Hôm nay,  
Việt Báo Online

Canh Ngọ

01/06/201520:31:00(Xem: 4223)
Canh Ngọ
CANH NGỌ
Sinh năm 1990. 26 tuổi.
Từ 30.01.1990 đến 15. 02.1991.
Ngựa Trong Nhà. Mạng Lộ Bàng Thổ.
Đất Đường Đi.

Nam: Sao Thái Âm. Trực Mãn. Con Nhà Huỳnh Đế. Cô Quạnh. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Vượn. Phật Độ Mạng.

Sao Thái Âm hên may tháng Chạp. Hạn Diêm Vương, coi chừng bệnh nặng.

Tuổi Canh Ngọ là người ngay thắng, lạc quan, hiếu động và tháo vát. Dễ kết bạn, hay giúp người, nhiều tham vọng nhưng đa số không học hành đổ đạt cao nên cuộc sống chịu nhiều bấp bênh. Trung niên sự nghiệp mới ổn định. Đa số được Thiên Ất Thiện Thần độ mạng, ít khi lâm vào cảnh hiểm nghèo. Người có sao này nên giữ tâm lương thiện, làm việc phước đức thì càng được sao giúp cho may mắn và có cơ hội phát đạt giàu có. Cậu nào sanh vào tháng 6,11 âm lịch kết duyên với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn thì duyên tình bền vững và hưởng phú quí sang giàu.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, thuận lợi

Địa Chi tuổi Ngọ gặp năm Mùi, sinh xuất, tổn hao

Tử Vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (cách tướng ngộ ấn), Thiếu Âm, Thanh Long, Thiên Trù, Thiên Việt, Thiên Hỷ, Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức, Thiên Quan Quí Nhân… Hội với Cô Thần, Quả Tú, Kiếp Sát, Thiên La, Phục Binh, Quán Sách, Phi Liêm, Trực Phù và Triệt án ngữ Mệnh. Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Thái Âm hên may tháng Chạp, nhưng cẩn thận trong tháng 9 và 11 thường xẩy chuyện buồn phiền. Đối với mạng Thổ, không được chiếu sáng cho lắm. Hạn Diêm Vương càng nên phòng ngừa bệnh tật, dễ bị ốm nặng bất thình lình.

Năm nay, Tiểu vận đi vào Bại Địa, quý cậu phải gian nan, vất vả nhiều về mọi mặt, công việc, sức khỏe lẫn tình cảm đều không thuận trong Đại hạn 10 năm (236-35 tuổi), đường công danh sự nghiệp đang gập ghềnh, còn nhiều vật chắn cản dù quý cậu có nhiều cơ hội thi thố tài năng. Được Thiên thắng thì gặp Địa hư, bù trừ trật lất, dù cố gắng, có thành tựu nhưng chẳng được là bao, nhất là cậu nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất, như xây nhà trên cát, xây chưa xong đã bị sóng xóa sạch. Quý cậu là người bướng bỉnh, không thua phục vận số, cố tìm đương vươn lên, có người yểm trợ, nhưng quý cậu bị sao Triệt chặn đường, nên thành sự vẫn do Trời định. Nhờ vận niên Hầu Thực Quả, thêm Thiên Mã ngộ Lộc ở cung Tài, tuy tài lộc không tích lũy được, còn hao tốn nhưng quý cậu vẫn được những món tiền vào bất ngờ làm quân bằng chi thu.

Quẻ dịch Địa Hỏa Minh Di, khuyên quý cậu đừng để cho lòng tham vọng lấn át lý trí mà trở thành kẻ cuồng vọng, phải biết xử dụng nguồn ánh sáng với năng lực và tài trí, cũng như sự ôn nhu, biết ta biết người thì mới tồn tại được.

Vì cuộc đời mai sau của quý cậu tùy thuộc vào những bước đầu vững chãi, nghiêm túc với đạo đức và lương tri, thì mới đủ phước để vượt qua thăng trầm, khổ đau và hưởng phú quí, thanh nhàn.

Mùa Xuân: Cố gắng để vượt qua ngăn chặn. Sức khỏe kém nhưng thành đạt.

Mùa Hạ: Tình cảm thuận lợi, nhưng coi chừng hao tốn tiền bạc và thời gian.

Mùa Thu: Có người giúp đỡ nhưng phải tự sức mình.

Mùa Đông: Coi chừng bị tai tiếng. Tham vọng lớn không đạt được.


Nữ: Sao Thái Bạch. Cung Tốn. Trực Mãn. Con Nhà Huỳnh Đế. Xương Con Ngựa. Tướng Tinh Con Vượn. Phật Bà Quan Âm Độ Mạng.

Sao Thái Bạch kỵ tháng 05. Hạn Thiên La tâm hồn không yên ổn.

Nữ Canh Ngọ là người ngay thẳng, vui vẻ, dễ thân cận, tháo vát việc gia đình, có tinh thần tự lập. Đa số xa gia đình sớm nên thời tiền vận khó tránh va vấp, nhiều lận đận long đong. Cô nào thuận sanh Xuân Hạ là người có quý tướng, sinh vào tháng 3,6,7,11, kết hôn với tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn thì bền vững, gia, đình hạnh phúc và hưởng phú quí. Đa số các cô được sao Thiên Ất độ mạng, là một Thiên Thần chuyên cứu khốn phò nguy, nên cô nào càng làm việc phước thiện nhiều càng may mắn.

Thiên Can tuổi Canh gặp năm Ất, khắc xuất, thuận.

Địa Chi tuổi Ngọ gặp năm Mùi, sinh xuất, tốn hao

Tử Vi có Hồng Loan, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thiên Khôi, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức, Thiên Quan Quí Nhân… Hội với Thiên Không, Lưu Hà, Kiếp Sát, Phi Liêm, Địa Võng, Tử Phù, Bệnh Phù… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Thái Bạch hành Kim, thường đưa lại sự thiệt hại nhiều mặt, từ công việc, đến tiền bạc và sức khoẻ. Đối với mạng Thổ còn nặng hơn. Hạn Thiên La, tâm hồn không được yên, chưa hết chuyện này đã tới chuyện khác làm tâm tư rối bời. Công việc làm ăn của quý cô năm nay cũng khó khăn vì Tiểu vận đi vào Bại địa, việc gì cũng bị trì trệ, quậy phá đưa tới thất bại do sao hạn xấu gây ra. Trong Đại hạn 10 năm (26-35 tuổi), năm đầu còn chưa ổn định nên “vạn sự khởi đầu nan”… Năm nay, nếu không khéo chi tiêu sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt, lo lắng quá sẽ tổn hại sức khỏe, nhât là cô nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Thân, Tuất hung tinh chiếu, đề phòng tai nạn, đau ốm, dang dỡ… Nếu cô nào đã lập gia đình thì cần phải nhẫn nại, cuộc sống có lúc sóng gió lớn nhỏ, làm gia đình bất an. Nên chú tâm tới gia đình và tạo các thiện duyên. Năm nay sinh con rất tốt.

Mùa Xuân: Mọi sự hạnh thông, quan hệ bạn bè hòa hảo.

Mùa Hạ: Coi chừng phải chi tiêu hao tốn, hay mất mát.

Mùa Thu: Cẩn thận trong giao thiệp, đừng gây hiểu lầm mà gia đạo chào xáo.

Mùa Đông: Không nên chung vốn, hùn hạp. Chờ tình trạng thay đổi tốt hơn.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6