Hôm nay,  

Bính Dần

22/05/201500:00:00(Xem: 17651)
Việt báo xuân 2015BÍNH DẦN
Sinh năm 1926, 90 tuổi
Từ 25.01.1926
đến 01.02.1927
Hổ Trong Rừng.
Mạng Lư Trung Hỏa
Lửa Trong Lư

Nam: Sao Mộc Đức. Cung Khôn. Trực Định. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Chim Trĩ. Cậu Tài, Cậu Quí Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền coi chừng đau ốm.

Đa số quý cụ là người trãi qua một cuộc sống thăng trầm, cam go từ công danh tới sự nghiệp, chu toàn cuộc sống gia đình và trách nhiệm với xã hội. Đến bây giờ, quý cụ xứng đáng là tấm gương sáng để con cháu noi theo và người xung quanh nể phục. Giờ này, quý cụ chỉ còn biết an dưỡng, vui thú điền viên.

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Ất, sinh nhập, thuận.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi, khắc xuất, lợi lạc.

Sao Mộc Đức hành Mộc, gặp nhiều may mắn, an vui, đối với mạng Hỏa càng thêm sáng chiếu. Hạn Huỳnh Tuyền thường xảy ra bịnh hoạn, đau ốm bất thường. Nhưng vận niên Kê Giáp Viên thì quá hợp với quý cụ. Đây là thời gian quý cụ buông bỏ sự đời, vui thú điền viên, an lành bên con cháu. Tiểu hạn đi vào Thắng Địa, quý cụ cũng không còn làm việc, mà đây là dấu hiệu năm nay còn được hưởng lộc nhiều hơn, thuận lợi cho cả phúc thọ và sức khoẻ. Đa số quý cụ còn sáng suốt, cuộc sống an lạc, con cháu thành danh, đại gia đình hưng thịnh.

Quý cụ là người phúc đức, tâm lành, đã góp phần vào tôn giáo và làm nhiều việc thiện. "Có đức mặc sức mà ăn", không những cho mình, mà con chau cũng được hưởng phần, nên trong tuổi xế chiều tốt đẹp này, cần phải tu tâm tích đức hơn nữa, và luôn cầu nguyện để hưởng tuổi thọ và sức khoẻ. Không nên chấp nhứt với con cháu, buồn phiền những điều nhỏ nhặt.

Năm nay quý cụ đi đứng cũng phải cẩn thận, đề phòng té ngã vì Mã ngộ Đà, không nên tới nơi sông nước và giữ gìn đừng để cảm lạnh lâu ngày, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Mão, Mùi, Hợi phạm hung tinh. Chúc quý cụ thân tâm an lạc để hưởng Cửu Tuần Đại Khánh.

Quẻ dịch Phong Sơn Tiệm theo suốt cuộc đời quý ông. Quý ông là người biết lý lẽ, biết tiến biết lùi theo thời cơ để tạo kết quả.

Mùa Xuân: Nên cầu nguyện và làm việc thiện. Gia đạo nhiều tin vui.

Mùa Hạ: Có hao tốn thì đẩy lui bệnh tật.

Mùa Thu: Tránh đi xa và cẩn thận vùng sông nước.

Mùa Đông: Trong gia đình có chuyện buồn phiền. Nên cầu nguyện.


Chăm lo sức khỏe.


Nữ: Sao Thủy Diệu. Cung Khảm. Trực Định. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Chim Trĩ. Bà Chúa Ngọc Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 04 và 08. Hạn Toán Tận gặp trở ngại, khó khăn.

Quý bà là người bẩm sinh thông minh, có tài ăn nói, tánh nóng nảy, có chút kiêu căng nhưng lòng dạ hiền lành, hay giúp người yếu thế, dễ động lòng trước người nghèo đói, thua thiệt. Dù vật chất không thiếu thốn nhưng tinh thần hay dao động và làm nhiều điều phước đức, nhờ vậy mà đa số bà còn thọ đến tuổi này.

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Ất, sinh nhập, lợi lạc.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi, khắc xuất, thuận.

Sao Thuỷ Diệu hành Thủy, thường đem lại phiền não, tâm thần bất an. Đối với mạng Hỏa, không thuận lợi cho bổn mạng, cẩn thận về sức khoẻ, tai nạn. Hạn Toán Tận không tốt cho sức khoẻ, tâm không ổn định, gặp nhiều nghịch ý, mặc dù con cháu hết lòng phụng dưỡng, tiền bạc, tiện nghi đầy đủ, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Ngọ, Thân hung tinh chiếu.

Tiểu vận đi vào Thắng Địa, đối với vận niên Kê Giáp Viên, quý cụ đã buông bỏ công danh sự nghiệp từ lâu, giờ này chỉ có sức khỏe là quan trọng. Nhờ vậy mà quý cụ được phước thọ đầy đủ, mà con cháu nhờ phúc đức của quý cụ mà ăn nên làm ra, công thành danh toại.

Tuy năm vào sao hạn có phần yếu kém, trong đại gia đình, khó tránh những điều phiền muộn làm tâm hồn quý cụ xao động. Với tuổi thọ cao, đôi khi phải chịu những chuyện buồn thương trong gia đình. Những dịp này, quý cụ có hao tốn tiền bạc cũng nên lấy đó làm niềm an ủi và tạo thêm phước đức cho tuổi thọ. Đồng thời quý cụ cũng được hưởng lộc từ nhiều phía để cuộc sốngvề già ung dung tự tại.

Tóm lại, quý cụ có một năm thân tâm an lạc, con cháu đông vui, hiếu thuận lo phụng dưỡng, nên phải gạt bỏ những điều trái ý nhỏ nhặt để hoàn toàn an bình, thanh thản, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho đại gia đình. Cũng phải luôn luôn nguyện cầu theo tôn giáo của mình và làm thêm việc thiện để làm gương cho cháu con.

Mùa Xuân: Nên cầu nguyện và cúng sao hạn. Sức khỏe suy kém.

Mùa Hạ: Có lộc và tin vui trong đại gia đình nhưng cũng có buồn lo.

Mùa Thu: Gặp bạn bè, bà con thăm viếng vui vẻ.

Mùa Đông: Cẩn thận sông nước, té ngã. Nên cầu nguyện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.