Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tân Mão

31/05/201520:29:00(Xem: 4677)
Tân Mão
TÂN MÃO
Sinh năm 1951. 65 tuổi.
Từ 06.02.1951 đến 26.01.1952.
Mèo Qua Núi. Mạng Tùng Bách Mộc.
Tùng Cổ Thụ.

Nam: Sao Thổ Tú. Cung Tốn. Trực Thành. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Rái. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thổ Tú đem lại chuyện buồn lo. Hạn Ngũ Mộ coi chừng mất của.

Quý ông tuổi Tân Mão phần đông thông minh, can trường, thích ứng được với nhiều hoàn cảnh nên dễ thành công trong sự nghiệp. Tuy bề ngoài nghiêm trang nhưng tâm tình dễ bị xáo động, thích mới lạ và ưa đổi thay nên gia đình không được yên ổn. Quý ông đang ở trong tuổi lục tuần, cần phải nhìn lui lại quảng đường đã đi qua, và sửa đổi tâm tính thì cuối đời mới hưởng được phúc lạc.

Thiên Can tuổi Tân gặp năm Ất, khắc xuất mà thuận lợi.

Địa Chi tuổi Mẹo gặp năm Mùi, tam tai, xấu.

Tử vi có Tướng Quân, Quốc Ấn, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách (cách Mã Khốc Khách), Long Trì, Phượng Cát, Giải Thần, Thiên Việt, Thiên Quan Quý Nhân… Hội với Tang Môn, Phục Binh, Thiên Hư, Tuế Phá, Bệnh Phù… Lưu có Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Thổ Tú hành Thổ, thường đem lại sự rắc rối, phiền não về tiền bạc cho tới công việc. Đối với mạng Mộc, càng phải cẩn thận đề phòng mọi mặt, cả tai nạn rất dễ xẩy ra vì đi với Hạn Ngũ Mộ, công việc đã rối ren, tiền của bị hao hụt, mất mát, nặng thì bị lừa gạt. Tuy Thiên thắng nhưng Địa Tam tai, mưu sự khó thành, phải hao sức tồn công lắm mới hy vọng không thất bại. Năm Tiểu vận đi vào Bại Địa có ngũ quỷ đi kèm, dễ xẩy ra tai nạn phạm thân hay giấy tờ thiếu sót, tiểu nhân vu vạ khiến lôi thôi pháp luật. Vận Niên Trư Phùng Hỏa (heo nướng quay), càng phải tránh nóng giận, cố bình tĩnh khi gặp chuyện trái ý. Không nên lập tổ hợp, chung vốn, mà nên tự mình lo liệu và trách nhiệm với công việc của mình. Đa số quý ông nhanh nhẹn, thông minh, thích làm chuyện dại sự, nhưng gặp năm Sao Hạn đều xấu, càng mưu cầu lợi lạc càng nắm phần thiệt hại về mình. Cố gắng đừng để xẩy ra bất hòa với người hợp tác hay cùng công việc mà bị vu vạ, hãm hại, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu.

Về tài lộc, tiền bạc ra vào đều hòa, tuy bị Đại, Tiểu hao, phải chi tiêu, hao hụt nhiều phía nhưng quý ông được Hóa lộc, Thiên trù, kho có xuất ra nhưng cũng không cạn kiệt.

Về mặt tình cảm, quý ông cũng phải lưu ý, tránh quan hệ bừa bãi, Dễ bị người lợi dụng, lừa bịp vì năm có Tứ hung.

Mùa Xuân: Vượt qua mọi khó khăn nhưng đề phòng tai nạn.

Mùa Hạ: Hãy giữ yên công việc, đừng hùn hạp mưu sự lớn lao.

Mùa Thu: Coi chừng trong giao thiệp xẩy ra buồn phiền, hao tốn.

Mùa Đông: Đi xa tốt, công việc có tiến triển.


Nữ: Sao Vân Hớn. Cung Ly. Trực Thành. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Mèo.Tướng Tinh Con Rái. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Ngũ Mộ hao tài, mất của.

Nữ Tân Mão là người gan dạ, sâu sắc, biến hóa tài tình, có mưu trí, sẵn sàng đương đầu với gian nguy để đạt mục đích. Công việc hay đổi thay vì "đứng núi này trông núi nọ". Thích hợp với ngành thương mãi, kinh doanh…Tình duyên cũng thường hay trắc trở, đổi thay. Nếu bà nào sanh vào tháng 2,6,9,10 âm lịch, kết hôn với tuổi Tân Mão, Quí Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Đinh Hợi thì gia đình bền vững và an hưởng giàu sang.

Thiên Can tuổi Tân gặp năm Ất khắc xuất, lợi lạc,

Địa Chi tuổi Mẹo gặp năm Mùi tam tai, bất ổn.

Tử vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (Tướng ngộ Ấn, được khen tặng), Long Trì, Phượng Cát, Giải Thần, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Khốc, Điếu Khách, Thanh Long, Long Đức, Nguyệt Đức, Thiên Quan Quý Nhân… Hội với Thiên La, Tang Môn, Thiên Hư, Tuế Phá… Lưu có Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Vân Hớn hành Hỏa thường đem lại những điều phiền muộn, rối ren trong cuộc sống. Đối với mạng Mộc càng thêm nhiều khó khăn, vất vả. Hạn Ngũ Mộ cần cẩn thận tiền bạc, dễ bị hao hụt, trộm cắp, lừa gạt.

Số phận của quý bà, cuộc đời đã lắm thăng trầm, gặp nhiều nghịch ý, sao xấu vây quanh, cát tinh hóa giải, nên lúc nào quý bà cũng vượt qua được, vì đa số quý bà là người có đạo tâm, biết người, biết mình. Năm nay, vận niên Trư Phùng Hỏa, (heo nướng trui), quý bà đừng bao giờ để cơn nóng giận điều khiển mình mà đưa tới sự thiệt hại lớn lao. Phải cố gắng bình tĩnh, dập tắt cơn giận để mọi sự được hòa hoãn, và tránh tổn hại tới sức khỏe. Tiểu vận đi vào Tuyệt địa, xấu cho công việc làm ăn, và khó vượt qua được những hung hiểm do sao xấu tác hại. Thiên thắng đi với địa Tam tai, khó khăn lắm mới vượt qua được chướng ngại. Thêm ngũ quỷ tại mệnh,Tướng ấn ngộ Đà la, đừng mang ảo tưởng ôm việc ngoài tầm tay với và tham vọng sẽ làm quý bà nếm mùi thất bại. Quý bà cứ an phận thủ thường, nhờ các sao Thiên Đức, Nguyệt đức ngăn chặn và hổ trợ, quý bà được nhiều phần yên ổn mà tài lộc tuy có hao tốn nhưng không đến nổi nào, vẫn chi tiêu đầy đủ.

Số trời đã định, quý bà đã thăng trầm, tuy tiền bạc không đến nổi khó khăn, nhưng qua bao phen thay đổi, mệt trí, phiền thân. Năm nay sao hạn không được tốt, thêm một năm phải nhịn nhục, ẩn nhẫn cho qua. Bà nào tâm lành ý thiện, cuộc sống trong năm Ất Mùi tai ương cũng giảm phần. Nên cầu nguyện theo tin ngưỡng của mình, tạo phước để giảm nghiệp và tạo được một gia đình vững chãi.

Mùa Xuân: Nên cầu nguyện và cúng sao hạn, lễ chùa, lễ nhà thờ.

Mùa Hạ: Lợi thấy trước mắt là họa rình sau lưng. Lưu tâm tới gia đình.

Mùa Thu: Không nên tin người và đề phòng tiểu nhân.

Mùa Đông: Tài lộc và công việc có tiến triển, nhưng coi chừng thị phi.

11/05/2015(Xem: 5186)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.