Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quý Sửu

21/05/201523:58:00(Xem: 4336)
Quý Sửu
QUÝ SỬU
Sinh năm 1973. 43 tuổi.
Từ 03.02.1973 đến 22.01.1974.
Trâu trong chuồng. Mạng Tang Đố Mộc.
Gỗ Cây Dâu.

Nam: Sao Kế Đô. Trực Phá. Con Nhà Thanh Đế. Quan Lộc. Tân Khổ. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Cua Biển. Ông Tử Vi Độ Mạng.

Sao Kế Đô kỵ tháng 05. Hạn Địa Võng phiền phức, chào xáo.

Quý ông là người ngay thẳng, phần đông thiệt thà, đôn hậu, dễ tạo được sự tin cậy, nhưng thiếu ý chí để đương đầu trước khó khăn, nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đẹp. Ông nào sanh vào mùa Đông, mùa Xuân thì thuận số, theo đuổi ngành nghề chuyên môn, tạo được uy tín và thế đứng vững vàng, cuộc sống sung túc. Dù vậy, cuộc đời cũng khó tránh thăng trầm, đường tình duyên gặp trắc trở. Nhưng đa số quý ông bản tính hiền hậu nên về Hậu vận sẽ được hưởng an nhàn.

Thiên Can tuổi Quý gặp năm Ất sinh xuất hao tổn.

Địa Chi tuổi Sửu gặp năm Mùi, cùng hành, bình thường.

Sao Kế Đô là Hung tinh với nữ giới đối với quý ông, tuy có nhẹ đi nhưng vẫn ảnh hưởng tới sức khoẻ, tiền bạc và công việc làm ăn. Sao Kế Đô hành Kim, với mạng Mộc, càng cẩn thận, dễ gây tai nạn phạm thân. Hạn Địa Võng lắm rắc rối, buồn phiền, ảnh hưởng tới công việc và sức khoẻ. Công danh tài lộc không thuận do Thiên hao, Địa hòa, quý ông tuổi Sửu gặp năm Mùi phải gặp nhiều trắc trở, nhưng nhờ vận niên Dương Hồi Ngạn, được yên ổn trong thời gian phục dưỡng, chờ thời đợi thế, dù Tiểu vận đi vào đường Tuyệt Địa, nhiều chuyên thay đổi bất lợi, nhờ đang ở vào Đại hạn 10 năm (43-52 tuổi), ứng vào công danh tài lộc, bắt đầu cho những năm vào vận tốt, có chí thì nên, dễ thành đạt.

Quý ông "bất động" cho năm nay, tránh mưu sự những việc lớn lao ma đi đến thất bại hay không đạt như ý muốn. Các Phúc tinh rất yếu vì nhiều phá tinh bao vây, gây nên những cạnh tranh, ganh ghét, phá hoại và còn bị lợi dụng, nhất là ông nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất phạm Hung tinh.

Nhưng quý ông cũng không lo thiếu thốn vật chất, chỉ cần đề phòng kẻ trong, người ngoài, thu gọn công việc, chăm lo sức khỏe với thu nhập bình thường là được.

Trong gia đình, nên nhường nhịn, tránh nóng nảy và ý thức trách nhiệm của mình và đề phòng chuyện giao thiệp với người khác phái. Đối với quý ông còn độc thân, dễ bị ràng buộc bởi những bóng hồng.

Mùa Xuân: Đừng để bị cảm mạo lâu ngày mà thành bịnh nặng. Công việc trung bình.

Mùa Hạ: Càng mưu sự lớn càng thất bại lớn. Gia đình xáo trộn.

Mùa Thu: Phải lo lắng buồn phiền nhiều trong tháng 9.

Mùa Đông: Mọi việc ổn định hơn. Cẩn thận trong giao thiệp.


Nữ: Sao Thái Dương. Cung Tốn. Trực Phá. Con Nhà Thanh Đế. Quan Lộc. Tân Khổ. Xương Con Trâu. Tướng Tinh Con Cua Biển. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Thái Dương hên may tháng 06 và 10. Hạn Địa Võng gây bất ổn, xáo trộn.

Tuổi Quý Sửu là người hiền từ, thương người, hay giúp kẻ thế cô, nhiều nữ tính. Đa số các bà đều lập nghiệp phương xa, yếu đuối, nhạy cảm, khó chịu đựng để vượt qua trở ngại nhưng được quý nhân giúp đỡ. Quý cô thường thích hợp với các ngành nghề làm dược thảo, chế hương liệu, chào các mặt hàng. Nếu thuận sanh vào đêm thì sẽ được giàu sang, và càng làm việc phước thiện, giúp đỡ kẻ khó thì gia đình càng hưng vượng, tốt đẹp và hậu vận an nhàn.

Thiên Can tuổi tuổi Quý gặp năm Ất, sinh xuất tổn hại.

Địa Chi tuổi Sửu gặp năm Mùi, cùng hành, tốt.

Sao Thái Dương là một Quý tinh, hành Hỏa, đem lại may mắn và điềm lành, nhiều cơ hội tốt đẹp nhưng đới với mạng Mộc thì lại rất yếu kém, không lợi cho những công việc lớn lao. Gặp Hạn Địa Võng, nhiều xáo trộn, gay go, rắc rối từ tình cảm cho tới công danh, sự nghiệp mà Thiên Địa bù trừ, của cầm không đậu lâu, càng to thuyền, sóng càng lớn dữ. Năm nay, vào vận niên Dương Hồi Ngạn, khuyên quý cô quý bà phải dành thì giờ để nghỉ ngơi, bồi dưỡng sức khoẻ, tâm thân, càng mưu sự càng thêm lo nghĩ buồn phiền. Tiểu vận đang đi vào Bại Địa với Đại hạn 10 năm ( 35-44 tuổi) đầy biến động và nhiều đổi thay. Chỉ còn năm cuối của Đại Hạn, quý bà nên chờ thời đợi thế, mọi chuyện sẽ ổn định không lâu. Đa số quý bà ham việc kinh thương, tính tính ngay thẳng, làm việc có phương pháp, gặp năm nhiều sao hạn xấu, nhiều cản trở, nên nhẫn nhịn, làm phước, nhờ phúc đức, sao Thái Dương là một quý tinh hóa giải rất tốt đẹp.

Năm nay quý bà cũng khó tránh được tốn hao, thất thoát nhưng không khó khăn trong tiền bạc. Về mặt tình cảm tuy có lúc xáo trộn nhưng cũng có lúc hòa hoãn hạnh phúc (Mã, Hỷ, Hồng). Cẩn thận khi quan hệ với người khác phái, bạn bè, dễ sinh tranh cãi, miệng tiếng, nhất là bà nào sanh nhằm giờ Dần, Ngọ, Thân, Tuất, hung tinh chiếu.

Mùa Xuân: Gia đình vui vẻ, tài lộc vào.

Mùa Hạ: Có vấn đề trong công việc. Phòng kẻ xấu.

Mùa Thu: Đừng hùn hạp, chung vốn làm ăn, dù vốn nhỏ.

Mùa Đông: Có tin vui nhưng cẩn thận trộm cắp.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6