Hôm nay,  

151. Văn Thiếu Nhi

11/05/201523:08:00(Xem: 12827)
Bé Viết Văn Việt

VĂN THIẾU NHI

Việt báo xuân 2015Bên cạnh chương trình giải thưởng Viết Về Nước Mỹ từ năm 2000, Việt Báo có chương trình học bổng khuyến học Việt ngữ. Năm 2002, thêm chương trình giải thưởng Bé Viết Văn Việt, và trang Thiếu Nhi Việt Báo Chủ Nhật hàng tuần.

Bìa sách các tuyển tập Bé Viết Văn Việt


Việt báo xuân 20151.

Bố Em

Mỗi ngày bố lái xe đưa em đến trường học. Sau đó, bố em mới đi làm việc.

Bố em nuôi em từ lúc em mới sinh ra đời cho đến bây giờ, em đã lên mười tuổi. Bố em là một người rất hiền lành và siêng năng. Dáng người của bố cao lớn, gương mặt dài, trán rộng, nước da hồng hào, trông bố có vẻ khỏe mạnh lắm. Tuy bố em chưa đến 50 mươi tuổi, nhưng tóc bố em đã điểm bạc, có lẽ vì bố đi làm cực khổ, công việc vất vả hàng ngày, đời sống nhiều lo nghĩ.

Bố em có thói quen dậy sớm mỗi ngày, uống nước cam, ăn điểm tâm, rồi đưa em đi học. Bố em ăn mặc giản dị. Mùa hè, bố chỉ mặc áo sơ mi ngắn tay, cái quần jean và đi đôi giày vải nhẹ. Mùa đông, bố em thường mặc áo len ngoài áo sơ mi. Khi trời lạnh nhiều, bố mặc thêm cái áo khoác ngoài! Bố em tính tình vui vẻ, dễ mến. Bố thường mua dụng cụ học cho em. Bố chăm sóc em luôn được khỏe mạnh và hay chở em đi chơi mỗi cuối tuần. Bố đi làm từ sáng đến tối để nuôi em ăn học. Bố còn giúp đỡ mẹ mỗi khi mẹ cần giúp. Khi em học giỏi, bố khen em nhiều là em đã cố gắng học hành.

Bố em là người tốt, em rất may mắn, sung sướng và hãnh diện có bố bên cạnh em luôn. Em ước mong bố luôn được khỏe mạnh, sống đời đời với em.

Thomas Vinh Trần

Lớp 4 Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam


Việt báo xuân 20152.

Mẹ Kính Yêu Của Em

Mẹ của em là một người mẹ rất là hiền và tốt. Mẹ là một nhân viên của một cửa hàng. Mẹ đi làm mỗi ngày để kiếm tiền nuôi em. Em cảm thấy đặc biệt là có một người mẹ phải đi làm để nuôi nấng em.

Mỗi lần em buồn, mẹ của em thường làm cho em vui nên em phải hiếu thảo với mẹ em bằng cách đi cùng với mẹ đến nhà ông ngoại vì em biết đó là nơi mẹ em thích nhất. Mẹ em luôn đưa đón em đi học vì công việc của mẹ bắt đầu lúc 10:00 và chấm dứt lúc 6:00. Em cố gắng học giỏi ở trường để em có thể có một công việc tốt trong tương lai. Em sẽ kiếm được tiền nuôi mẹ nuôi ba trả ơn sinh thành.

Mẹ là người thật sự đáng yêu và tốt bụng do đó em luôn luôn kính trọng mẹ. Mẹ cũng là người đã cho em cuộc sống ngày hôm nay nên em sẽ không bao giờ quên những gì em viết trên trang giấy này trong giờ phút hiện tại.

Đỗ Ngọc Hân Helene

Học sinh Chương trình GATE

Lớp 3 Ethan Allen (Lớp 3 TTVHVN)


Việt báo xuân 20153.

Nhập Học

Hôm nay em đi học tiến (tiếng) Việt lại, em rât vui vì gập (gặp) lại nhiều bạn và gập (gặp) lại cô giáo của em.

Em đến trườn (trường) sốm (sớm), bạn em chưa có ai đến, nhưn (nhưng) cô em đã có mặt, cô cười với em, nói nhớ em. Em nói cũng nhớ cô và ôm cô. Em kể chuyện nhiều lắm với cô.

Bạn em đã đến, em bỏ cô và chạy lại nói chuyện với bạn em. Chún (Chúng) em rất vui. Bạn Hồng mang bánh cho chún (chúng) em ăn. Bạn nói bạn học làm bánh này hôm mùa Hè và hôm nay bạn tự làm đem vào cho chún (chúng) em. Bạn Hồng có gói một gói riên (riêng) cho cô giáo. Em nói cô khôn (không) ăn đâu vì cô kiên (kiêng) đườn (đường), để chún (chúng) em ăn hết, nhưn (nhưng) bạn Hồng khôn (không) chịu. Bạn ấy tìm cô để đưa cho cô.

Chuôn (Chuông) ren (reng) chún (chúng) em vào lớp, chún (chúng) em vẫn cười và nói chuyện, cô nói chún (chúng) em im lặng để cô nói chuyện, em khôn (không) biết cô nói gì vì em mắt (mắc) tìm bút chì và nói nhỏ với bạn em ngồi kế em về cái ipad mới của em.

Em thít (thích) nghĩ (nghỉ) Hè, nhưn (nhưng) nghĩ (nghỉ) ít thôi, chứ nghĩ (nghỉ) ba tháng thì buồn lắm.

Jimmy Nguyễn


Việt báo xuân 20154.

Sữa (Sửa) Nhà

Tuần trước em đi học về thấy nhà bị nướt (nước) tràn cả sàn nhà, em phụ mẹ lấy nướt (nước) ra khỏi nhà, em dùng đỉa (dĩa) múc nướt (nước) đổ vào thau và khi đầy em đem đổ ra sân.

Hôm nay có nhiều thợ đến sữa (sửa) sàn nhà em vì nướt (nước) làm hư sàn gỗ và tủ.

Nhữn (Những) người thợ đem nhiều máy móc đến nhà em, ồn ào em không làm bài và học bài được. Mẹ em không nấu cơm được, cả nhà phải đi ăn tiệm. Em không thít (thích) ăn ngoài tiệm. Em phải ăn trưa với đồ ăn trường bán, không ngon chút nào.

Mẹ nói em cố gắng vì sữa (sửa) tới 2 tháng mới xong.

Cả nhà em phải ở trên lầu. Nhữn (Những) người thợ đã chất đồ đầy phòng khác (khách) nên em không tập được piano. Em bị nhứt (nhức) đầu vì tiến (tiếng) ồn và mùi hôi khi gỗ bị cắt ra.

Em nói mẹ hối nhữn (những) người thợ làm mau, chứ 2 tháng thì lâu quá. Mẹ nói là mẹ sẽ hối. Em hy vọng nhà mau xong để em được vui khi từ trường về nhà.

Vy Nguyễn

Lớp Bốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.