Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kỷ Tỵ

01/06/201500:07:00(Xem: 4729)
Kỷ Tỵ
KỶ TỴ
Sinh năm 1989. 27 tuổi.
Từ 6.02.1989 đến 26.01.1990.
Rắn Phúc Khí. Cây Trong Rừng Lớn.

Nam: Sao Mộc Đức. Trực Khai. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Khỉ. Phật Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền coi chừng đau ốm.

Tuổi Kỷ Tỵ là người lanh lẹ, thông minh, có lý tưởng, trọng tình nghĩa nhưng chủ quan, đa nghi và cố chấp. Thích làm đàn anh hơn làm bạn nên vào đời khó khăn, bại nhiều hơn thắng. Có cậu tính khí cao cường, nhiều tham vọng, bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích, có thể sự nghiệp hơn người nhưng ít vững bền. Cậu nào biết nghĩ đến lợi mình, lợi người thì cuộc sống tốt đẹp, sự nghiệp bền vững. Cậu nào sanh vào các tháng , 9,12 âm lịch kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý thì càng về sau gia đình hạnh phúc, công việc phát triển, bền vững.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất, khắc nhập, tổn hại.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi, sinh xuất, xấu.

Tử Vi có Long Trì, Phượng Các, Giải Thần, Hoa Cái, Hỷ Thần, Thiên Trù, Tấu Thư, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Kình Dương, Lực Sĩ, Bạch Hổ, Đà La, Thái Tuế, Quan Phù, Tang Môn, Tiểu Hao và Triệt án ngữ Mệnh… Lưu Tiểu Vận có Thanh Long, Thiên Mã…

Sao Mộc Đức hành Mộc, chiếu sáng công danh, tài lộc và sức khỏe, luôn gặp may mắn, nhất là tháng cuối năm. Hạn Huỳnh Tuyền, đem lại sự bất trắc cho bản thân và sức khỏe, nhất là việc giao thiệp bên ngoài.

Năm nay dù được sao tốt, nhưng Tiểu vận đi vào Bại Địa, không nên mưu sự lớn lao, chỉ việc cũ mà khuyếch trương với sự dè dặt, thận trọng, vì Thiên Hư, Địa hao, công việc, sinh hoạt khó khăn, sồi sụt, sức khỏe yếu kém, nếu có gia đình thì còn gánh nhiều mối lo toan. Đây là một năm dưới trung bình, quý cậu phải ẩn nhẫn, chờ đợi với thời gian vừa bắt đầu, bởi vì quý cậu vào Đại Hạn 10 năm (25-34 tuổi), tuy Tiểu vận còn khó khăn, thất bại, an thường thủ phận cho qua năm. Quý cậu ở vận niên Kê Giáp Viên, đừng lo không đủ thóc mà ăn. Cứ quanh quẩn cối xay, sẽ có thu nhập bất ngờ. Chỉ cần giữ tâm lành ý thẳng, thì sẽ được sự giúp đỡ, bù đắp. Quý cậu nào sanh trúng giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, thì xin cẩn thận, đừng tụ họp bạn bè, tới nơi đông đảo, vì có Tuế, Phục ở Hạn.

Quẻ dịch Hỏa Phong Đỉnh khuyên quý cậu, dù ở trong hoàn cảnh nào cũng phải giữ thế kiềng ba chân, vững vàng và xử dụng tài trí để chiến thắng hoàn cảnh.

Khuyết điểm của quý cậu là quá nhạy cảm, sễ bị xúc phạm, nếu có bạn nào làm tổn thương, quý cậu khó quên và tha thứ.

Mùa Xuân: Mọi sinh hoạt bình thường, coi chừng có mầm móng nguy hiểm.

Mùa Hạ: Có quý nhân giúp đỡ, vuợt qua trở ngại.

Mùa Thu: Lưu ý gia đình, đừng để xáo trộn.

Mùa Đông: Tiền bạc chi tiêu hao tốn, cuối năm hạnh thông.


Nữ: Sao Thủy Diệu. Cung Cấn. Trực Khai. Con Nhà Thanh Đế. Trường Mạng. Xương Con Rắn. Tướng Tinh Con Khỉ. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 04 và 08. Hạn Toán Tận, gặp trở ngại, va vấp.

Nữ Kỷ Tỵ là người thông minh, nhanh nhẹn, sống nhiều về nội tâm, tin vào sự nhận xét của mình. Đa số thời tiền vận gia đình không thuận, mồ côi cha hoặc mẹ nên khôn hơn trẻ cùng tuổi, nhiều tham vọng và đủ mọi cách để thực hiện ý muốn. Cô nào sanh vào ban đêm, mùa Thu Đông, về sau kết duyên cùng tuổi 1,5,12 thì gia đạo yên vui, giàu sang êm ấm. Còn nghịch sanh, nghịch tuổi duyên tình trắc trở, đa đoan. Vào Trung Niên biết giữ tâm, làm việc phúc đức thì hậu vận khá giả, được nhờ con cái.

Thiên Can tuổi Kỷ gặp năm Ất, khắc nhập, hao tổn.

Địa Chi tuổi Tỵ gặp năm Mùi, sinh xuất, tổn thất.

Tử Vi có Hoa Cái, Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách, Tấu Thư, Long Trì, Lưu Niên Văn Tinh… Hội với Đại Hao, Tiểu Hao, Bạch Hổ, Kình Dương, Quan Phù, Thái Tuế, Lực Sĩ, Thiên La… Lưu Tiểu Vận có Thanh Long, Bạch Hổ…

Sao Thủy Diệu hành Thủy, đem lại nhiều đau buon về tình cảm, tiền bạc và sự trì trệ cho công việc, cẩn thận vào tháng 04 và 08. Đối với mạng Mộc, không trầm trọng lắm. Hạn Toán Tận gây phiền phức, va vấp, giao thiệp thường thiếu may mắn.

Năm nay, quý cô cần cẩn thận mọi mặt. Đừng nhiều mơ tưởng chuyện lớn lao mà nên an phận thủ thường. Tiểu vận đi vào Tuyệt Địa, gây nhiều trở ngại khó khăn. Với Đại Hạn 10 năm (25-34 tuổi) quý cô còn chịu nhiều ngăn trở, chướng ngại trong công việc, phải đợi tới cuối Đại hạn mới được bình an, dù quý cô có tài trí, có nhiều khả năng, nhưng tài không thắng số.

Vận niên Kê Giáp Viên thật tốt cho quý cô nào biết ẩn nhẫn, đợi chờ vận xấu qua đi, để thời gian trau dồi kiến thức, nghỉ dưỡng để chờ vận hội tới mới ra tay phất cờ. Tuy an phận thủ thường, quý cô cũng không tới nỗi túng thiếu, tuy kkó khăn nhưng vẫn được giúp đỡ, có chi có thu quân bình. Cô nào nóng nảy, ngang bướng, cho rằng tài trí vượt được hoàn cảnh, sẽ gặp chuyện trái ý nghịch lòng vì Thiên Hư, Địa hao và những Phá tinh có cơ hội quậy phá, nhất là cô nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, nguy hại khó lường.

Năm nay quý cô có gia đình, sinh con tốt. Đối với quý cô còn độc thân, giao du cẩn thận, dễ sinh tai tiếng, càng vui nhiều thì buồn nhiều.

Mùa Xuân: Công việc tiến triển, nhưng không bền.

Mùa Hạ: Coi chừng tiền bạc thất thoát, tâm hồn xáo trộn.

Mùa Thu: Cố gắng mọi sự sẽ vuợt qua. Chú trong tới gia đình.

Mùa Đông: Cẩn thận xe cộ và giao thiệp bè bạn.

11/05/2015(Xem: 5191)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.