Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giáp Tuất

02/06/201500:05:00(Xem: 4421)
Giáp Tuất
Việt báo xuân 2015GIÁP TUẤT
Sinh năm 1934, 82 tuổi
Từ 14.02.1934
đến 03.02.1935
ChóThủ Thân.
Mạng Sơn Đầu Hỏa
Lửa Trên Núi

Nam: Sao La Hầu. Cung Chấn. Trực Kiến. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Chó. Tướng Tinh Con Ngựa. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao La Hầu kỵ tháng 01 và 08. Hạn Tam Kheo, đề phòng đau mắt, xây xát tay chân.

Tuổi Giáp Tuất tính tình quyết đoán, nhanh nhẩu, nhiệt tình và đầy sức sống, hay giúp người khi thấy chuyện bất bình, không tham lợi. Cuộc đời trãi qua nhiều sóng gió nhưng gìn giữ đạo đức, tư cách, thân nhàn mà tâm không nhàn vì lo quanh lo quẩn hết gia đình tới cháu con. Cụ nào sanh vào tháng 1,5, 12 âm lịch, kết hôn với tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, thuận số nên gia đình hạnh phúc, cuộc sống sang giàu.

Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Ất, cùng hành, hòa

Địa Chi tuổi Tuất gặp năm Mùi, cùng hành, trung bình.

Sao La Hầu hành Thủy, rất kỵ cho phái nam, thường đem lại những điều phiền lòng, trái ý, những quyết định sai lầm làm hư hại công việc. Đối với mạng Hỏa, lại càng bất lợi. Hạm Tam Kheo nhẹ, cẩn thận đau mắt, xây xát tay chân.

Thưa quý cụ Ông,

Năm nay sao La Hầu, quý ông phải cẩn thận cho lắm, vì có câu "Nam La Hầu, nữ Kế Đô", bị rơi trúng sao nay thì sức khỏe khó bảo toàn được, chỉ mong vào cung Phúc Đức, nhất là cụ nào sanh vào giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất, hung tinh chiếu, cần phải đề phòng cho lắm.

Dù vậy, quý cụ mạng Hỏa gặp năm Kim tuy có phần chống trái nhưng dễ dàng khắc phục được. Tiểu vận vào Thắng Địa, đối với quý cụ, đã ngoài vòng danh lợi, đang trong thời gian an dưỡng tuổi già, vui thú điền viên, nên vấn đề tiền bạc không cần thiết mà quý cụ cũng đủ chi tiêu.

Vận niên Cẩu Cuồng Phong (chó trong gió loạn) bất lợi cho quý cụ. Quý cụ sẽ gặp nhiều chuyện phiền não do con cháu trong gia đình đưa đến, nhưng quý cụ vẫn thu xếp được vì năm có sao Tướng Quân, Quốc Ấn. Nhưng xin quý cụ hãy dùng sự khoan dung, độ lượng để con cháu quy phục, không mang tâm trạng bất bình, oán hận thì mới tốt.

Gặp năm sao vận xấu, xin quý cụ hãy bình tâm, cầu nguyện theo tín ngưỡng của mình, khuyên con cháu tiếp sức trong các việc thiện thì mọi chuyện sẽ an lành, nhờ quý cụ có sao Thiên Đức, Phúc Đức ở Mệnh. Quý cụ sẽ hưởng nhiều phước lộc cũng như tuổi thọ, với tâm lành ý tốt, gìn giữ sức khỏe và tâm hồn an lạc.

Quẻ dịch Sơn Địa Bác chứng tỏ quý cụ là người can cường, đã phấn đấu, lao tâm lao lực, như đất xoáy núi mòn mới dựng được sự nghiệp mà nay đang an hưởng.

Bây giờ không phải là tiền bạc, của cải mà là sức khỏe. Xin quý cụ tâm nguyện điều đó để kéo dài tuổi thọ.

Mùa Xuân: Tài lộc đầy đủ, gia đạo nhiều người lui tới, thăm viếng.

Mùa Hạ: Có người thân ở xa đến, tâm hồn vui vẻ. Cẩn thận sức khỏe.

Mùa Thu: Có chuyện không như ý, nên giải quyết bằng tâm từ ái.

Mùa Đông: Đừng lo nghĩ quá mà tâm trí lu mờ. Cẩn thận đau mắt.


Nữ: Sao Kế Đô. Cung Chấn. Trực Kiến. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Chó. Tướng Tinh Con Ngựa. Ông Quan Thánh Đế Quân Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Thiên Tinh, rối rắm giấy tờ, tranh chấp

Nữ Giáp Tuất là người có mưu trí, nhanh nhẹn, giỏi dang, tính tình đô nhậu, nhanh miệng, không thích xa hoa, phù phiếm. Thích việc tề gia nội trợ, thân nhàn mà tâm không nhàn, hay lo lắng, nghĩ tới người thân. Đa số đường đời gian truân, vất vả nhưng lòng luôn thủy chung, chăm lo gia đình tận lực nên hậu vận được hưởng nhiều phúc đức và Thiên Lộc hộ trì nên tiền bạc không túng thiếu.

Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Ất, cùng hành, hòa

Địa Chi tuổi Tuất gặp năm Mùi, cung hành, bình

Sao Kế Đô hành Kim, rất độc hại cho phụ nữ, thường đem lại những hung hiểm, tai ách cho công việc và sức khỏe, rối ren tình cảm. Đối với mạng Hỏa, giảm được nhiều phần. Hạn Thiên Tinh, hay gây phiền phức, rối ren, nhất là thất lạc, mất mát giấy tờ, mọi việc không như ý.

Quý cụ bà gặp sao Kế Đô, là sao rất xấu cho công việc và sức khỏe. Quý cụ nay đã buông bỏ hết danh vọng tiền tài, chỉ còn một thứ quý giá nhất là sức khỏe mà năm nay, Thiên, Địa trung bình, cuộc sống không có gì thay đổi, chậm chạp. Gặp vận niên Cẩu Cuồng Phong, tâm hồn không lúc nào được yên ổn, không chuyện này thì chuyện nọ, sinh ra bứt rứt, nóng nảy, xử sự thiếu khôn ngoan, hại cho bản thân mình. Quý cụ thường suy nghĩ mông lung, vớ vẩn rồi lụy sầu làm cho tâm trí lu mờ, tổn hại sức khỏe, đôi khi còn xẩy ra tai nạn (Tử Phù, Kiếp Sát, Thiên Hư, Thiên Khốc) nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Thìn, Thân hung tinh chiếu, coi chừng tang chế, ốm đau, tai ách, chia ly, miệng tiếng…

Xin quý cụ Bà nên tu dưỡng thân tâm, sống an nhàn và chăm lo thật nhiều tới sức khỏe. Đừng để tâm những chuyện vặt vãnh cháu con mà tạo thêm phiền não. Trong gia đình vui buồn lẫn lộn, có người gây tổn thất về tiền bạc nhưng cũng có người đỗ đạt, cuới gã, thành đạt. Tuy nhiên xin quý cụ bà an tâm, cần an dưỡng thân thể cũng như tinh thần, tâm từ ý đẹp, cầu nguyện theo tôn giáo của mình, đừng để cuộc sống đời thường lôi kéo thì Phúc đến Họa lùi vì cung Mệnh có Thiên Đức, Phúc Đức.

Năm Mã ngộ Đà xin quý cụ bà hãy cẩn thận khi đi đứng, dễ bị vấp, té, ngã…

Chúc quý cụ Bà nhiều sức khỏe và đứng vững vàng trên Phước Đức để sao Kế Đô khó xô ngã.

Mùa Xuân: Gia đình sum họp đông vui. Có tài lộc.

Mùa Hạ: Cẩn thận sức khoẻ, tránh đến vùng sông nước.

Mùa Thu: Coi chừng thất lạc giấy tờ, kỵ đi xa.

Mùa Đông: Nên làm việc phước thiện, tránh can thiệp chuyện cháu con.

11/05/2015(Xem: 5194)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.