Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quý Mùi

01/06/201521:12:00(Xem: 4825)
Quý Mùi
QUÝ MÙI
Sinh năm 1943. 73 tuổi.
Từ 5.2.1943 đến 24.1.1944. Dê trong bầy.
Mạng Dương Liễu Mộc.
Gỗ Cây Liễu.

Nam: Sao La Hầu. Cung Chấn. Trực Phá. Con Nhà Bạch Đế. An Mạng. Xương Con Dê. Tướng Tinh Con Gà. Ông Tử Vi Độ Mạng.

Sao La Hầu gặp khó khăn, trở ngại. Hạn Tam Kheo đề phòg đau mắt, xương gân.

Tuổi Quý Mùi là người phong cách, lịch sự, nghĩa hiệp hay giúp người nhưng nóng nảy lại thích đời sống yên ổn, ít đua tranh. Đường tình duyên thường rối ren, gia đạo buồn vui lẫn lộn. Ông nào sanh vào tháng 2,9,10 , kết hôn với tuổi Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mẹo, Tân Tỵ, Kỷ Mẹo thì gia đình yên ổn, bền vững và cuộc sống sung mãn.

Thiên Can tuổi Quý gặp năm Ất, sinh xuất, tổn hại

Địa Chi tuổi Mùi gặp năm Mùi, tam tai, xấu.

Sao La Hầu hành Thủy, là một hung tinh cho nam giới, đem lại nhiều trắc trở, ngăn chặn, khó khăn, tranh chấp trong mọi công việc. Đối với mạng Mộc, giảm được nhiều phần. Hạn Tam Kheo nhẹ, đề phòng đau mắt, xây xát tay chân.

Bất lợi cho quý ông là năm Vận Niên Cẩu Cuồng Phong (chó trong gió loạn), mọi sự việc đều không suông thuận, cho tới phút chót cũng bị chống phá, ngăn trở. Gia đình và tình cảm đều rắc rối, muộn phiền, thêm Thiên tổn, Địa tam tai, ước muốn bị ngăn chặn, bản thân có thể vướng tai ách, bệnh tật. Công việc làm ăn cố gắng bao nhiêu cũng khó thành vì Tiểu vận vào Tuyệt địa, các Phá tinh đi với nhau quậy phá, có Tang Điếu nhập hạn nên có thể gặp chuyện buồn thương trong gia quyến, bổn mệnh bất an, gặp nhiều rối rắm, phiền phức, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất, hung hiểm nhiều phần. Nếu không có một số Cát tinh ở Hạn và các sao Phúc Đức thì năm nay thật là phiền hà cho quý ông. Năm khá xấu, quý ông nên bớt mưu sự lớn lao, tính chu toàn việc nhỏ, để còn thời gian chăm dưỡng sức khỏe và tham gia các việc thiện để tạo thêm Phúc.

Quẻ Thủy Địa Tủy, khuyên quý ông, tạo phước, lấy lòng chân thành để giảm nghiệp dữ.

Mùa Xuân: Vui nhiều buồn nhiều. Cần gây không khí yên vui trong gia đình.

Mùa Hạ: Cẩn thận xe cộ. Đừng để bạn bè lôi kéo mà hại thân.

Mùa Thu: Những ước muốn khó thành, còn tổn hại tinh thần và sức khỏe.

Mùa Đông: Tài lộc trung bình. Công việc có tiến triển.


Nữ: Sao Kế Đô. Cung Càn. Trực Kiến. Con Nhà Bạch Đế. An Mạng. Xương Con Dê. Tướng Tinh Con Gà. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Thiên Tinh, nhiều tranh chấp, rối rắm.

Nữ Quý Mùi là người siêng năng, lịch sự, khôn khéo, có tài ngoại giao, giúp đỡ người khó, tạo dựng sự nghiệp khá dễ dàng. Bà nào kết hôn với tuổi Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mẹo, Tân Tỵ, Kỷ Mẹo thì cuộc sống cao sang, càng về già càng nhàn nhã. Nữ "Quý" thường được Thái Dương chiếu mạng, Long thần hộ trì nên trong đời đa số bà gặp may mắn, được nhiều người giúp đỡ, về già có nhiều tài lộc, con cái thành danh.

Thiên Can tuổi Quý gặp năm Ất, sinh xuất, tốn hao

Địa Chi tuổi Mùi gặp năm Mùi, tam tai, xấu.

Sao Kế Đô hành Kim, là một hung tinh đối với phái nữ, chuyên đem tới những quậy phá, cản trở, ngăn chặn cho công việc và tổn hao sức khỏe. Đối với mạng Mộc, dễ bị tai nạn phạm thân. Hạn Thiên tinh gây ra nhiều việc rối ren, nhọc lòng mệt trí, bất hòa, tổn thương, giấy tờ thất lạc, sức khỏe suy yếu…

Quý bà còn vào Vận Niên Cẩu Cuồng Phong (chó trong gió loạn), dồn dập chuyện này chưa xong đã tiếp chuyện khác, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Năm Thiên hư, Địa tam tai, khó tránh khỏi chào xáo, đôi co, vu vạ, bất hòa. Tiểu vận vào Tuyệt Địa, công việc làm ăn như cây khô thiếu nước, chi tiêu hao tốn, nhất là quý bà sanh nhằm giờ Dần, Thân, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, càng thêm phần hung hiểm.

Bà nào Phúc Đức lớn, luôn tâm làng ý thiện, cứu người cô thế, phù kẻ lâm nguy thì các quý tinh đáo nhập, nhất là sao Hóa Khoa là đệ nhất giải thần và Tam hợp sẽ chiếu sáng và hổ trợ, hóa hung thành kiết. Gặp năm sao Kế Đô, kéo theo nhiều sao hạn xấu, quý bà chỉ còn nương vào Phúc Đức, nên luôn nguyện cầu theo tín ngưỡng của mình, thì đỡ được nhiều phần sự quậy phá của sao dữ.

Suốt đời quý bà đã tận tụy hy sinh cho chồng con, chịu phần thiệt thòi, nên sẽ được bù trừ bồi đắp lúc về già.

Mùa Xuân: Có dịp nên đi xa để đổi không khí. Tài lộc trung bình.

Mùa Hạ: Coi chừng rắc rối giấy tờ, đơn trương.

Mùa Thu: Quan hệ bên ngoài cẩn thận kẻo bị lường gạt.

Mùa Đông: Mọi chuyện lắng dịu, yên bình. Nên cầu nguyện.

11/05/2015(Xem: 5190)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.