Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kỹ Mão

31/05/201520:28:00(Xem: 5280)
Kỹ Mão
KỶ MÃO
Sinh năm 1939. 77 tuổi.
Từ 19.02.1939 đến 07.02.1940. Mèo rời
khỏi rừng. Mạng Thành Đầu Thổ.
Đất Trên Vách Thành.

Nam: Sao Thái Dương. Cung Đoài. Trực Bế. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quý. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Rồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 06 và tháng 10. Hạn Thiên La tâm hồn xáo trộn.

Tuổi Kỹ Mão có chí khí, mạnh mẽ, trọng tình nghĩa mà không mặn mà với công danh sự nghiệp, sống càng xa nơi chốn sinh trưởng thì càng tốt, càng dễ bề tạo dựng sự nghiệp. Ông nào sanh nhằm tháng 6,7,11 âm lịch, kết hôn với tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần thì gia đạo bền vững và hạnh phúc trọn đời.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất, khắc nhập, tổn hại

Địa Chi tuổi Mẹo gặp năm Mùi, tam tai, xấu.

Tử vi có Phượng Cát, Giải Thần, Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách (cách Mã, Khốc, Khách), Hỷ Thần, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Thiên La, Tang Môn, Quan Phủ, Đà La, Tuế Phá, Thiên Hư… Lưu có Thiên Mã, Thanh Long…

Sao Thái Dương hành Hỏa, thường đem lại hên may, đối với mạng Thổ càng tăng phần sáng chiếu. Gặp Hạn Thiên La, mọi việc hay bị rối bời, thần trí hoang mang, ít được yên ổn.

Dù sao Thái Dương là một Phúc tinh, nhưng Thiên, Địa đều bất lợi, Tiểu vận đi vào Bại Địa, còn gặp Thiên phủ ngộ Kình Đà nên bị phá nhiều mặt. Đối với cụ nào còn tham việc tiếc công, thì gặp các sự xáo trộn, tâm trí phải lo âu, không đem lại phúc lộc và sức khỏe. Những sao xấu tác hại không nhỏ như Ngũ Quỷ, Quan phù, sự thành công của quý cụ làm nhiều người ganh ghét, tìm cách bức hại. Đối với cụ nào đã buông bỏ công danh, chuyện đời phiền toái, bắt đầu hưởng thú điền viên thì vận niên Hổ Dõng Thiên rất có lợi, đem lại quyền uy và uy tín trong gia đình và mọi người xung quanh, và có thể hoàn thành được những ước mơ mà quý cụ hằng ấp ủ nhờ có Tướng, Vũ, như rồng tung mây, những phá tinh giảm nhiều ảnh hưởng. Quý cụ đã ngoài thất tuần, đừng bận tâm với lợi danh, đua chen và mệt trí. Nên an dưỡng tinh thần và chăm sóc sức khỏe. Năm nay quý cụ có hao tốn tiền bạc, nhưng hao tốn chính đáng, đem lại cho quý cụ niềm vui và sự quý mến của mọi người. Cụ nào sanhg nhằm các giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, cần đề phòng tai ách, đau ốm, chia ly…

Mùa Xuân: Có chuyện phải chi tiêu nhưng gia đạo yên vui.

Mùa Hạ: Gặp bạn tốt, thân tình. Sức khỏe có sút giảm.

Mùa Thu: Có tin vui trong gia đạo nhưng cũng có chuyện buồn phiền, chào xáo.

Mùa Đông: Coi chừng tinh thần bắt ổn, đề phòng té, ngã.


Nữ: Sao Thổ Tú. Trực Bế. Con Nhà Huỳnh Đế. Phú Quý. Xương Con Mèo. Tướng Tinh Con Rồng. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thổ Tú có chuyện buồn lo. Hạn Diêm Vương coi chừng bịnh nặng.

Quý bà Kỹ Mão đa số thông minh, rất giỏi "tề gia nội trợ", không thích tranh đua đoạt lợi, vì vậy tiền vận lao đao, sự nghiệp không vững bền. Lập nghiệp càng xa quê hương càng tốt. Hậu vận yên ổn, phần đông các bà muốn gần gũi, giúp đỡ con cháu nên cuộc sống ít được an nhàn, dù tài lộc không thiếu. Có bà hướng về tôn giáo nên cuộc sống càng thiên về tâm hồn, an nhiên, tự tại, không bị ảnh hưởng xáo trộn ở ngoài đời.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất, khắc nhập, tốn hao.

Địa Chi tuổi Mẹo gặp năm Mùi, tam tai, xấu.

Sao Thổ Tú hành Thổ, đem lại sự bất ổn cho sức khoẻ lẫn công việc, thường gặp nghịch ý. Đối với mạng Thổ, nhẹ phần, trong rủi có may. Gặp Hạn Diêm Vương, phải lưu ý tới sức khoẻ, nhất là tim mạch và máu huyết.

Tuy vận niên Hổ Dõng Thiên, Cọp Ra Oai, quý cụ bà cũng chỉ có quyền uy hạn hẹp, nhất là đối với các cụ đã không màng tới công danh sự nghiệp. Một số quý cụ còn đa đoan, ôm đồm công việc, gặp Tiểu vận đi vào Bại Địa, thêm những phá tinh, công việc đã không tiến, còn phải đương đầu, lo nghĩ. Năm Tam tai, Thiên tổn, từ công việc, sức khỏe, tình cảm đều không thuận. Quý cụ bà phải cẩn thận từ tiền bạc, tới sự quan hệ bạn bè thân quen. Không nên nghe lời ngon ngọt mà cho vay mượn, hay hùn hạp hụi hè, ngay trong gia đình, đối với con cháu cũng nên nhẫn nhịn để khỏi phải buồn lòng vì mệnh có ngũ quỷ, đem lại nhiều điều nghịch ý, nhất là các cụ sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu.

Phải chăm dưỡng sức khỏe, năm Tam tai còn gặp Hạn Diêm Vương, dễ sinh bệnh nặng về máu huyết, tim mạch. Đi đứng cẩn thận tránh té ngã. Cụ nào đã gác bỏ chuyện đời, tâm lành ý thiện, thì các Phúc tinh Long Đức, Nguyệt Đức, Thiên Đức chiếu sáng, ngăn cản, nhẹ bớt phần hung hiểm, cuộc sống hiền hòa, yên vui. Có cụ còn thay đổi chỗ ở tốt hay đi đây đi đó với bạn hữu hay con cháu. Quý cụ có tâm đạo, nên cầu nguyện theo tín ngưỡng của mình và cố giữ tinh thần an lạc để tăng tuổi thọ.

Mùa Xuân: Nên đi lễ chùa, nhà thờ cầu nguyện.

Mùa Hạ: Gia đình bình ổn. Có tin vui về con cháu.

Mùa Thu: Hao tốn cho gia đình nhưng đem lại niềm vui. Hòa hoãn với cháu con.

Mùa Đông: Nên cầu nguyện. Có ốm đau cũng nhờ Tam Đức mà chóng khỏi.

11/05/2015(Xem: 5190)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.