Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Db Văn Trình Dự Luật Scr 17: Cali Vinh Danh Cờ Vàng

05/03/200500:00:00(Xem: 4843)
(Sacramento, CA) -- Thượng Nghị Sĩ Moreno Ducheny và Dân Biểu Trần Thái Văn đã giới thiệu Đồng Nghị Quyết 17 của Thượng Viện (SCR 17) để long trọng công nhận lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, ba sọc đỏ trên nền vàng, là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California.
Theo thống kê chính thức, California có khoảng 430,964 người di cư gốc Việt.
Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt đã đóng góp tích cực về các phương diện lịch sử, văn hoá, giáo dục và sự phồn thịnh về kinh tế của tiểu bang California.
Nhiều người Mỹ gốc Việt coi lá cờ này là đại diện cho cộng đồng người Việt chứ không phải lá cờ đương thời của nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam.
Dân biểu Trần Thái Văn cho biết, “Nhiều người Mỹ gốc Việt sau khi chạy thoát được cảnh bị ngược đãi, rất phẫn nộ và cho là không tế nhị về văn hóa khi treo lá cờ cộng sản với ngôi sao vàng trên nền đỏ”.
“Sự long trọng công nhận lá cờ VNCH sẽ giúp người Mỹ gốc Việt giải thích được lịch sử của họ, đồng thời phân biệt được cộng đồng của họ tại đây với những người dân ở Việt Nam,” theo lời Thượng Nghị Sĩ Ducheny.

Lá cờ “ba sọc đỏ trên nền vàng” được hãnh diện tung bay tại Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại Washington,DC vào ngày Chiến Sĩ Trận Vong và ngày Lễ Độc Lập 4 tháng 7. “Lá cờ vàng ba sọc đỏ” được thấy tại tất cả các lễ hội của người Việt khắp mọi nơi ngoài nước Việt Nam, và nhất là tại Hoa Kỳ. Ít nhất là 8 tiểu bang và 80 thành phố trên toàn quốc Hoa Kỳ, trong đó có 13 thành phố tại California, đã thông qua những nghị quyết tương tự để công nhận “Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” là lá cờ chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Nghị quyết SCR 17 còn cho phép treo cờ VNCH trên các công ốc của tiểu bang, các lễ hội do tiểu bang bảo trợ, hoặc bất cứ lễ lạc nào do người Mỹ gốc Việt tổ chức tại tiểu bang California.
TNS. Denise Moreno Ducheny đại diện một phần của thành phố San Diego, các quận thuộc Riverside và toàn phần của Imperial County. Dân Biểu Trần Thái Văn đại diện các thành phố Costa Mesa, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Anaheim, Stanton, Newport Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.