Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Trình Dự Luật Scr 17: Cali Vinh Danh Cờ Vàng

05/03/200500:00:00(Xem: 4549)
(Sacramento, CA) -- Thượng Nghị Sĩ Moreno Ducheny và Dân Biểu Trần Thái Văn đã giới thiệu Đồng Nghị Quyết 17 của Thượng Viện (SCR 17) để long trọng công nhận lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, ba sọc đỏ trên nền vàng, là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California.
Theo thống kê chính thức, California có khoảng 430,964 người di cư gốc Việt.
Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt đã đóng góp tích cực về các phương diện lịch sử, văn hoá, giáo dục và sự phồn thịnh về kinh tế của tiểu bang California.
Nhiều người Mỹ gốc Việt coi lá cờ này là đại diện cho cộng đồng người Việt chứ không phải lá cờ đương thời của nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam.
Dân biểu Trần Thái Văn cho biết, “Nhiều người Mỹ gốc Việt sau khi chạy thoát được cảnh bị ngược đãi, rất phẫn nộ và cho là không tế nhị về văn hóa khi treo lá cờ cộng sản với ngôi sao vàng trên nền đỏ”.
“Sự long trọng công nhận lá cờ VNCH sẽ giúp người Mỹ gốc Việt giải thích được lịch sử của họ, đồng thời phân biệt được cộng đồng của họ tại đây với những người dân ở Việt Nam,” theo lời Thượng Nghị Sĩ Ducheny.

Lá cờ “ba sọc đỏ trên nền vàng” được hãnh diện tung bay tại Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại Washington,DC vào ngày Chiến Sĩ Trận Vong và ngày Lễ Độc Lập 4 tháng 7. “Lá cờ vàng ba sọc đỏ” được thấy tại tất cả các lễ hội của người Việt khắp mọi nơi ngoài nước Việt Nam, và nhất là tại Hoa Kỳ. Ít nhất là 8 tiểu bang và 80 thành phố trên toàn quốc Hoa Kỳ, trong đó có 13 thành phố tại California, đã thông qua những nghị quyết tương tự để công nhận “Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” là lá cờ chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Nghị quyết SCR 17 còn cho phép treo cờ VNCH trên các công ốc của tiểu bang, các lễ hội do tiểu bang bảo trợ, hoặc bất cứ lễ lạc nào do người Mỹ gốc Việt tổ chức tại tiểu bang California.
TNS. Denise Moreno Ducheny đại diện một phần của thành phố San Diego, các quận thuộc Riverside và toàn phần của Imperial County. Dân Biểu Trần Thái Văn đại diện các thành phố Costa Mesa, Garden Grove, Westminster, Fountain Valley, Anaheim, Stanton, Newport Beach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.