Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giáp Thân

01/06/201523:03:00(Xem: 4268)
Giáp Thân
GIÁP THÂN
Sinh năm 1944. 72 tuổi.
Từ 25.01.1944 đến 12.02.1945. Khỉ Leo
Cây. Mạng Tuyền Trung Thủy.
Nước Trong Suối.

Nam: Sao Mộc Đức. Cung Khôn. Trực Định. Con Nhà Hắc Đế. Từ Tính. Phú Quý. Xương Con Khỉ. Tướng Tinh Con Heo. Ông Quan Thánh Đế Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp, Hạn Huỳnh uyền phòng đau ốm.

Quý ông tính tình mềm mỏng, khôn ngoan nhưng hay nóng nảy, lại thích tạo sự thu hút bề ngoài. Gặp nhiều thời vận tốt, thích tìm hiểu, học hỏi, nhưng có ông không bền chí, gặp khó khăn thường bỏ ngang công việc. Đa số quý ông về già thành đạt, có cơ ngơi, tuy đôi ba phen rơi vào vận xấu, thăng trầm nhưng vật chất ít khi thiếu hụt. Nhiều ông thay đổi tình duyên vài lần, ông nào sinh tháng 6,7,11 âm lịch kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi ít khi gãy đổ mà cuộc sống sung mãn.

Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Ất, cùng hành, thuận

Địa Chi tuổi Thân gặp năm Mùi, sinh nhập, tốt

Tử vi có Tướng Quân, Quốc Ấn (cách Tướng ngộ Ấn) Đào Hoa, Hồng Loan, Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiếu Dương, Thiên Đức, Phúc Đức, Nguyệt Đức… Hội với Cô Thần, Quả Tú, Quán Sách, Trực Phù, Thiên Không, Kiếp Sát, Phi Liêm, Tử Phù, Bệnh Phù và Triệt án ngữ Mệnh… Lưu có Lộc Tồn, Bác sĩ…

Sao Mộc Đức hành Mộc, thường đem lại mọi chuyện hên may, vui vẻ, có lợi cho sức khỏe. Đối với mạng Thủy, giảm bớt nhiều phần. Gặp Hạn Huỳnh Tuyền, thì nghịch lại, hay đem đến chuyện ốm đau, nhưng không trầm trọng.

Năm nay quý ông được Vận Niên Kê Giáp Viên, đối với ông nào đã nghỉ hưu, không còn vướng bận công việc làm ăn thì thật là lý tưởng cho thời kỳ nghỉ ngơi, dưỡng sức mà tiền bạc, tài lộc vẫn dư giả. Cuộc sống thoải mái, gia đình an vui, con cháu thành đạt nhờ Thiên sinh, Địa hợp. Ông nào còn làm việc thì với Tiểu vận vào Sinh địa, công việc thuận lợi, suông sẽ, đem lại nhiều lợi tức đáng kể. Tuy nhiên, trong may vẫn có rủi, quý ông có Tham Lang ở Hạn nhưng bị Tuần án ngữ, công việc và uy quyền bị hạn chế, may rủi đi liền nhau, thêm nhiều Phá tinh (Khốc, Tang, Phục, Bệnh Phù, Hung thần) khống chế, làm tổn thất, hư hao, gây phiền não và thù oán. Sức khỏe cũng bị ảnh hưởng, đau ốm, tai ách, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, cần phải đề phòng cho lắm.

Tốt hơn hết, quý ông nên buông bỏ tham vọng, an hưởng tuổi già thì được hưởng phúc lộc và dành may mắn phước đức cho con cháu để được hiển vinh. Tiền bạc chi tiêu dù hao hụt cũng không bao giờ túng thiếu vì quý ông là người lo xa, biết tích lũy. Vật báu nhất đối với quý ông là sức khỏe. Năm hạn Huỳnh Tuyền, nên cẩn thận phòng tránh các bệnh lây nhiễm.

Quẻ dịch Sơn Địa Bác khuyên quý ông biết lúc nào tiến, lúc nào ngừng, thuận theo lẽ trời, của cải là vật tích trữ cũng phải rơi rụng dần, vì mai đây trăm tuổi, có cụ nào ra đi mang theo vàng bạc, châu báu!

Mùa Xuân: Nên chăm lo sức khỏe, đề phòng cảm lạnh.

Mùa Hạ: Cẩn thận lời ăn tiếng nói, sinh rắc rối, phiền muộn.

Mùa Thu: Có tin vui trong con cháu, gia đình an vui.

Mùa Đông: Nhiều may mắn, vui vẻ. Con cháu hiếu thuận, tài lộc dồi dào.


Nữ: Sao Thủy Diệu. Cung Khôn. Trực Định. Con Nhà Hắc Đế. Từ Tính. Phú Quí. Xương Con Khỉ. Tướng Tinh Con Heo. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 04 và 08. Hạn Toán Tận đề phòng tai ách.

Đa số gặp thời vận tốt, bà nào có cung Phúc Đức nhiều quý tinh cuộc sống đầy đủ, tài lợi dễ kiếm, về già thành đạt. Phần đông tính tình mềm mỏng, muốn tìm hiểu, học hỏi, muốn trên người khác, thích vẻ cuốn hút bề ngoài nên có bà tình duyên thay đổi nhiều lần. Bà nào sinh vào các tháng 3,6,7,8,11 âm lịch kết duyên với tuổi Giáp Thân, Mậu Tý, Canh Dần, Quý Tỵ, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ thì cuộc sống giàu sang và hạnh phúc bền vững.

Thiên Can tuổi Giáp gặp năm Ất, cùng hành, thuận

Địa Chi tuổi Thân gặp năm Mùi, sinh nhập, tốt.

Tử vi có Hồng Loan, Quốc Ấn, Thanh Long, Thiếu Dương, Thiếu Âm, Thiên Trù, Thiên Hỷ, Long Đức, Thiên Phúc Quí Nhân… Hội với Thiên Không, Kiếp Sát, Cô Thần, Phục Binh, Địa Võng, Trực Phù, Phi Liêm, Quán Sách… Lưu có Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Mã…

Sao Thủy Diệu hành Thủy, thường đem đến những chuyện ngang trái, buồn thương và tâm hồn bất ổn. Đối với mạng Thủy, được giảm chiết nhiều phần. Hạn Toán Tận hay gặp tai ách bất thình lình, công việc trì trệ, khó khăn.

Vận niên Kê Giáp Viên rất thích hợp cho quý bà nào đã buông bỏ công việc, nghỉ ngơi, an dưỡng bên cạnh gia đình, cháu con, nhưng không lợi cho quý bà còn tham việc tiếc công, Tuy Tiểu hạn vào Sinh địa, có lợi cho tài lộc lẫn công danh, nhưng đi kèm với một số Phá tinh (Thiên la, Phục binh, Bệnh phù, mệnh có Hung thần) công việc có thể dang dở, sức khỏe suy kém, gặp nhiều tai ách, gây rối ren cho cuộc sống. Quý bà gặp nhiều chuyện lo âu, phiền não hay bị mất của, gặp chuyện trái ý nghịch lòng, gây chào xáo cho người thân, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Ngọ, Thân hung tinh gặp hung thần, càng phải cẩn thận, coi chừng đau ốm, chia ly, bệnh nặng, thị phi… Bà nào phước đức nhiều, biết làm lành tránh dữ, bộ sao Phúc tinh (Tam hóa) sẽ hổ trợ dẹp mọi rối ren, đem lại an bình và thân tâm yên ổn.

Gặp năm vận hạn trung bình, có nhiều phá tinh, xin quý bà lùi lại một bước, sống an phận thủ thường, giúp đỡ cho con, chăm lo cho cháu và có điều kiện để tu dưỡng, làm việc thiện tạo thêm phước duyên.

Mùa Xuân: Tài lộc dồi dào, có dịp đi đây đi dó.

Mùa Hạ: Nhiều việc rắc rối, tâm tư phiền não.

Mùa Thu: Tin vui trong con cháu và gia đạo. Đề phòng té ngã.

Mùa Đông: Tránh đến gần vùng sông nước. Bồi dưỡng sức khỏe.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6