Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bính Dần

22/05/201500:00:00(Xem: 6476)
Bính Dần
Việt báo xuân 2015BÍNH DẦN
Sinh năm 1926, 90 tuổi
Từ 25.01.1926
đến 01.02.1927
Hổ Trong Rừng.
Mạng Lư Trung Hỏa
Lửa Trong Lư

Nam: Sao Mộc Đức. Cung Khôn. Trực Định. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Chim Trĩ. Cậu Tài, Cậu Quí Độ Mạng.

Sao Mộc Đức hên may tháng Chạp. Hạn Huỳnh Tuyền coi chừng đau ốm.

Đa số quý cụ là người trãi qua một cuộc sống thăng trầm, cam go từ công danh tới sự nghiệp, chu toàn cuộc sống gia đình và trách nhiệm với xã hội. Đến bây giờ, quý cụ xứng đáng là tấm gương sáng để con cháu noi theo và người xung quanh nể phục. Giờ này, quý cụ chỉ còn biết an dưỡng, vui thú điền viên.

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Ất, sinh nhập, thuận.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi, khắc xuất, lợi lạc.

Sao Mộc Đức hành Mộc, gặp nhiều may mắn, an vui, đối với mạng Hỏa càng thêm sáng chiếu. Hạn Huỳnh Tuyền thường xảy ra bịnh hoạn, đau ốm bất thường. Nhưng vận niên Kê Giáp Viên thì quá hợp với quý cụ. Đây là thời gian quý cụ buông bỏ sự đời, vui thú điền viên, an lành bên con cháu. Tiểu hạn đi vào Thắng Địa, quý cụ cũng không còn làm việc, mà đây là dấu hiệu năm nay còn được hưởng lộc nhiều hơn, thuận lợi cho cả phúc thọ và sức khoẻ. Đa số quý cụ còn sáng suốt, cuộc sống an lạc, con cháu thành danh, đại gia đình hưng thịnh.

Quý cụ là người phúc đức, tâm lành, đã góp phần vào tôn giáo và làm nhiều việc thiện. "Có đức mặc sức mà ăn", không những cho mình, mà con chau cũng được hưởng phần, nên trong tuổi xế chiều tốt đẹp này, cần phải tu tâm tích đức hơn nữa, và luôn cầu nguyện để hưởng tuổi thọ và sức khoẻ. Không nên chấp nhứt với con cháu, buồn phiền những điều nhỏ nhặt.

Năm nay quý cụ đi đứng cũng phải cẩn thận, đề phòng té ngã vì Mã ngộ Đà, không nên tới nơi sông nước và giữ gìn đừng để cảm lạnh lâu ngày, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Mão, Mùi, Hợi phạm hung tinh. Chúc quý cụ thân tâm an lạc để hưởng Cửu Tuần Đại Khánh.

Quẻ dịch Phong Sơn Tiệm theo suốt cuộc đời quý ông. Quý ông là người biết lý lẽ, biết tiến biết lùi theo thời cơ để tạo kết quả.

Mùa Xuân: Nên cầu nguyện và làm việc thiện. Gia đạo nhiều tin vui.

Mùa Hạ: Có hao tốn thì đẩy lui bệnh tật.

Mùa Thu: Tránh đi xa và cẩn thận vùng sông nước.

Mùa Đông: Trong gia đình có chuyện buồn phiền. Nên cầu nguyện.

Chăm lo sức khỏe.


Nữ: Sao Thủy Diệu. Cung Khảm. Trực Định. Con Nhà Xích Đế. Cô Quạnh. Xương Con Cọp. Tướng Tinh Con Chim Trĩ. Bà Chúa Ngọc Độ Mạng.

Sao Thủy Diệu kỵ tháng 04 và 08. Hạn Toán Tận gặp trở ngại, khó khăn.

Quý bà là người bẩm sinh thông minh, có tài ăn nói, tánh nóng nảy, có chút kiêu căng nhưng lòng dạ hiền lành, hay giúp người yếu thế, dễ động lòng trước người nghèo đói, thua thiệt. Dù vật chất không thiếu thốn nhưng tinh thần hay dao động và làm nhiều điều phước đức, nhờ vậy mà đa số bà còn thọ đến tuổi này.

Thiên Can tuổi Bính gặp năm Ất, sinh nhập, lợi lạc.

Địa Chi tuổi Dần gặp năm Mùi, khắc xuất, thuận.

Sao Thuỷ Diệu hành Thủy, thường đem lại phiền não, tâm thần bất an. Đối với mạng Hỏa, không thuận lợi cho bổn mạng, cẩn thận về sức khoẻ, tai nạn. Hạn Toán Tận không tốt cho sức khoẻ, tâm không ổn định, gặp nhiều nghịch ý, mặc dù con cháu hết lòng phụng dưỡng, tiền bạc, tiện nghi đầy đủ, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Tý, Thìn, Ngọ, Thân hung tinh chiếu.

Tiểu vận đi vào Thắng Địa, đối với vận niên Kê Giáp Viên, quý cụ đã buông bỏ công danh sự nghiệp từ lâu, giờ này chỉ có sức khỏe là quan trọng. Nhờ vậy mà quý cụ được phước thọ đầy đủ, mà con cháu nhờ phúc đức của quý cụ mà ăn nên làm ra, công thành danh toại.

Tuy năm vào sao hạn có phần yếu kém, trong đại gia đình, khó tránh những điều phiền muộn làm tâm hồn quý cụ xao động. Với tuổi thọ cao, đôi khi phải chịu những chuyện buồn thương trong gia đình. Những dịp này, quý cụ có hao tốn tiền bạc cũng nên lấy đó làm niềm an ủi và tạo thêm phước đức cho tuổi thọ. Đồng thời quý cụ cũng được hưởng lộc từ nhiều phía để cuộc sốngvề già ung dung tự tại.

Tóm lại, quý cụ có một năm thân tâm an lạc, con cháu đông vui, hiếu thuận lo phụng dưỡng, nên phải gạt bỏ những điều trái ý nhỏ nhặt để hoàn toàn an bình, thanh thản, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho đại gia đình. Cũng phải luôn luôn nguyện cầu theo tôn giáo của mình và làm thêm việc thiện để làm gương cho cháu con.

Mùa Xuân: Nên cầu nguyện và cúng sao hạn. Sức khỏe suy kém.

Mùa Hạ: Có lộc và tin vui trong đại gia đình nhưng cũng có buồn lo.

Mùa Thu: Gặp bạn bè, bà con thăm viếng vui vẻ.

Mùa Đông: Cẩn thận sông nước, té ngã. Nên cầu nguyện.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6