao, Tử phù ở mệnh cũng phải thận trọng trong vấn đề giao tế, có thể bị mất trộm, lừa gạt, còn mang tiếng thị phi, vu vạ, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu.

Ông nào ăn ở hiền lành, đã tạo được nhiều phước đức, các quý tinh có năng lực chiết giảm những điều xấu, biến Hung thành Kiết.

Đây là một năm trung bình. Nếu biết an thường thủ phận, thì với vận niên Thử Qui Điền, chuột về đồng lúa, quý ông sẽ có cuộc sống thanh nhàn, đầy đủ vật chất, gia đình, sự nghiệp vững vàng, có đau ốm, bổn mạng bất an, quý ông cầu nguyện và làm điều thiện cũng được vượt qua dù Can Chi khắc nhưng nhờ Phúc tinh Hóa Khoa sẽ sáng chiếu hơn mà mọi sự được an lành. Cẩn thận xe cộ cọ quẹt và vật nhọn phạm thân.

Mùa Xuân: Tài lộc ổn định. Cẩn thận giấy tờ, đơn trương.

Mùa Hạ: Đừng để tình cảm lạc hướng. Nên chú tâm vào gia đình.

Mùa Thu: Chuyện tưởng đùa nhưng thật, khó gỡ và tốn kém tiền bạc.

Mùa Đông: Mọi việc thuận duyên. Gia đạo yên ổn.


Nữ: Sao Mộc Đức. Cung Càn. Trực Nguy. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Heo. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Tam Kheo đề phòng đau mắt, xây xát chân tay.

Quý bà là người thông minh, dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh, nhiều tham vọng và thích đổi tay. Tiền bạc dễ kiếm nhưng cũng dễ hết vì không biết tích lũy và đa số xài hoang phí cho mình và cần kiệm với người. Phần đông các bà phải chịu nhiều sóng gió vì mang chữ Canh, ít người tạo được cảnh gia đình thuận thảo. Bà nào sanh vào mùa Thu và Đông, giữa ban ngày kết hôn với tuổi NhâmThìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu thì được gia đình an vui và đời sống đầy đủ. Quý bà được một trong 6 tuổi Lục Thập Hoa Giáp có sao Thiên Ất hộ trì, trong nguy nan sẽ được cứu gỡ bất ngờ.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất khắc xuất mà thuận.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi, khắc xuất, tốt.

Tử vi coĐào Hoa, Hồng Loan,Tướng Quân, Quốc Ấn (cách tướng ngộ ấn), Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Trù, Thiên Việt, Thiên Hỷ, Thanh Long, Thiếu Dương, Long Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Thiên Phúc Quí Nhân… Hội với Cô Thần, Quả Tú, Thiên Không, Kiếp Sát, Bệnh Phù, Lưu Hà, Địa Võng… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Mộc Đức hành Mộc đem lại nhiều niềm vui, may mắn, nhất là cuối năm. Đối với mạng Mộc, càng thêm chiếu sáng. Hạn Tam Kheo không đáng lo, chỉ đau nhẹ mắt, cẩn thận vật nhọn phạm tay chân. Quý bà vào vận niên Thử Qui Điền, Chuột về ruộng lúa, tha hồ đầy đủ dư ăn dư mặc. Bà nào còn làm việc thì với Can thuận Chi tốt, bản thân, gia đình đều được hưởng sự an lành, có cản trở thì cũng dễ dàng vượt qua vì Tiểu vận đang ở trong Thắng địa, năm nay, công việc thuận lợi, lại có quyền lực, vẫn là người chủ động, then chốt. Gặp một vài Phá tinh, khuyên quý bà nên ôn nhu, đừng cứng quá mà cũng đừng mềm quá dễ gây bất hòa, ghen ghét đi đến phá hoại vì một số sao phá tinh rình rập để xen vào, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Ngọ, Thân, phạm hung tinh.

Năm nay quý bà không lo lắng về tiền bạc vì có Mã ngộ Lộc, tuy có Tiểu hao nhưng nguồn lợi vẫn vào từ nhiều phía. Chỉ cần quý bà đừng nghe lời xúi dục, hùn vốn, cho vay , sơ xuất giấy tờ, tiền mất tật mang mà tinh thần bất ổn.

Phải chăm lo sức khỏe, cẩn thận sương gió. Lái xe cẩn thận và nên làm việc thiện, cầu nguyện theo niềm tin tôn giáo của mình.

Mùa Xuân: Mọi việc an bình. Gia đình vui vẻ.

Mùa Hạ: Có hao tốn nhỏ. Đừng hùn hạp cho vay.

Mùa Thu: Coi chừng tiểu nhân dòm ngó, mang tiếng, thị phi.

Mùa Đông: Mọi chuyện suông sẽ. Có tin vui về con cái và tài lộc.

11/05/2015(Xem: 5186)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.