Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quý Dậu

02/06/201500:03:00(Xem: 3838)
Quý Dậu
Việt báo xuân 2015QUÝ DẬU
Sinh năm 1933, 83 tuổi
Từ 26.01.1933
đến 13.02. 1934
Gà Trong Chuồng.
Mạng Kiếm Phong Kim
Vàng ở Gươm

Nam: Sao Thổ Tú. Cung Chấn. Trực Thành. Con Nhà Bạch Đế. Cô Quạnh. Xương Con Gà. Tướng Tinh Con Đười Ươi. Ông Tử Vi Độ Mạng.

Sao Thổ Tú sinh chuyện buồn lo. Hạn Ngũ Mộ hao tài, tán của.

Tuổi Quý Dậu là người trực tính, nhiệt tâm, công bình, tình cảm và có tâm đạo nên đa số quý cụ dù đường đời, đường tình trãi qua lắm gian truân, thăng trầm tùy theo phần số, nhiều người phải đương đầu sóng vùi gió dập nặng nề, nhiều cụ về già hưởng nhiều phúc lộc, nhất là quý cụ sanh vào tháng 3,4,8 âm lịch, kết hôn với tuổi Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mẹo, Tân Tỵ, Tân Mùi.

Thiên Can tuổi Quý gặp năm Ất sinh xuất, hao tổn

Địa Chi tuổi Dậu gặp năm Mùi, sinh nhập, thuận

Tử vi có Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Giải Thần, Bạch Hổ, Thiên Phúc, Thiên Đức, Thiên Quan Quí Nhân… Hội với Thiên Phủ, Bệnh Phù, Kiếp Sát, Thiên Hư, Thiên Khốc, Quán Sách… Lưu có Thanh Long, Thiên Mã…

Thưa quý cụ Ông,

Năm nay quý cụ gặp sao Thổ Tú, chuyên viên gây rối, sinh sự, gây ra chuyện nghịch lòng trái ý, còn tổn hại cho sức khỏe, tinh thần hư hao. Đối với mạng Kim, dù bị xui rủi cũng được cả phần may mắn. Với hạn Ngũ Mộ, xin quý cụ ông thận trọng cất giữ giấy tờ, dễ bị thất lạc hay đánh mất.

Năm nay quý cụ rơi vào vận niên Trư Phùng Hỏa, tâm tính dễ đổi thay, hay bực bội, bứt rứt, nóng nảy, xử sự thiếu tế nhị đưa đưa đến những xích mích, hiểu lầm, oán trách, ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm thần bị lu mờ… Thêm mạng Kim gặp năm Kim rơi vào tình trạng xung khắc, sinh nhiều chống trái, gia đạo dễ sinh chuyện bất hòa, con cháu khắc nghịch. Năm Hạn vào Tứ hung (Tang, Hổ, Khốc, Hư) thêm sao Điếu Khách, Bát tọa, hao tổn sức và tiền của dễ bị thất thoát mất mát, nhất là cụ nào sanh nhằm giờ Tý, Dần, Ngọ, Tuất hung tinh chiếu, coi chừng đau ốm, tang chế, chia ly, mất mát tiền bạc…

Xin quý cụ đừng quá lo lắng, mà nên tạo phước đức bằng việc thiên, tâm lành và cầu nguyện theo tín ngưỡng tôn giáo của mình. Quý cụ nào dầy Phúc, nặng Phước, thì bộ sao Tứ Linh (Long, Hổ, Phượng, Cái) càng sáng rực rỡ, giải hết mọi nguy biến, bất an. Nên dù quý cụ có buồn phiền trong gia đạo, với cháu con cũng chóng qua khỏi.

Que dịch Thủy Trạch Tiết, tiết là tiết chế, tiết kiệm. Quý cụ đã một đời khó nhọc, tích lũy được phần nào của cải, đến đây là giai đoạn hưởng thụ và tiêu xài. Sức khỏe mới là kho tàng vô giá, vàng bạc châu báu, mai đây trên trăm tuổi thọ, quý cụ cũng nhẹ nhàng ra đi, đem theo được gì!

Chúc quý cụ thân tâm an lạc, tăng thêm nhiều tuổi thọ.

Mùa Xuân: Đừng chấp nhứt con cháu để tâm trí khỏi lu mờ, sức khỏe yếu kém.

Mùa Hạ: Có tài lộc và quà biếu tặng, con cháu, người thân viếng thăm

Mùa Thu: Coi chừng thất lạc giấy tờ gây rắc rối

Mùa Đông: Cẩn thận té ngã, nên bình tâm dưỡng sức.


Nữ: Sao Vân Hớn. Cung Chấn. Trực Thành. Con Nhà Bạch Đế. Cô Quạnh. Xương Con Gà. Tướng Tinh Con Đười Ươi. Bà Cửu Thiên Huyền Nữ Độ Mạng.

Sao Vân Hớn kỵ tháng 02 và 08. Hạn Ngũ Mộ tâm hồn bất ổn

Nữ Quý Dậu là người chính trực, nhiệt tình, công bình, chân thật, nhiều tình cảm và có tâm đạo. Nhưng trong tiền vận và trung vận đa số quý cụ đã qua nhiều thăng trầm, tùy thuộc phúc đức mà hưởng phần số, có cụ bị cô quả chiếu mạng, đơn côi trong tuổi già, nhưng tiền bạc không thiếu hụt. Có cụ nào nhiều phước đức, sanh vào tháng 3,4,10,12 âm lịch kết hôn với tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Dậu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi thì đời sống gia đình ổn định, bền chặt và tài lộc sung mãn.

Thiên can tuổi Quý gặp năm Ất, sinh xuất, tổn hại

Địa Chi tuổi Dậu gặp năm Mùi, sinh nhập, lợi lạc

Thưa quý cụ Bà,

Xin chúc mừng quý cụ Bà nào ở tuổi này mà còn minh mẫn, sức khoẻ còn dồi dào, tài lộc đầy đủ, con đàn cháu đống, quý cụ đã hưởng được phúc đức quá lớn!

Sao Vân Hớn hành Hỏa, sinh nhiều chuyện rối rắm, tổn lực hao tâm, phiền muộn, sức khỏe suy sụp và nhiều tai ách. Đối với mạng Kim, được giảm nhẹ phần, trong rủi có may. Hạn Ngũ Mộ cũng gây rắc rối không kém về tiền bạc, tình cảm và sức khỏe.

Năm nay Sao Hạn đều kém, thêm vận niên Trư Phùng Hỏa, dù quý cụ đã buông bỏ chuyện đời, gác ngoài tai thế sự, nhưng đôi lúc tâm tính cũng bị chi phối, bực bội, nóng giận, phiền não với người thân mà tâm trí rối loạn, lu mờ, sức khỏe càng thêm suy yếu. Thêm Tử vi có Tang, Khốc, khó tránh khỏi chuyện buồn trong gia đình, thân tộc, không cẩn thận có thể mất của hao tiền, nhất là cụ Bà nào sanh nhằm giờ Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, hung tinh chiếu, coi chừng đau ốm, tai ách, chia ly, tang chế, mất tiền, trộm cướp… Nhờ Tiểu vận vào Vượng Địa, tuy quý cụ không còn làm ra tiền, nhưng năm có Bác sĩ, Lộc tồn, Nguyệt đức là những phúc tinh có khả năng giải trừ tai ách. Tướng Ấn ở Hạn, quý cụ vẫn có quyền uy và chủ chốt trong gia đình, nhưng nên lấy lòng nhân từ mà ăn ở, tạo niềm vui cho gia đình, đừng để nóng giận mà gây bất hòa. Tuy trong gia đình có người kém thế, đau yếu, nhưng cũng có tin vui thêm cháu chắt, đỗ đạt, cưới gã (Hồng, Hỷ).

Quý cụ bà có một năm tốt nhiều hơn xấu, nếu tạo thêm phước đức, biết xử dụng tài lộc đem đến niềm vui và hạnh phúc cho người yếu kém thì cuộc sống càng tốt đẹp hơn.

Xin quý cụ Bà tiếp tục giữ những đức tính nhân ái, tâm từ quý báu đó, tiền bạc là vật ngoại thân, mai đây trăm tuổi, ra đi thảnh thơi, về với Phật, với Chúa, đâu có đem theo bạc vàng châu báu.

Mùa Xuân: Có nhiều niềm vui đem đến từ con cháu và gia đình.

Mùa Hạ: Sức khỏe có vấn đề, nên cầu nguyện và tránh nóng nảy.

Mùa Thu: Nếu đừng hờn giận, sinh chuyện, mọi việc đều như ý.

Mùa Đông: Tránh đi xa, cẩn thận va vấp, tai nạn. Nên cầu nguyện.

11/05/2015(Xem: 5290)
Việt Báo kính chúc Quí vị Độc giả, Tác giả, Thân hữu, Thân chủ Năm Mới Ất Mùi 2015 An Lành, Thành Công, Tốt Đẹp.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6